Bí thư Hà Tĩnh: Thanh tra không được bỏ sót, dung túng tại dự án Phú Nhân Nghĩa

Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn nhấn mạnh Thanh tra tỉnh phải làm đúng, không dung túng, sai đến đâu xử lí đến đó khi thanh tra tại dự án khu dân cư của Công ty Phú Nhân Nghĩa.

Cổng vào Trung tâm Phú Nhân Nghĩa

Ngày 13/8/2018, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Ngọc Sơn ký ban hành Quyết định số 2719/QĐ-UBND về việc thanh tra toàn diện dự án Khu dân cư Phú Nhân Nghĩa tại xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh, của Công ty TNHH Phú Nhân Nghĩa, thời hạn thanh tra 35 ngày kể từ ngày quyết định có hiệu lực. Tuy nhiên, đến nay đã 4 tháng trôi qua vẫn chưa có kết luận thanh tra.

Trao đổi với PV Infonet, ông Võ Văn Phúc, Chánh Thanh tra Tỉnh Hà Tĩnh cho biết, phần làm việc của Thanh tra Tỉnh đã hoàn tất và đã báo cáo UBND tỉnh, hiện đang chờ UBND tỉnh ban hành Kết luận thanh tra.

Trong quá trình chờ kết luận thanh tra, ngày 12/12/2019, UBND tỉnh Hà Tĩnh có văn bản số 8268/UBND-XD1 đề nghị Công ty TNHH Phú Nhân Nghĩa, trước khi có kết luận Thanh tra, phải tạm dừng các hoạt động liên quan đến hạng mục thương mại - dịch vụ của dự án khu dân cư Phú Nhân Nghĩa và khu vực xung quanh để đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Đình chính của dự án tấp nập vào ngày 15/12.

Tuy nhiên, ngày 15/12 vừa qua, Công ty TNHH Phú Nhân Nghĩa vẫn tiến hành mở các quầy hàng để bán.

Sáng 16/12, trong buổi tiếp dân định kỳ tháng 12/2019, đại diện một số hộ kinh doanh ở thị xã Kỳ Anh cho biết, việc xây dựng, đưa vào hoạt động dự án Phú Nhân Nghĩa thực chất là chợ truyền thống “trá hình”, làm ảnh hưởng đến hoạt động buôn bán của họ. Bởi trước đây họ là những người tiên phong, gương mẫu chuyển đổi từ chợ cũ đến chợ mới Kỳ Anh hiện nay theo chủ trương của tỉnh.

Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn đánh giá cao những hộ đã chuyển vào chợ mới là những người tiên phong, tích cực thực hiện chủ trương chuyển đổi của tỉnh.

 

Nhiều đình hàng được bày bán

Tuy nhiên, Bí thư Tỉnh ủy cũng nhận định, việc xây dựng dự án Phú Nhân Nghĩa có những tác động ảnh hưởng đến đời sống, lợi ích của các tiểu thương. Do vậy, phải có phương án giải quyết vừa đúng pháp luật, vừa thấu tình đạt lý, hài hòa và cùng nhau tháo gỡ.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Thanh tra tỉnh thực hiện kỹ, chắc chắn nhưng phải khẩn trương kết luận thanh tra, gửi UBND tỉnh. Đặc biệt, “Thanh tra tỉnh phải làm đúng quy định pháp luật. Không được bỏ sót, dung túng, sai đến đâu, xử lý đến đó”, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn nhấn mạnh.

Dự án Phú Nhân Nghĩa nằm tại xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh, được chấp thuận chủ trương đầu tư theo Quyết định số 4252/QĐ - UBND ngày 04/11/2015 của UBND tỉnh Hà Tĩnh, trên diện tích 99384m2, tổng mức đầu tư 138 tỷ đồng, do Công ty TNHH Phú Nhân Nghĩa làm chủ đầu tư.

Dự án tổ chức không gian quy hoạch khu dân cư, trung tâm thể dục thể thao, trường mầm non kết nối không gian với các khu chức năng khác đảm bảo phù hợp với tổng thể chung. Khai thác, sử dụng có hiệu quả đất đai và hệ thống hạ tầng hiện có, làm cơ sở để quản lý xây dựng, triển khai các dự án đầu tư thành phần.

Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày ban hành quyết định. Trong quá trình triển khai, chủ đâu tư đã được UBND tỉnh đồng ý điều chỉnh quy hoạch, tăng mật độ xây dựng khu thương mại dịch vụ từ 40% lên 65%. 

Trần Hoàn
 
List comment
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.