Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tới thăm Công ty MISA

Chiều 22/1/2014, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã đến thăm và làm việc với Công ty Cổ phần MISA nhân dịp đầu Xuân Giáp Ngọ.

MISA kiến nghị Bộ TT&TT tiếp tục hỗ trợ để các doanh nghiệp sản xuất và phát hành phần mềm dạng thuê bao dịch vụ trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây được hưởng chính sách thuế ưu đãi như đối với hoạt động sản xuất phần mềm và có chính sách khuyến khích cơ quan Nhà nước sử dụng các phần mềm dạng thuê bao dịch vụ.

Ông Nguyễn Xuân Hoàng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần MISA cho biết qua gần 20 năm hình thành và phát triển, đến nay MISA đã triển khai các giải pháp phần mềm giúp cho hơn 100.000 đơn vị gồm cả doanh nghiệp và cơ quan Nhà nước hoạt động điều hành tác nghiệp hiệu quả. Cụ thể, đã triển khai các phần mềm quản trị doanh nghiệp như kế toán, bán hàng, quản trị nhân sự,… cho hơn 50.000 doanh nghiệp, triển khai các phần mềm kế toán, hộ tịch, quản lý trường học… cho hơn 40.000 đơn vị hành chính sự nghiệp trên gần 10.000 xã, phường, cung cấp miễn phí các phần mềm làm công cụ giảng dạy cho gần 500 trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và trung tâm đào tạo nghề trên toàn quốc,…

Đặc biệt, MISA đã chuyển hướng từ cung cấp các phần mềm đóng gói sang các dịch vụ trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây nhằm giúp người sử dụng khai thác các phần mềm, dịch vụ hiệu quả, linh hoạt hơn, tiết kiệm chi phí vận hành và triển khai hệ thống CNTT. Các sản phẩm trên nền điện toán đám mây đã được MISA triển khai cho khoảng 20.000 doanh nghiệp và cơ quan hành chính sự nghiệp, cấp sử dụng miễn phí cho 7.000 doanh nghiệp mới thành lập.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tới thăm Công ty MISA - ảnh 1

Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son, Nhà nước cần có chính sách khuyến khích, ưu đãi các đơn vị, doanh nghiệp sử dụng các dịch vụ phần mềm trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây. Ảnh: X.B

Nhân dịp Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son tới thăm Công ty MISA, Tổng Giám đốc Nguyễn Xuân Hoàng bày tỏ sự cảm ơn đối với những hoạt động hỗ trợ của Bộ TT&TT như giúp doanh nghiệp đạt các tiêu chuẩn CMMi và ISO 27000; hỗ trợ đào tạo kiến thức, kỹ năng CNTT cho doanh nghiệp; tư vấn cho Chính phủ ban hành các chính sách phát triển CNTT, đặc biệt là chính sách ưu đãi thuế cho doanh nghiệp phần mềm, đề án nước mạnh,…

Tổng Giám đốc MISA cũng đề xuất kiến nghị Bộ TT&TT tiếp tục hỗ trợ để các doanh nghiệp sản xuất và phát hành phần mềm dạng thuê bao dịch vụ trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây được hưởng chính sách thuế suất ưu đãi như đối với hoạt động sản xuất phần mềm. Đồng thời cần có chính sách khuyến khích các đơn vị khối cơ quan Nhà nước sử dụng các phần mềm dạng thuê bao dịch vụ.

Ghi nhận đề xuất của MISA, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đồng tình rằng thời gian tới cần có chính sách khuyến khích, ưu đãi các đơn vị, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây để phát triển dịch vụ này trong thời gian tới.

 

“Tôi mong muốn MISA không ngừng đổi mới trong quá trình phát triển để ngày càng hiện đại hơn, nâng cấp, nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ, có thêm nhiều phần mềm giá trị cao hơn để đáp ứng yêu cầu nhiều mặt của xã hội, góp phần thực hiện tốt nhất Đề án Đưa Việt Nam trở thành nước mạnh về CNTT-TT vào năm 2020”, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nói.

Dự kiến năm 2014, MISA sẽ tập trung phát triển các sản phẩm cho khối giáo dục như phần mềm quản lý trường học tạo hệ sinh thái giáo dục cho cả giáo viên, học sinh và phụ huynh; phần mềm phục vụ các hộ kinh doanh cá thể như nhà hàng, hiệu bán quần áo, quán ăn; phần mềm phục vụ cá nhân như hệ thống tài chính cá nhân,…

Nguồn: ICTnews

Chủ đề :
 
List comment
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.