Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Cán bộ địa bàn chưa nghiêm túc, nói thẳng vậy đi!

Trước thông tin Phó chủ tịch HĐND quận Thủ Đức xây công trình không phép trên đất quy hoạch, chiều 22/10, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cùng Phó chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan đã xuống hiện trường kiểm tra và làm việc với lãnh đạo quận.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đến nơi có công trình sai phạm

Trong buổi họp này ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết Thành ủy vừa có Chỉ thị 23 về quản lý trật tự xây dựng, tuy nhiên các sai phạm như xây không phép, trái phép vẫn diễn ra như thách thức kỷ cương, khiến dư luận bất bình.

Bí thư Nhân nhấn mạnh đảng viên phải là những người đầu tiên gương mẫu chấp hành các quy định. Vì vậy quận Thủ Đức cần xử lý ngay các công trình sai phạm, không được để kéo dài thêm. Khi có quyết định cưỡng chế cần xử lý nghiêm, không để người dân bức xúc.

“Sai phạm tại quận Thủ Đức cho thấy cán bộ, đảng viên ở đây không gương mẫu, mình xử lý sai phạm nhưng lại vi phạm thì làm sao làm gương cho dân, trong khi đó lãnh đạo quận còn nể nang, né tránh” – ông Nhân nói.

“Không thể nói vì thiếu thời gian mà 7 năm vẫn chưa tháo dỡ. Nếu nói quy trình phức tạp, không đủ kinh phí thì có thể trễ 1, 2 năm chứ 7 năm là chưa nghiêm túc, nói thẳng vậy đi. Cán bộ địa bàn chưa nghiêm túc, người trong cuộc chưa nghiêm túc, rồi quận cũng cho qua luôn” – Bí thư Nhân cho hay.

Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu sáng thứ 2 tới quận ủy Thủ Đức báo cáo Thành ủy, UBND TP về việc xử lý 7 công trình sai phạm và vi phạm của các đảng viên trong sự việc này. Ngoài ra HĐND quận cần đưa việc giám sát các công trình sai phép, không phép vào chương trình làm việc từ nay đến cuối năm.

Trong khi đó Phó chủ tịch HĐND TP Phạm Đức Hải dẫn chứng việc Thành ủy vừa quyết định một loạt cán bộ quận Thủ Đức hồi đầu năm và đặt câu hỏi “vẫn chưa là một cái gì đó mang tính răn đe?”, vì vậy “phải suy nghĩ về công tác cán bộ của chúng ta”.

Ông Hải đề nghị “đánh giá sâu” sai phạm của 7 công trình này, không chỉ dừng lại ở Thường vụ Quận ủy, hay Phó chủ tịch HĐND mà “còn các chuyện khác”.

“Nhà của anh Thành sai đến nay là 7 năm, nhà của anh Dương là 4 năm (mà không bị xử lý - PV). Đó là câu hỏi mà Ban Thường vụ Quận ủy phải trả lời cho đầy đủ, nếu không là không ổn” – ông Hải cho hay.

 

Ông nhấn mạnh cần triển khai ngay các quy định xử lý công trình sai phép, không phép và phải làm ngay, vì đã kéo thời gian quá dài.

“Chúng ta có ban chỉ đạo và tổ công tác 1347 (giải quyết phản ánh suy thoái về tư tưởng, đạo đức lối sống, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước), phải nhanh chóng vào cuộc để xử lý vấn đề này, đặc biệt là với cán bộ đảng viên có dấu hiệu sai phạm.

Tuy nhiên ông đề nghị quận có giải pháp để đảm bảo quyền lợi cho người dân, vì “anh không làm thì phải cho người ta sử dụng tạm như thế nào để đảm bảo quyền lợi trên đất của người ta”.

Như Infonet đã thông tin, theo thống kê trong 9 tháng đầu năm quận Thủ Đức có 168 công trình xây dựng không phép. Trong số này có cả công trình của ông Lê Hữu Thành – Phó chủ tịch Thường trực HĐND quận cùng người thân trong gia đình.

Các công trình này được xác định nằm trong hẻm 419/14 phường Hiệp Bình Chánh. Đây là 5 căn nhà xưởng của ông Thành và các anh chị em, được xây dựng trên khu đất gần 6.000m2 (cha ông Thành để lại cho các con). Vị trí này thuộc quy hoạch đất ga theo quyết định của UBND TP.HCM.

Trả lời báo chí ông Thành thừa nhận công trình của mình được xây không phép trên phần đất của cha mẹ để lại. Ông Thành nói rằng, trong thời gian nhà nước chưa thực hiện quy hoạch, thấy đất để hoang nên đã xây nhà xưởng cho thuê.

Ông Thành thừa nhận sai phạm và cho biết đã cam kết tự nguyện tháo dỡ và không đòi hỏi gì khi nhà nước thực hiện quy hoạch.

Phong Vũ
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.