Bộ trưởng Tô Lâm: Thông tin 14 người Nghệ An chết tại Anh là chưa chính xác

“Người Nghệ An rất nhiều, gia đình báo cứ hoảng loạn lên, mất tích hay chết trong vụ đó chưa xác định được nên mọi thông tin đều là dự báo, đưa lên không chính xác sẽ gây hoang mang. Hiện các trường hợp đang xác minh”, Bộ trưởng Tô Lâm cho hay.

Chiều nay 29/10, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã có những thông tin bước đầu về vụ việc 39 người chết trong container tại Anh.

Bộ trưởng Bộ Công an xác nhận hiện vẫn đang xác minh 4 hồ sơ phía Anh đã chuyển cho Việt Nam.

Về phía Bộ Công an có cử người vào các địa phương, yêu cầu Công an Nghệ An, Hà Tĩnh làm các công việc theo quy định.

“Việc điều tra các đường dây buôn người ra nước ngoài trái phép là việc làm thường xuyên chứ không phải sau vụ này mới làm, sẽ có rất nhiều các vụ khác tổ chức đưa người ra nước ngoài trái phép”, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho hay và nhấn mạnh “Bộ Công an hiện chưa sang Anh”.

Về thông tin có 14/39 người chết trong container ở Anh là người Nghệ An, Bộ Trưởng Tô Lâm cho rằng “hiện đang xác minh và chưa có kết luận cuối cùng”.

Bộ trưởng Bộ Công an cũng khuyến cáo, gia đình có người mất liên lạc cần bình tĩnh, chờ các cơ quan chức năng làm đồng thời khuyên con em ở nhà đi lao động nước ngoài một cách hợp pháp, ai có nhu cầu đều được đi cả, không việc gì phải trốn chui trốn lủi đi mất tiền mà không đảm bảo an toàn.

Ông cũng thông tin, nhiều gia đình tự báo với nhau về nạn nhân, công an giúp làm rõ phản ánh của các gia đình thôi.

 

“Người Nghệ An rất nhiều, gia đình báo cứ hoảng loạn lên, mất tích hay chết trong vụ đó chưa xác định được nên mọi thông tin đều là dự báo, đưa lên không chính xác sẽ gây hoang mang. hiện các trường hợp đang xác minh”, Bộ trưởng Tô Lâm một lần nữa nhấn mạnh.

Ông cho biết, trong trường hợp nạn nhân là người Việt Nam thì Chính phủ sẽ triển khai, sẽ có người đi sang phối hợp với phía Anh xác nhận chính xác danh tính theo luật pháp của họ thì họ mới cho về, chứ người nước này không thể đưa về nước kia được. Chính phủ sẽ hỗ trợ, Bộ Công an sẽ tạo điều kiện nhất cho các gia đình nếu có người bị thiệt hại.

Trước đó, vào đầu chiều nay (29/10), trên báo Nghệ An đăng tải thông tin cho hay có ít nhất 14/39 thi thể chết trong container ở Anh là lao động người Nghệ An.

Theo nguồn tin của phóng viên báo này, đến thời điểm hiện tại đã xác định được danh tính của 14 trong tổng số 39 thi thể phát hiện trong container ở Anh. 

"Cả 14 thi thể này đều là công dân Nghệ An, trong số đó phần lớn là ở Yên Thành và Diễn Châu", nguồn tin này nói và cho hay, nhà chức trách Anh xác nhận được danh tính sau khi nhận các dữ liệu từ phía Việt Nam gửi qua như vân tay, mẫu ADN....

Báo này cũng thông tin hiện tại, Bộ Công an cũng đã cử đoàn công tác sang Anh để phối hợp liên quan đến vụ việc này. trong đoàn công tác có một số cán bộ thuộc Công an tỉnh Nghệ An.

N. Huyền
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.