Cao ủy thương mại Vương Quốc Anh phụ trách khu vực Châu Á TBD thăm Việt Nam

Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Hà Nội cho biết, bà Natalie Black- Cao ủy thương mại Vương Quốc Anh phụ trách khu vực Châu Á Thái Bình Dương (TBD) sẽ đến thăm Việt Nam, từ ngày 16 đến 18 tháng 4 năm 2019.

Bà Natalie Black- Cao ủy thương mại Vương Quốc Anh phụ trách khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Chuyến thăm của bà Natalie Black với tư cách Cao ủy thương mại thể hiện sự ưu tiên của Vương quốc Anh trong việc phát triển thương mại và đầu tư  với ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng.

Trong chuyến thăm này, bà Natalie sẽ thảo luận với các nhà hoạch định chính sách cấp cao để thúc đẩy tự do thương mại và cải thiện môi trường kinh doanh. Bà cũng sẽ tiếp xúc với các doanh nghiệp và giới học thuật của Anh và Việt Nam, để xác định và thúc đẩy thương mại và đầu tư giữa hai quốc gia.

Bà Natalie đặc biệt quan tâm đến công nghệ, đổi mới và giáo dục, bởi vậy, đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực trên sẽ là chủ đề cốt lõi và nội dung xuyên suốt trong các hoạt động của bà tại Việt Nam.

Tại Hà Nội, bà Natalie sẽ có bài phát biểu về công nghệ, nhân lực và tăng trưởng trước các khách mời và sinh viên Đại học Bách Khoa. Tại đây bà sẽ tham gia thảo luận với chủ đề  "Phát triển nguồn nhân lực trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0”.

 

Nội dung tham luận, bà sẽ giải thích về sự chuyển đổi kỹ thuật số của Vương quốc Anh trong thập niên qua, cách công nghệ hỗ trợ sự nghiệp cá nhân, cũng như tăng trưởng của Việt Nam. Đồng thời chia sẻ vì sao Vương quốc Anh và Việt Nam trở thành đối tác lý tưởng của nhau.

Một sự kiện khác đáng chú ý trong chuyến thăm của bà Natalie tại Hà Nội là cuộc gặp với Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu Quốc gia (viện K) và Chủ tịch tập đoàn dược phẩm Astra Zeneca tại Việt Nam.

Đổi mới và công nghệ cũng sẽ là chủ đề chính trong chuyến thăm của Natalie tới TP.HCM. Bà Natalie Black sẽ gặp lãnh đạo Công ty thương mại điện tử Tiki, thăm quan chương trình đào tạo cấp bằng Anh - Việt tại Đại học FPT- Greenwich. Ngoài ra, bà Natalie cũng sẽ dành thời gian để gặp gỡ các hiệp hội kinh doanh. 

Nguyễn Tuân
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.