Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân: Ông Đoàn Ngọc Hải đã ký cấp phép xây dựng sai

Trong buổi tiếp xúc cử tri tại quận Thủ Đức (TP.HCM) diễn ra sáng 20/6, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết, thành phố “ghi nhận những đóng góp của anh Hải” trong việc lập lại trật tự đô thị song “trong công tác quản lý đô thị quận 1 anh cũng có sai phạm”.

Ông Đoàn Ngọc Hải , nguyên Phó chủ tịch quận 1.

Trong buổi tiếp xúc sáng nay, cử tri tiếp tục đề nghị ĐBQH thông tin về việc ông Đoàn Ngọc Hải từ chức ngay sau khi nhận quyết định Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn.

Trả lời câu hỏi này, ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết, thành phố “ghi nhận những đóng góp của anh Hải” cùng lãnh đạo quận và các địa phương trong việc lập lại trật tự đô thị. Tuy nhiên ông Nhân cho biết thêm: “trong công tác quản lý đô thị quận 1, anh Hải cũng có sai phạm".

“Trong các năm từ 2016 đến 2018, quận đã cấp phép sai quy định, vượt thẩm quyền, hoặc sai độ cao, sai mật độ xây dựng... Những giấy phép này do anh Hải ký. Tất nhiên trong việc này có trách nhiệm của phòng tham mưu và vừa qua nhiều cán bộ đã phải kỷ luật, chuyển công tác. Như vậy, trong việc cấp phép sai đó, anh Hải cũng có trách nhiệm với quận 1” – ông nói.

Về việc điều chuyển cán bộ, người đứng đầu Thành ủy cho biết, Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn đang cần 2 Phó tổng giám đốc. Qua trao đổi với ông Hải, lãnh đạo quận 1 cùng các cơ quan khác, Ban tổ chức nhận thấy ông Hải có nền tảng nên đưa về đây.

“Anh Hải có bằng về kinh tế, trước kia phụ trách công tác thuế, từng là Trưởng phòng kinh tế quận 1. Vừa qua anh lại phụ trách về đô thị nên có nền tảng về kinh tế và biết quản lý xây dựng. Vậy nên TP đề xuất đưa về làm Phó tổng giám đốc phụ trách tài chính. Việc phân công này không phải không căn cứ vào năng lực cán bộ và nhu cầu công ty” – Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho hay.

Trước đó, trong buổi giao ban báo chí ngày 14/6, Chủ tịch UBND quận 1 Nguyễn Văn Dũng đã thông tin về việc xử lý các cán bộ để xảy ra sai phạm trong việc cấp phép xây dựng trên địa bàn quận 1 trong giai đoạn từ tháng 1/2016 đến cuối tháng 10/2017.

 

Việc này khiến 7 cán bộ công chức thuộc Tổ cấp giấy phép xây dựng của Phòng quản lý đô thị (quận 1) bị kỷ luật, trong đó 1 người bị cảnh cáo, 2 người bị khiển trách và 4 người phải phê bình, rút kinh nghiệm.

“Trong quá trình xem xét, đến nay, quận đã xử lý đến trưởng phòng quản lý đô thị. Và nguyên tắc là phát hiện đến đâu thì tiếp tục xử lý đến đó cho phù hợp” – ông Dũng nói. 

Ông Đoàn Ngọc Hải sinh năm 1969, quê tại huyện Thanh Trì, Hà Nội. Ông Hải từng là Chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh, quận 1; Phó trưởng Phòng kinh tế quận 1; Bí thư Đảng ủy phường Cầu Ông Lãnh, quận 1; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 1.

Ngày 8/1/2018, ông Hải bất ngờ nộp đơn xin từ chức lần một. Được Bí thư Nguyễn Thiện Nhân động viên, ông Hải có đơn rút đơn xin từ chức vào giữa tháng 5/2018. Ngày 4/6/2018 ông Hải được điều chuyển làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn, tuy nhiên chiều cùng ngày ông lại nộp đơn từ chức.

Hiện ông Hải đang xin nghỉ việc không hưởng lương để chờ giải quyết chế độ nghỉ việc sớm 10 năm.

Phong Vũ
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.