Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao

Nhằm tìm ra hướng đi mới, phát huy hiệu quả của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong lĩnh vực nông nghiệp, Bộ TT&TT đã phối hợp với Bộ NN&PTNT, tổ chức Hội nghị với chủ đề “Phát triển doanh nghiệp công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam” tại tỉnh Lâm Đồng.

Quang cảnh buổi Hội nghị

Ngày 26/9, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Bộ Công Thương và UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị với chủ đề “Phát triển doanh nghiệp công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam”.

Hội nghị là nơi để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và các nhà làm chính sách chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, cơ hội hợp tác về phát triển thị trường, mô hình kinh doanh; nhằm tìm kiếm các giải pháp phù hợp, nâng cao năng lực hoạt động và sức cạnh tranh cho doanh nghiệp, thúc đẩy ứng dụng và phát triển nông nghiệp thông minh tại Việt Nam.

Tại Hội nghị, đại diện các Bộ, đại diện UBND tỉnh Lâm Đồng đã tọa đàm, trao đổi với các diễn giả, doanh nghiệp, Hợp tác xã về vấn đề “Doanh nghiệp công nghệ và sự phát triển nông nghiệp thông minh tại Việt Nam”.

Đại diện Bộ NN&PTNT đã có những đánh giá về thực trạng, nhu cầu ứng dụng CNTT trong nông nghiệp, nông thôn tại Việt Nam. Đồng thời, đại diện Bộ NN&PTNT cũng đánh giá những tiềm năng, cơ hội để các doanh nghiệp công nghệ tham gia phát triển nông nghiệp thông minh; một số thuận lợi, khó khăn trong phát triển doanh nghiệp công nghệ.

Ngoài ra, các giải pháp giám sát, quản lý nông nghiệp thông minh, ứng dụng chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả sản xuất và kinh doanh nông sản… cũng là chủ đề chính, được các đại biểu quan tâm, trao đổi.

 

Được biết, sự ra đời của các công nghệ mới, đặc biệt là cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã tác động và có vai trò quan trọng trong lĩnh vực nông nghiệp. Những năm qua, đã có nhiều giải pháp công nghệ hữu ích, nâng cao chất lượng sản phẩm, hiệu suất lao động.

Nhờ sự hỗ trợ của công nghệ, người dùng có thể theo dõi các thông số của cây trồng theo thời gian qua mạng Internet và thiết bị di động, có thể kiểm soát được diễn biến cây trồng, vật nuôi qua số liệu, phân tích tự động, từ đó ra các quyết định đúng và hiệu quả...

Dự kiến trong chiều nay (26/9), lãnh đạo các Bộ cùng đại diện UBND tỉnh Lâm Đồng, các chuyên gia về CNTT sẽ đi thực tế một số cơ sở nông nghiệp tại Lâm Đồng. Chuyến khảo sát thực tế cũng là dịp để giúp các tổ chức, cơ sở nông nghiệp kết nối với các doanh nghiệp công nghệ lại gần nhau hơn.

Hải Dương-Lâm Sơn
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.