Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thăm, động viên ngư dân Vũng Áng

Ngày 1/5, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã có buổi làm việc và thăm hỏi ngư dân tại Vũng Áng (thuộc xã Kỳ Lợi, TX. Kỳ Anh, Hà Tĩnh).
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thăm, động viên ngư dân Vũng Áng - ảnh 1

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn (bên phải) thăm hỏi, động viên ngư dân kinh doanh nhà hàng hải sản tại Vũng Áng

Trong chuyến công tác tại Hà Tĩnh, Bộ trưởng đã ghé thăm các nhà hàng kinh doanh mực nhảy nổi tiếng tại Vũng Áng, nơi mà ngư dân chịu thiệt hại trong đợt cá biển chết hàng loạt vừa qua.

Tham gia cùng đoàn công tác do Bộ trưởng Trương Minh Tuấn dẫn đầu còn có ông Phan Tấn Linh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, ông Bùi Đắc Thế, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh.

Trưa cùng ngày, Bộ trưởng có dùng bữa có món mực nhảy tại đây, hành động này để chứng minh, mực tại vùng biển này vẫn an toàn, người dân có thể yên tâm sử dụng để ủng hộ ngư dân và các hộ kinh doanh.

Khi thấy Bộ trưởng có mặt tại nhà hàng mực nhảy Thanh Nhàn, nhiều hộ kinh doanh tại đây đã hỏi Bộ trưởng, tại sao nhiều người không dám đến đây ăn mực nhảy, họ e ngại mà Bộ trưởng vẫn không ngại? Bộ trưởng trả lời, khi nhìn những con mực nhảy bơi lội tung tăng, khỏe mạnh, chúng ta không có gì phải e ngại. 

 

Đến 14h cùng ngày, đoàn công tác của Bộ trưởng ra TP. Hà Tĩnh tham dự buổi làm việc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với các địa phương bị ảnh hưởng do hải sản chết bất thường.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thăm, động viên ngư dân Vũng Áng - ảnh 2

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn (bên tay phải) và ông Phan Tấn Linh (bên tay trái) chia sẻ cùng các hộ kinh doanh hải sản tại khu vực Vũng Áng

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thăm, động viên ngư dân Vũng Áng - ảnh 3

Bộ trưởng cùng đoàn công tác ăn trưa tại Vũng Áng. Nhiều hộ kinh doanh đã rất vui mừng khi Bộ trưởng không ngần ngại ăn món mực tại đây

Chủ đề :
 
List comment
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.