Bộ TN&MT đánh giá về nước thải sau xử lý của Công ty Formosa Hà Tĩnh ra biển

Sáng 24/7, tại Thị xã Kỳ Anh, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa (FHS) tổ chức hội thảo: Báo cáo kết quả thiết lập mô hình số trị, tính toán đánh giá nước thải sau xử lí của FHS ra vùng biển Sơn Dương.

Quang cảnh buổi hội thảo.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân khẳng định: Kể từ ngày sự cố môi trường biển miền Trung, dưới sự chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, sự vào cuộc của các Bộ, ngành, tỉnh Hà Tĩnh và sự nỗ lực của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa (FHS), đến thời điểm hiện tại, FHS đã hoàn thành các hạng mục cải thiện, bổ sung công trình xử lý chất thải, chuyển đổi công nghệ từ dập cốc ướt sang khô để đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế theo cam kết với Chính phủ Việt Nam. Tổng kinh phí mà FHS đầu tư cho toàn bộ các hạng mục cải thiện, bổ sung, bảo vệ môi trường là 400 triệu USD.

Theo giám sát của Bộ TN&MT, tỉnh Hà Tĩnh, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cho thấy nước thải, khí thải của FHS trước khi xả ra môi trường phù hợp với quy chuẩn Việt Nam theo quy định, dần tiếp cận với tiêu chuẩn của các nước tiên tiến trên thế giới, môi trường miền Trung được công bố an toàn.

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân yêu cầu các nhà khoa học, các chuyên gia có nhận xét đánh giá cụ thể, khách quan đối với báo cáo thực hiện nhiệm vụ, căn cứ kết quả hội thảo các cơ quan quản lý sẽ yêu cầu FHS tiếp thu, hoàn thiện, đồng thời tổng hợp để báo cáo Chính phủ xin ý kiến chỉ đạo.

Tại hội thảo, Phó giáo sư, Tiến sĩ Trịnh Văn Tuyên, Viện trưởng Viện Công nghệ Môi trường Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã trình bày báo cáo cải thiện công nghệ xử lí môi trường và kết quả chất lượng nước sau xử lí của FHS.

 

Hội thảo đã được nghe các ý kiến đánh giá từ các nhà khoa học, các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tài nguyên, môi trường.

Dự kiến trong buổi chiều cùng ngày, đoàn công tác của Bộ TN&MT cùng các đại biểu trực tiếp kiểm tra công tác bảo vệ môi trường tại Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

Đình Chuân
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.