Bộ trưởng Quốc phòng: Quân đội không để bị bất ngờ trong mọi tình huống
 

Bộ trưởng Quốc phòng: Quân đội không để bị bất ngờ trong mọi tình huống

Sáng 16/2, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch đã đến thăm, kiểm tra công tác chuẩn bị tuyển quân năm 2019 của thị xã Sơn Tây.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng khẳng định, Sơn Tây là mảnh đất “địa linh nhân kiệt”, có vị trí chiến lược quan trọng với Quân đội Nhân dân Việt Nam. Qua kiểm tra tình hình, về cơ bản năm nay các địa phương, cơ sở của Thị xã đã có nhiều kinh nghiệm trong công tác xây dựng lực lượng, động viên, tuyển quân. Nhận thức văn hóa, sức khỏe của công dân được nâng lên, tạo điều kiện thuận lợi để địa phương thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch: “Quân đội không để bị bất ngờ trong mọi tình huống". (Ảnh: Trọng Phú)

Qua rà soát đối với gần 5.000 nam công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự các cấp Thị xã Sơn Tây đã tiến hành phúc tra, sơ tuyển, khám sức khỏe để chọn ra 78 công dân đủ điều kiện phát lệnh gọi nhập ngũ, nhiều hơn năm trước 10 chỉ tiêu. Chất lượng chính trị, văn hóa của các công dân nhập ngũ đợt này đạt mức tốt. Trong số đó có 59 công dân tình nguyện đăng ký nhập ngũ, đạt tỉ lệ cao nhất từ trước đến nay.

Ủy ban nhân dân Thị xã đã tổ chức cấp phát quân trang, gặp gỡ trao đổi, tặng quà động viên các công dân nhập ngũ đợt này; chỉ đạo các địa phương tổ chức nhiều hoạt động mang ý nghĩa giáo dục truyền thống nhằm tuyên truyền, động viên, khích lệ tinh thần thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ.

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh Quân đội Nhân dân Việt Nam đã có những bước phát triển tốt trong năm qua: “Năm 2018, trong tình hình thế giới khu vực có nhiều diễn biến phức tạp. Các thế lực trong và ngoài nước chống phá quyết liệt sự nghiệp xây dựng CNXH của nước ta. Năm vừa qua, toàn quân với sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính phủ, Bộ Quốc phòng đã hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, nội bộ đoàn kết thống nhất. Hình ảnh bộ đội cụ Hồ tiếp tục tỏa sáng, được các tầng lớp nhân dân và xã hội ghi nhận”. 

 

Đại tướng Ngô Xuân Lịch thăm và kiểm tra công tác tuyển quân tại thị xã Sơn Tây. (Ảnh: Trọng Phú)

Đứng trước tình hình thế giới và khu vực diễn biến phức tạp, Đại tướng Ngô Xuân Lịch khẳng định trong bất kỳ tình huống nào cũng sẽ không để rơi vào thế bị động: “Các đơn vị trong toàn quân sẵn sàng chiến đấu cao. Đối với các địa bàn chiến lược, biên giới hải đảo, quân đội không để bị bất ngờ trong mọi tình huống trong nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc”.

Liên quan đến việc tuyển quân, Đại tướng Ngô Xuân Lịch biểu dương những nỗ lực, thành tích mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thị xã Sơn Tây đã đạt được trong việc thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ những năm vừa qua, bảo đảm chất lượng, đúng tiến độ. Đại tướng Ngô Xuân Lịch đề nghị, địa phương tiếp tục nắm chắc tình hình tư tưởng, sức khỏe của các công dân chuẩn bị nhập ngũ đợt này, kịp thời động viên, xử lý tốt các tình huống nảy sinh từ cơ sở. Trước mắt làm tốt lễ giao, nhận quân năm 2019 bảo đảm đúng quy định./.

Theo vov
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.