Cảnh sát biển cứu 11 ngư dân gặp nạn ở Hoàng Sa

Ngày 2/4, vượt hơn 500 km, tàu cảnh sát biển đã tiếp cận được tàu cá của tỉnh Quảng Ngãi gặp nạn ở khu vực quần đảo Hoàng Sa.

Cảnh sát biển cứu 11 ngư dân gặp nạn ở Hoàng Sa

Sau gần hai ngày đêm vượt hơn 290 hải lý (trên 500 km), tàu cảnh sát biển 9002 thuộc biên chế Cảnh sát biển 2 (Cục Cảnh sát biển VN) đã tiếp cận được với tàu cá chở 11 ngư dân của Quảng Ngãi bị nạn ở khu vực quần đảo Hoàng Sa, cách Quảng Nam trên 600 km.

Tàu cảnh sát biển

Tàu cảnh sát biển trên đường ra khu vực tàu cá Quảng Ngãi gặp nạn. Ảnh: H.Quân.

Trong điều kiện biển động mạnh, sóng to, gió lớn cấp 7, lực lượng cảnh sát biển đã tiếp cận, sơ cứu ban đầu, tiếp nước ngọt, lương thực, thực phẩm và thuốc quân y cho ngư dân gặp nạn. Khoảng 9h sáng 2/4, sau khi làm xong công tác cứu hộ ban đầu, tàu cá bị nạn bắt đầu lai kéo vào bờ. Dự kiến 2 ngày tới tàu sẽ cập cảng Kỳ Hà (Quảng Nam).

 

Những tháng gần đây, cảnh sát biển Việt Nam đã liên tiếp trợ giúp ứng cứu các tàu gặp nạn. Gần đây nhất, vào tháng 2, lực lượng này đã cứu hai tàu cá của Bình Định và một tàu vận tải.

Theo Vnexpress

Theo Vnexpress
Chủ đề :
 
List comment
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.