Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
 

Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

Theo nghị quyết của UB Thường vụ Quốc hội, ở huyện Nghi Xuân có 4 xã, thị trấn sẽ sáp nhập, gồm: xã Tiên Điền và thị trấn Nghi Xuân sáp nhập, đổi tên thành thị trấn Tiên Điền; xã Xuân Đan và xã Xuân Trường sáp nhập và đổi tên thành xã Đan Trường.

Công chức xã xin nghỉ việc ở Hà Tĩnh được nhận 760 triệu đồng

Việc sáp nhập 4 xã, thị trấn thành 2 xã, thị trấn như trên sẽ khiến cán bộ, công chức bị thừa, khó khăn cho việc sắp xếp lại bộ máy. Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh đã có nhiều cuộc gặp mặt, vận động cán bộ, công chức nghỉ việc.

Ông Phan Văn Thư, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy cho biết, có tới 21 cán bộ xã xin nghỉ tự nguyện. Cán bộ nghỉ việc sẽ nhận được mức lương và hưởng chính sách hỗ trợ cao nhất là khoảng 760 triệu đồng, thấp nhất 100 triệu.

Người được nhận khoảng 760 triệu đồng là ông Phạm Đức Trung (SN 1968), Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tiên Điền.

“Đồng chí Trung là người có năng lực, còn khoảng 10 năm công tác với 2 nhiệm kỳ nữa. Nhưng vì cái chung trong sắp xếp tổ chức bộ máy, sau quá trình vận động nhận thấy việc nghỉ sẽ giúp huyện sắp xếp bộ máy gọn hơn nên anh Trung đã gương mẫu xin nghỉ”, ông Thư cho biết.

Theo Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Nghi Xuân, việc ông Trung hưởng số tiền khoảng 760 triệu đồng khi viết đơn nghỉ việc là căn cứ nghị định 108, 113, theo nghị quyết HĐND tỉnh, nghị quyết HĐND huyện.

Ông Phạm Đức Trung cho biết, ông đã có 31 năm công tác, làm cán bộ xã. Hiện vẫn còn khoảng 11 năm nữa mới đến tuổi nghỉ hưu.

 

Muốn tạo điều kiện cho thế hệ trẻ

"Lý do xin nghỉ của tôi rất đơn giản. Huyện vận động, định hướng, cơ cấu để tôi làm Bí thư, Chủ tịch HĐND thị trấn Tiên Điền sau khi sáp nhập. Nhưng tôi nghĩ đến chính sách cơ cấu của nhà nước, chủ trương tinh giản biên chế.

Tôi muốn tạo điều kiện cho tổ chức, hơn nữa tôi muốn tạo điều kiện cho thế hệ trẻ phát triển, nhường suất lại cho các em, các cháu phát triển...", ông Trung nói.

Ông Phạm Đức Trung

Cũng theo ông Trung, ông xin nghỉ việc với tinh thần thoải mái, vui vẻ và nghĩ đơn giản, thể hiện trách nhiệm của người đảng viên.

"Tôi cống hiến 31 năm, làm đến chức vụ cao nhất của xã như vậy cũng nhờ sự giúp đỡ của thế hệ cán bộ trước. Họ đào tạo, bồi dưỡng, giúp đỡ tôi phát triển thì bây giờ tôi phải có trách nhiệm nhường vị trí cho lớp trẻ để các em cống hiến. Thế hệ 4.0 giỏi công nghệ hơn tôi nên để các em phát triển là hợp lý rồi", ông Trung nói thêm.

Được biết, trong số 8 tỉnh được UB Thường vụ Quốc hội biểu quyết phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện và xã, Hà Tĩnh là địa phương có số lượng đơn vị cấp xã phải sắp xếp nhiều nhất.

Giai đoạn 2019-2021, tỉnh dự kiến giảm 46 xã, trong đó có một số huyện giảm nhiều như: Đức Thọ, Thạch Hà, Hương Sơn, Cẩm Xuyên, Nghi Xuân.

Thiện Lương/VNN
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.

 
Đắk Nông: Năm 2019, thi hành kỷ luật 163 đảng viên và 9 tổ chức đảng
icon

Qua kiểm tra, các cấp ủy Đảng Đắk Nông đã tiến hành khiển trách 102, cảnh cáo 37, cách chức 10, khai trừ ra khỏi Đảng 14 trường hợp, đình chỉ sinh hoạt đảng đối với 16 đảng viên; xóa tên, cho ra khỏi Đảng 71 đảng viên.