Bến Tre triển khai nghị quyết 08 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch

Ngày 18/10, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với 9 huyện, thành phố triển khai phát triển du lịch tỉnh Bến Tre theo Nghị quyết 08-NQ/TW ngày 16/1/2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Võ Thành Hạo phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Lê Luông

Dự buổi làm việc này có ông Võ Thành Hạo, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Ngọc Tam, Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng TCDL…

Để hiện thực hóa nghị quyết này, ban Thường vụ tỉnh ủy đã xây dựng Chương trình hành động về việc thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, với mục tiêu phát triển đa dạng các loại hình du lịch xứ Dừa dựa vào tiềm năng về tự nhiên, văn hóa và con người. Tỉnh phấn đấu đến năm 2020 tổng thu từ hoạt động du lịch tăng 22% - 25%/năm; tổng lượt khách du lịch tăng 12% -15%/năm, đưa ngành Du lịch của tỉnh trở thành một trong những ngành kinh tế quan trọng. Đến năm 2030, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; giá trị tăng thêm của ngành Du lịch chiếm 8 – 10% GRDP của tỉnh.

Cũng tại đây, tỉnh đã triển khai đến các cấp, các ngành trong hệ thống chính trị Bến Tre về đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, và nhân dân về vị trí, vai trò, những đặc thù và định hướng phát triển du lịch của tỉnh; đảm bảo tạo sự thống nhất cao từ quan điểm, mục tiêu đến hành động; tạo ý thức giữ gìn, xây dựng văn hóa, bảo tồn thiên nhiên, phát triển các sản phẩm đặc trưng, xây dựng phong cách phục vụ chuyên nghiệp, thân thiện, hướng đến mục tiêu mỗi người dân là một hướng dẫn viên du lịch.

 

Tại hội nghị, Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Văn Tuấn đã quán triệt tới hội nghị những nội dung cơ bản của Nghị quyết 08. Ông cũng đã gợi ý một số chiến lược giúp Bến Tre tìm kiếm sự khác biệt để khai thác phát triển du lịch với thế mạnh là việc sở hữu 4 nhánh sông của 1 trong 7 dòng sông lớn nhất thế giới đó là sông Mê Kông, ngoài ra còn sở hữu gần 30 loại dừa trên 70 ngàn hacta dừa chiếm trên 1/3 diện tích dừa cả nước đã tạo nên rừng dừa mà các nước có dừa trên thế giới vẫn chưa có được, đó là khác biệt thứ hai cần khai thác du lịch xứ dừa, du lịch dưới rặng dừa, nên có chính sách kêu gọi đầu tư Bảo tàng Dừa....Từ đó loại hình du lịch cộng đồng, du lịch homestay tại Bến Tre sẽ phát triển phù hợp trong giai đoạn hiện nay.

Nguyễn Nam
Chủ đề :
 
List comment
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.