Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
 

Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

Theo nghị quyết của UB Thường vụ Quốc hội, ở huyện Nghi Xuân có 4 xã, thị trấn sẽ sáp nhập, gồm: xã Tiên Điền và thị trấn Nghi Xuân sáp nhập, đổi tên thành thị trấn Tiên Điền; xã Xuân Đan và xã Xuân Trường sáp nhập và đổi tên thành xã Đan Trường.

Công chức xã xin nghỉ việc ở Hà Tĩnh được nhận 760 triệu đồng

Việc sáp nhập 4 xã, thị trấn thành 2 xã, thị trấn như trên sẽ khiến cán bộ, công chức bị thừa, khó khăn cho việc sắp xếp lại bộ máy. Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh đã có nhiều cuộc gặp mặt, vận động cán bộ, công chức nghỉ việc.

Ông Phan Văn Thư, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy cho biết, có tới 21 cán bộ xã xin nghỉ tự nguyện. Cán bộ nghỉ việc sẽ nhận được mức lương và hưởng chính sách hỗ trợ cao nhất là khoảng 760 triệu đồng, thấp nhất 100 triệu.

Người được nhận khoảng 760 triệu đồng là ông Phạm Đức Trung (SN 1968), Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tiên Điền.

“Đồng chí Trung là người có năng lực, còn khoảng 10 năm công tác với 2 nhiệm kỳ nữa. Nhưng vì cái chung trong sắp xếp tổ chức bộ máy, sau quá trình vận động nhận thấy việc nghỉ sẽ giúp huyện sắp xếp bộ máy gọn hơn nên anh Trung đã gương mẫu xin nghỉ”, ông Thư cho biết.

Theo Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Nghi Xuân, việc ông Trung hưởng số tiền khoảng 760 triệu đồng khi viết đơn nghỉ việc là căn cứ nghị định 108, 113, theo nghị quyết HĐND tỉnh, nghị quyết HĐND huyện.

Ông Phạm Đức Trung cho biết, ông đã có 31 năm công tác, làm cán bộ xã. Hiện vẫn còn khoảng 11 năm nữa mới đến tuổi nghỉ hưu.

 

Muốn tạo điều kiện cho thế hệ trẻ

"Lý do xin nghỉ của tôi rất đơn giản. Huyện vận động, định hướng, cơ cấu để tôi làm Bí thư, Chủ tịch HĐND thị trấn Tiên Điền sau khi sáp nhập. Nhưng tôi nghĩ đến chính sách cơ cấu của nhà nước, chủ trương tinh giản biên chế.

Tôi muốn tạo điều kiện cho tổ chức, hơn nữa tôi muốn tạo điều kiện cho thế hệ trẻ phát triển, nhường suất lại cho các em, các cháu phát triển...", ông Trung nói.

Ông Phạm Đức Trung

Cũng theo ông Trung, ông xin nghỉ việc với tinh thần thoải mái, vui vẻ và nghĩ đơn giản, thể hiện trách nhiệm của người đảng viên.

"Tôi cống hiến 31 năm, làm đến chức vụ cao nhất của xã như vậy cũng nhờ sự giúp đỡ của thế hệ cán bộ trước. Họ đào tạo, bồi dưỡng, giúp đỡ tôi phát triển thì bây giờ tôi phải có trách nhiệm nhường vị trí cho lớp trẻ để các em cống hiến. Thế hệ 4.0 giỏi công nghệ hơn tôi nên để các em phát triển là hợp lý rồi", ông Trung nói thêm.

Được biết, trong số 8 tỉnh được UB Thường vụ Quốc hội biểu quyết phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện và xã, Hà Tĩnh là địa phương có số lượng đơn vị cấp xã phải sắp xếp nhiều nhất.

Giai đoạn 2019-2021, tỉnh dự kiến giảm 46 xã, trong đó có một số huyện giảm nhiều như: Đức Thọ, Thạch Hà, Hương Sơn, Cẩm Xuyên, Nghi Xuân.

Thiện Lương/VNN
 
List comment
 
 
Quảng Bình: Trạm trộn bê tông nhựa nhả khói đen kịt, nước thải hôi nồng nặc
icon

Trạm trộn bê tông nhựa nóng (thuộc Công ty Cổ phần quản lý và Xây dựng đường bộ 494) tại xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) hoạt động gây ô nhiễm môi trường.

 
 
Hà Nội: Chỉ số AQI “đỏ rực”, chất lượng không khí ở mức xấu trong ngày đầu năm
icon

Sáng nay 1/1/2020 – ngày đầu tiên của năm mới, không khí Hà Nội đang ở ngưỡng xấu trong thang bậc ô nhiễm không khí. Vì thế, người dân cần chú ý khi di chuyển ra đường hay có hoạt động vui chơi ngoài trời.

 
 
Nữ trưởng phòng dùng bằng của chị gái: Xử lý nhiều tổ chức, cá nhân liên quan
icon

Sau một thời gian xác minh, làm rõ tính chất, mức độ vi phạm của các tập thể, cá nhân liên quan đến việc bà Ái Sa dùng bằng cấp của chị gái để học hành, công tác, các cơ quan có thẩm quyền tỉnh Đắk Lắk đã đưa ra hình thức xử lý phù hợp.

 
 
Cán bộ công chức tố cáo: Lãnh đạo không được điều động, chuyển vị trí khác
icon

Bộ Nội vụ đang dự thảo thông tư hướng dẫn thẩm quyền, trình tự, thủ tục, biện pháp bảo vệ vị trí công tác của người tố cáo là cán bộ, công chức, viên chức (người được bảo vệ).

 
 
Thành lập Đảng bộ thành phố lớn nhất Việt Nam ở Quảng Ninh
icon

Sáng 2/1, Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Đảng bộ TP Hạ Long mới trực thuộc Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh theo Nghị quyết số 837/NQ-UBTVQH14 ngày 17/12/2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

 
 
TP.HCM tuyên dương 12 công dân trẻ tiêu biểu
icon

Ngày 2/1 TP.HCM đã tổ chức buổi lễ tuyên dương 12 công dân trẻ tiêu biểu. Đây là những thanh, thiếu niên có đóng góp nổi bật trong lĩnh vực của mình trong năm 2019.

 
Trao quyết định nghỉ hưu cho Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Thị Thu Thủy
icon

Ngày 2/1, tại TP Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định về việc nghỉ hưu theo chế độ đối với bà Vũ Thị Thu Thủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

 
Chánh Văn phòng UBND TP Hải Phòng giữ chức Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy
icon

Kể từ ngày 01/01/2020, ông Nguyễn Kim Pha, Chánh Văn phòng UBND TP Hải Phòng được điều động giữ chức vụ Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng.

 
Khánh Hòa chốt phương án sắp xếp lại huyện, xã
icon

Tỉnh Khánh Hòa kiến nghị chưa thực hiện sắp xếp huyện Khánh Sơn trong giai đoạn 2019-2021. Sau khi tiến hành sắp xếp, tỉnh Khánh Hòa giảm 1 ĐVHC cấp xã.  ​

 
Cách chức chánh án quan hệ tình dục với nữ nhân viên tại phòng làm việc
icon

Ngày 2/1, TAND Tối cao quyết định cách chức Chánh án TAND huyện Minh Hóa đối với ông Đinh Lâm Xướng vì quan hệ tình dục với kế toán ngay tại trụ sở trong giờ hành chính.