Cán bộ 'tung cước' bay chậu cá: Có người đòi đổ cá lên đầu tôi!

Trần tình về hành động đá bay một số chậu cá, rau quả của người dân trong lúc đi dẹp lòng lề đường, ông Lê Tấn Thịnh- Trưởng Công an xã Quảng Điền (huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk) cho biết lý do là trước đó có người thách thức, đòi đổ cá lên đầu mình.

Hành động phản cảm của ông Thịnh.

Cũng theo ông Thịnh, ông chưa thể nhận định hành động của mình là đúng hay sai. Trong số những tiểu thương bày hàng hoá ra lòng lề đường có người là họ hàng với ông. Trước đó ông đã châm chước nhiều lần nên bà con có tâm lý chây ỳ, không nghe theo sự vận động của chính quyền.

“Tôi làm việc vì mục đích chung, không phải cho riêng ai. Nếu cấp trên kiểm tra, kết luận tôi sai thì tôi sẽ chịu trách nhiệm”, ông Thịnh thẳng thắn.

Vị Trưởng công an xã cho biết thêm, việc bà con cố tình lấn chiếm lòng lề đường để buôn bán gây mất an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn.

Đặc biệt, vào sáng 3/10 (tức ngày 14/8 âm lịch), cận kề rằm nên bà con bày hàng hoá ra đường bán nhiều hơn. Khi ông cùng lực lượng công an xã đi nhắc nhở, vận động bà con để lập lại trật tự giao thông thì nhiều người không chấp hành, thách thức, có người đòi đổ cá lên đầu ông.

Ông Thịnh nói: “Đoạn đường qua chợ Điện Bàn là đường trung tâm xã, có nhiều phương tiện giao thông đi lại, trong đó có cả xe buýt và xe tải. Hơn thế, rất nhiều học sinh đi học ngang qua tuyến đường này, nếu không làm căng thì việc xảy ra tai nạn nghiêm trọng là chuyện tất yếu. Từ trước tới nay, đã có nhiều vụ va quẹt xe cộ xảy ra tại điểm đường ngay trước chợ, nơi bà con bày hàng hoá lấn chiếm”.

Ông Võ Vinh, Chủ tịch xã Quảng Điền cho biết, ngay sau khi nắm thông tin về vụ việc, phía xã đã mời ông Thịnh đến làm việc. Sau đó, ông Thịnh đã nhận khuyết điểm của mình và đang trong quá trình làm bản tường trình.

 

“Tôi nghĩ, anh Thịnh sai về cách ứng xử. Có lẽ do nôn nóng trong quá trình làm việc nên anh ấy mới có những hành động quá mức như vậy”, ông Vinh trao đổi.

Cũng theo ông Vinh, trong quá trình công tác tại xã, ông Thịnh được đánh giá là cán bộ tốt, năng nổ, làm việc nhiệt tình, hiệu quả.

“Hiện nay, xã Quảng Điền đã được công nhận là xã nông thôn mới. Do đó, UBND xã thành lập đoàn công tác, anh Thịnh là trưởng đoàn tiến hành xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, lập lại mĩ quan nông thôn và tránh nguy cơ tai nạn”, vị Chủ tịch xã Quảng Điền cho biết thêm.

Vẻ mặt vô cùng căng thẳng của vị cán bộ xã khi đi dẹp lòng lề đường.

Trước đó, như báo điện tử Infonet đã đưa tin,ngày 3/10, trên mạng xã hội facebook đăng tải clip cán bộ xã Quảng Điền (huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk) đi dẹp chợ một cách phản cảm.

Theo đó, clip quay lại một cán bộ xã Quảng Điền cùng lực lượng công an xã này đi dẹp lòng lề đường. Tuy nhiên, một cán bộ mặc đồ màu trắng đội nón bảo hiểm liên tục dùng chân đá các thau đựng đồ của người dân.

Sau khi clip được đăng trên mạng xã hội đã nhận được nhiều lượt xem và hàng trăm lượt bình luận. Nhiều người cho rằng, cán bộ xã hành động như vậy là quá đáng, gây phản cảm. Một số bình luận khác thì cho rằng, lỗi do người dân cố tình lấn chiếm lề đường để buôn bán, chính quyền đã vận động, thuyết phục nhiều lần nhưng không được nên mới dùng biện pháp mạnh. 

Trần Nhân
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.