Bí thư Đà Nẵng: Vụ án Vũ 'nhôm' là bài học của cả nước

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho rằng sở dĩ Vũ 'nhôm' thao túng được như thế là do cơ chế, quy định trong lãnh đạo không minh bạch.

Ngày 20/9, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã tiếp xúc cử tri tại quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng. Tại đây, nhiều cử tri đặt câu hỏi tiếp tục liên quan đến vụ án của Phan Văn Anh Vũ tức Vũ "nhôm". 

Cử tri Nguyễn Tấn Đồng, quận Cẩm Lệ cho hay, chỉ liên quan Vũ "nhôm" mà có hàng chục cán bộ cấp cao của TP Đà Nẵng và TP.HCM trong đó có cả tướng lĩnh bị xử lý. "Đây là vấn đề vô cùng đau xót, tôi tham gia kháng chiến mà chưa thấy trận đánh nào mất nhiều cán bộ cấp cao, tướng lĩnh như thế. Đề nghị các lãnh đạo cho biết nguyên nhân vì sao có sai phạm như vậy và biện pháp khắc phục" – cử tri Đồng nêu ý kiến.

Cử tri Nguyễn Tấn Đồng, quận Cẩm Lệ

Ông Trương Quang Nghĩa cho rằng ý kiến bức xúc của ông Đồng cùng nhiều cử tri khác về vụ án của Vũ "nhôm" là hoàn toàn chính đáng. Hiện vụ án của Vũ "nhôm" đã có 25 cán bộ liên quan trong đó có nhiều cán bộ cấp cao của Đà Nẵng. "Vụ án Vũ "nhôm", đối với mỗi người dân Đà Nẵng đều thấy sự xúc phạm rất lớn. Một Vũ "nhôm" mà thao túng được như thế? Cơ chế nào để Vũ "nhôm" tồn tại, để Vũ "nhôm" thao túng và làm như vậy" – ông Trương Quang Nghĩa đặt vấn đề.

 

Theo ông Trương Quang Nghĩa, sở dĩ Vũ "nhôm" làm được như vậy là xuất phát từ cơ chế, từ quy định trong lãnh đạo, trong sinh hoạt Đảng. "Nếu làm đúng, minh bạch thì tôi nghĩ sao lại sợ Vũ "nhôm" đến như thế" – ông Trương Quang Nghĩa khẳng định.

Ông Trương Quang Nghĩa tại buổi tiếp xúc cử tri quận Cẩm Lệ sáng 20/9

Cuối cùng, ông Trương Quang Nghĩa cho rằng, vụ án của Vũ "nhôm" là bài học không chỉ ở Đà Nẵng mà là cả nước cần phải rút ra và quyết lâm đẩy lùi, phòng ngừa tham nhũng. "Những hiện tượng như Vũ "nhôm", chỉ mới Đà Nẵng thôi, liệu đã hết chưa? Xin khẳng định là chưa. Từ vụ này cảnh báo, chỉnh sửa các địa phương khác, những cái mất đã quá rõ ràng" – Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa nói.

Theo ông Trương Quang Nghĩa, thời gian qua, với quyết tâm của Đảng, Bộ Chính trị, phương châm không có vùng cấm đã lấy lại lòng tin của Đảng viên, của nhân dân.

Theo NLĐO
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.