Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: “Đồng bào chưa yên thì cán bộ không thể yên”

Sáng 14/5, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng các ĐBQH đã tiếp xúc với cử tri huyện Bình Chánh. Nhiều cử tri cho biết cảm thấy rất vui khi người đứng đầu Thành ủy TP.HCM có mặt, lắng nghe tâm tư của họ.

Các ĐBQH tiếp xúc cử tri huyện Bình Chánh

Tuy buổi tiếp xúc cử tri được tổ chức tại huyện Bình Chánh nhưng biết được tin Bí thư Thành ủy sẽ có mặt nên nhiều người dân tại Thủ Thiêm – cách nơi họp hơn 20km - đã tới tận đây đưa những kiến nghị.

Trước sự việc này, ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết, những bức xúc, phản ánh của bà con đã được bà Nguyễn Thị Quyết Tâm báo cáo đầy đủ với Thường trực Thành ủy. Sau kỳ họp Quốc hội lần này, ông sẽ dành một buổi để tiếp xúc với bà con dù ông không ứng cử ở quận 2.

Bí thư Thành ủy TP.HCMNguyễn Thiện Nhân rời vị trí chủ tọa, xuống tận nơi an ủi một cử tri có nhiều bức xúc.

Trong phần trả lời cử tri sau đó, ông Nguyễn Thiện Nhân cũng thông tin rằng trong ngày Chủ nhật 13/5, Thường trực Thành ủy đã dành riêng một ngày để bàn về vấn đề Thủ Thiêm. Cuối buổi họp, Thành ủy đã thống nhất thành lập một tổ công tác có đại diện của HĐND TP và các sở ngành để nắm tình hình tại các khu tái định cư của người dân Thủ Thiêm.

Trước những phản ánh của cử tri Bình Chánh, ông Nhân cho biết sẽ mở rộng hoạt động giám sát của tổ công tác này ra tất cả các khu tái định cư trên địa bàn thành phố. Ông cũng nhấn mạnh rằng, sẽ kiến nghị để HĐND TP đẩy nhanh tốc độ giám sát, nhằm kịp thời báo cáo trong kỳ họp dự kiến được tổ chức vào tháng 9 tới.

Tại buổi tiếp xúc này, nhiều cử tri huyện Bình Chánh đã phản ánh tới các ĐBQH chất lượng của khu tái định cư Vĩnh Lộc B. Theo cử tri Võ Hoàng Thu, nhiều người không dám tới khu tái định cư này sinh sống vì chất lượng kém.

Ông Thu cũng cho rằng, vị trí tái định cư quá xa trong khi những cư dân đã sinh sống tại đây một thời gian dài. “Chúng tôi có thể ly nông nhưng ly hương rất khó” – cử tri Thu nói.

Cử tri phản ánh về dự án Sing Việt

Đề cập đến dự án Sing – Việt (xã Lê Minh Xuân), cử tri Huỳnh Văn Tiền bức xúc cho rằng, quyền lợi của người dân ở đây bị thiệt hại nặng. Dù có diện tích đất hơn 3ha nhưng gia đình ông chỉ được bồi thường 5 tỷ đồng, chênh lệch cực lớn với giá trị trường.

Ông Tiền cũng đặt câu hỏi: “Chính quyền đang bảo vệ quyền lợi cho người dân hay chủ đầu tư?”, đồng thời thông tin những tiêu cực của chính quyền huyện, xã, chủ đầu tư vốn đã được báo chí nêu ra rất nhiều.

 

Cũng về vấn đề này, cử tri Tống Quốc Cường cho biết, chủ đầu tư áp đặt họ rất nặng nề khi không thỏa thuận mà tự động áp giá.

“Chúng tôi đi mua ký thịt còn được mặc cả, đằng này không cho mặc cả. Chúng tôi không đi xin, phải bồi thường cho chúng tôi với giá thị trường” – ông Cường yêu cầu.

Ngoài hai ý kiến trên, còn tới 11 ý kiến khác có cùng nội dung về dự án này.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều lần ông Nguyễn Thiện Nhân rời vị trí để xuống tận nơi ghi nhận ý kiến, hồ sơ và động viên các cử tri. Hành động này của ông được nhiều người hoan nghênh. Nhiều ý kiến khá gay gắt nhưng khi được ông trả lời, mọi người đều tỏ ra hài lòng và bình tĩnh trở lại.

Ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: “Đồng bào chưa yên thì cán bộ không thể yên” và cho rằng cán bộ cần phải có chung suy nghĩ với người dân để giải quyết các bức xúc đặt ra, để “có thể chưa chấm dứt được ngay nhưng phải tiến bộ hơn”.

“Bà con còn bức xúc mà gặp mình là điều may mắn, chứ bức xúc mà không gặp cán bộ có khi bà con làm sai” – ông Nguyễn Thiện Nhân nói.

Ông cũng ghi nhận các ý kiến của cử tri và chỉ đạo các cấp chính quyền thành phố thành lập tổ giám sát để giải quyết các khiếu nại của người dân.

Nguyễn Cường
Chủ đề :
 
List comment
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.