Các đoàn tiền trạm Mỹ - Triều đánh giá cao công tác bảo đảm an ninh của Việt Nam

Theo thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, Việt Nam mà cụ thể là Hà Nội được 2 quốc gia đề nghị là địa điểm cho hội nghị thượng đỉnh lần 2. Việt Nam đã sẵn sàng thực hiện công việc này, làm sao bảo đảm an ninh, hậu cần, lễ tân và các mặt khác để tạo thuận lợi nhất cho hội nghị.

Sáng nay, tại Hà Nội diễn ra cuộc họp báo quốc tế về công tác chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần 2.

Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung chủ trì họp báo.

Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng

Thứ trưởng Lê Hoài Trung cung cấp một số tình hình chung về công tác chuẩn bị. Từ ngày 27-28/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ có hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội.

Đây là sự kiện quốc tế được quan tâm hàng đầu của các quốc gia, người dân ở khu vực cũng như quốc tế vì liên quan hòa bình ở khu vực rất quan trọng, tới 2 quốc gia liên quan trực tiếp khu vực đó và vấn đề các quốc gia quan tâm nhiều năm qua.

Các quá trình đàm phán đã được bắt đầu và có những dấu hiệu tích cực kể từ hội nghị thượng đỉnh lần 1. Thứ trưởng Lê Hoài Trung nhấn mạnh, nội dung hội nghị do 2 quốc gia và 2 nhà lãnh đạo của Triều Tiên và Mỹ quyết định.

Việt Nam mà cụ thể là Hà Nội được 2 quốc gia đề nghị là địa điểm cho hội nghị thượng đỉnh lần 2. Việt Nam đã sẵn sàng thực hiện công việc này, làm sao bảo đảm an ninh, hậu cần, lễ tân và các mặt khác để tạo thuận lợi nhất cho hội nghị.

 

Qua hội nghị này Việt Nam mong muốn đóng góp trực tiếp vào quá trình đối thoại, hòa bình, giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình và tuân thủ luật pháp quốc tế.

Qua dịp này Việt Nam cũng muốn tăng cường vai trò của VN và chính cộng đồng ASEAN trong cộng đồng quốc tế hiện nay; mong muốn giới thiệu những thành tựu về quá trình đổi mới toàn diện nhiều thập kỷ qua, về đất nước, con người Việt Nam, về thủ đô Hà Nội - thành phố vì hòa bình.

Vấn đề lớn thứ 2 là với thời gian được chuẩn bị rất ngắn. Phải ngoài 10/2 mới bắt đầu, tuy nhiên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và TP Hà Nội xác định dù là công tác đột xuất nhưng có ý nghĩa quan trọng hàng đầu không chỉ về đối ngoại và đối nội trong 2019 mà còn là trách nhiệm của VN với cộng đồng quốc tế và 2 đối tác Mỹ, Triều Tiên.

Thứ trưởng Bộ Ngoại Lê Hoài Trung.

Đến nay công tác chuẩn bị đã được hoàn tất. Đặc biệt là về vấn đề an ninh, Bộ Công an đã chỉ đạo các đơn vị ở TƯ và địa phương triển khai công tác bảo đảm an ninh an toàn hội nghị, phối hợp chặt với Bộ Quốc phòng và các cơ quan xây dựng phương án tổng thể, phối hợp với an ninh Mỹ và Triều Tiên ngay từ trước để đảm bảo an ninh an toàn, đảm bảo trên các tuyến đường, khu ở. Tới nay các đoàn tiền trạm, an ninh 2 nước đều đánh giá cao và cám ơn công tác bảo đảm an ninh của VN.

Thứ trưởng Lê Hoài Trung thông tin, Tổng thống Mỹ sẽ có cuộc gặp với lãnh đạo cấp cao Việt Nam.

L.G
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Thủ tướng bổ nhiệm một loạt nhân sự cấp cao Bộ Quốc phòng
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký các quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Bộ Quốc phòng.

 
 
Chân dung tân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm vị trí tân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương.

 
 
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2020
icon

Quản lý đầu tư ứng dụng CNTT sử dụng nguồn vốn NSNN; tăng lương tối thiểu vùng từ 1/1/2020; chậm làm GCN quyền sở hữu nhà ở, CĐT sẽ bị phạt đến 1 tỷ đồng; bỏ quy định cấp chứng chỉ ngoại ngữ A, B, C;... là chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2020.

 
 
Phó Thủ tướng báo tin vui về lương cho hàng triệu công chức
icon

Chia sẻ với VietNamNet nhân dịp năm mới 2020, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mang đến cho hàng triệu cán bộ, công, viên chức cả nước tin vui về cải cách tiền lương.

 
 
Thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhân dịp Việt Nam đảm nhận trọng trách
icon

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa gửi đi Thông điệp nhân dịp Việt Nam đảm nhiệm trọng trách Chủ tịch ASEAN năm 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

 
Quảng Bình: Trạm trộn bê tông nhựa nhả khói đen kịt, nước thải hôi nồng nặc
icon

Trạm trộn bê tông nhựa nóng (thuộc Công ty Cổ phần quản lý và Xây dựng đường bộ 494) tại xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) hoạt động gây ô nhiễm môi trường.

 
Hà Nội: Chỉ số AQI “đỏ rực”, chất lượng không khí ở mức xấu trong ngày đầu năm
icon

Sáng nay 1/1/2020 – ngày đầu tiên của năm mới, không khí Hà Nội đang ở ngưỡng xấu trong thang bậc ô nhiễm không khí. Vì thế, người dân cần chú ý khi di chuyển ra đường hay có hoạt động vui chơi ngoài trời.

 
Nữ trưởng phòng dùng bằng của chị gái: Xử lý nhiều tổ chức, cá nhân liên quan
icon

Sau một thời gian xác minh, làm rõ tính chất, mức độ vi phạm của các tập thể, cá nhân liên quan đến việc bà Ái Sa dùng bằng cấp của chị gái để học hành, công tác, các cơ quan có thẩm quyền tỉnh Đắk Lắk đã đưa ra hình thức xử lý phù hợp.

 
Cán bộ công chức tố cáo: Lãnh đạo không được điều động, chuyển vị trí khác
icon

Bộ Nội vụ đang dự thảo thông tư hướng dẫn thẩm quyền, trình tự, thủ tục, biện pháp bảo vệ vị trí công tác của người tố cáo là cán bộ, công chức, viên chức (người được bảo vệ).