Bí thư TP.HCM: “Việt Nam đã phát triển, sẽ nỗ lực hơn nữa và sẽ còn phát triển”
 

Bí thư TP.HCM: “Việt Nam đã phát triển, sẽ nỗ lực hơn nữa và sẽ còn phát triển”

“30 năm qua Việt nam tăng trưởng 6%, 10 năm tới chúng tôi đặt mục tiêu tăng trưởng trên dưới 7%. Nếu làm được chúng tôi sẽ có 40 năm tăng trưởng liên tục...'

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân:“30 năm qua Việt nam tăng trưởng 6%, 10 năm tới chúng tôi đặt mục tiêu tăng trưởng trên dưới 7%"

Phát biểu tại diễn đàn Kinh tế năm 2019, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân khẳng định nếu TP trở thành Trung tâm tài chính thì đất nước sẽ là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư.

“30 năm qua Việt nam tăng trưởng 6%, 10 năm tới chúng tôi đặt mục tiêu tăng trưởng trên dưới 7%. Nếu làm được chúng tôi sẽ có 40 năm tăng trưởng liên tục, đây là điều kiện rất quan trọng” – Bí thư Nhân cho hay.

Người đứng đầu Thành ủy TP.HCM cũng nêu ra một yếu tố khác mà “ít người để ý”, đó là những năm qua Việt Nam luôn giữ được tỷ suất sinh 2,06 – điều mà ông cho rằng “thế giới chưa nước nào làm được”. Theo ông đây là điều kiện quan trọng để một đất nước có cơ cấu dân số bền vững.

“Việt Nam là quốc gia hiếm hoi Trung ương Đảng có nghị quyết về phát triển dân số bền vững” – ông Nhân nói, và ngay sau đó “gửi lời cảm ơn chị em” – câu nói dí dỏm của ông khiến cả hội trường tán dương.

Ngoài các lợi thế về vị trí địa lý, chính sách hỗ trợ, quyết tâm của lãnh đạo, ông Nguyễn Thiện Nhân nhận định thu hút được chuyên gia từ các trung tâm tài chính khác, TP còn phải là nơi có điều kiện sống “không thua nơi khác”.

Ngay sau đó ông thông tin cuộc thi thiết kế quy hoạch khu đô thị sáng tạo phía Đông đã có kết quả. Theo thiết kế đạt giải nhất thì Thủ Thiêm sẽ là khu đô thị hiện đại nhất, là trung tâm tài chính của TP trong tương lai.

 

Trong khi đó khu Rạch Chiếc sẽ là nơi nghỉ dưỡng và các hoạt động thể thao, khu Đại học Quốc gia sẽ cung cấp nguồn nhân lực, khu Công nghệ cao sẽ sản suất tự động hóa.

“Việt Nam đã phát triển, sẽ nỗ lực hơn nữa và sẽ còn phát triển” – Bí thư Nhân khẳng định.

Diễn giả trình bày tham luận tại diễn đàn

Trước đó Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho rằng việc TP quyết tâm xây dựng Trung tâm tài chính đã “thể hiện khát vọng, tư duy và tầm nhìn”.

“Với lợi thế địa lý và tiềm lực sẵn có, chúng ta có thể tự tin nói rằng Việt Nam và TP.HCM đang đứng trước cơ hội có một không hai để trở thành Trung tâm tài chính của khu vực và hướng ra thế giới, là động lực tăng trưởng góp phần nâng tầm quốc gia” – Bộ trưởng Dũng cho hay.

Để đạt được mục tiêu này, ông nhận định Chính phủ và các bộ ngành cần tham gia thì mới có thể có cơ chế “vượt tầm” cho trung tâm.

“Còn ý kiến hoài nghi, nhưng nếu xét tổng thể thì chúng ta tự tin rằng sẽ làm được, và cần làm ngay bởi nếu hoãn một chút thôi là có thể bỏ lỡ cơ hội này" - Bộ trưởng Dũng nhận định.

Phong Vũ
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.