Bệnh viện Việt Đức có 189 cử tri bầu cử trên giường bệnh

Sáng 22/5, Bệnh viện Việt Đức đã phối hợp với tổ bầu cử của phường Hàng Bông mang hòm phiếu di động tới tận giường bệnh cho bệnh nhân bỏ phiếu bầu cử.
Bệnh viện Việt Đức có 189 cử tri bầu cử trên giường bệnh - ảnh 1

Bệnh nhân được tham gia bầu cử tại Bệnh viện Việt Đức.


GS, TS Trần Bình Giang, Phó giám đốc Bệnh viện hữu nghị Việt Đức cho biết, bệnh viện thường xuyên tiếp nhận bệnh nhân ngoại khoa, cấp cứu và nội trú. Mỗi dịp có sự kiện như bầu cử hay ngày lễ kỉ niệm, ngày nghỉ Tết... lúc nào cũng có người bệnh tại bệnh viện. 

Do vậy, Bệnh viện luôn chuẩn bị sẵn sàng để góp phần thực hiện quyền công dân của người bệnh và vừa đảm bảo công tác khám, chữa bệnh. Những ngày qua, bệnh viện cũng nhận được các công văn hướng dẫn chuẩn bị công tác bầu cử của quận. “Chúng tôi cũng đã giao các bộ phận chức năng thực hiện như phòng Tổ chức cán bộ, Công tác xã hội, Kế hoạch tổng hợp... để vừa thực hiện công tác chuyên môn vừa phối hợp với tổ bầu cử của phường”, GS,TS Giang chia sẻ.

Đúng 10h sáng ngày 22/5, công tác chuẩn bị bầu cử tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã hoàn tất. Các hòm phiếu lưu động đã được chuyển tới các khoa, phòng để các cử tri là bệnh nhân thực hiện quyền công dân của mình. Bệnh viện Việt Đức thuộc Tổ bầu cử số 1, phường Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Trong đợt bầu cử này, danh sách bệnh nhân đang điều trị và đăng ký đi bầu tại bệnh viện là 189 cử tri. Cũng theo GS,TS Giang, hầu hết các cán bộ y, bác sĩ ở đây cũng đã thực hiện quyền công dân của mình tại nơi cư trú. “Cá nhân tôi đi bầu cử từ 7 giờ sáng nay tại phường Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội” – ông Giang vui vẻ cho biết.

 
Được biết, trung bình một ngày mổ cấp cứu tại bệnh viện này là 30 trường hợp, chưa ghi nhận vụ tai nạn giao thông nào đặc biệt trong ngày bầu cử.

Sau khi được bỏ phiếu, cử tri Phạm Huy Tuy (Hải Phòng) đang điều trị tại Khoa ung bướu Bệnh viện Việt Đức chia sẻ: “Tôi rất xúc động và thật vinh dự. Mặc dù phải nằm một chỗ nhưng các bác sĩ ở Bệnh viện Việt Đức đã đưa danh sách, lý lịch trích ngang của người ứng cử cho chúng tôi xem. Tôi đã nghiên cứu kỹ những đại biểu ứng cử để lựa chọn chính xác những người đủ đức, đủ tài. Thực hiện quyền của công dân, 5 năm mới có 1 lần nên không thể gạch theo cảm tính được”.

Còn anh Hồ Mạnh Hùng (TP Vinh, Nghệ An) thì “vui sướng và hạnh phúc khi được thực hiện quyền công dân ngay trên giường bệnh. Tôi cảm ơn lãnh đạo Bệnh viện Việt Đức và tổ bầu cử phường Hàng Bông đã tạo điều kiện cho tôi được “đi” bỏ phiếu lựa chọn những người xứng đáng để phục vụ quyền lợi cho người dân”.

Theo ông Lê Thế Hùng, Tổ trưởng tổ bầu cử số 4 phường Hàng Bông cho biết, tại tổ bầu cử có 4 điểm bầu cử tại 4 bệnh viện (Việt Đức, K, Phụ sản, Răng- Hàm- Mặt). Tổ bầu cử số 4 sẽ mang hòm phiếu di động đến 4 bệnh viện trên để những người bệnh được thực hiện quyền công dân của mình.

P.Thuý
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.