Bà Phan Thị Mỹ Thanh: 'Làm lãnh đạo thì sẽ có sai sót, nhưng sai thì sửa'

Bên hành lang Quốc hội sáng 24/10, báo chí đã có nhiều câu hỏi đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai về việc Ủy ban Kiểm tra TƯ kết luận những sai phạm của bà trong quá trình công tác cũng như kiến nghị bãi miễn tư cách ĐBQH.

Phó Bí thư tỉnh ủy Đồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh

Khi được báo giới hỏi về suy nghĩ của bản thân trước kiến nghị của cử tri đề nghị bãi miễn tư cách ĐBQH, bà Phan Thị Mỹ Thanh cho biết: "Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai cũng đã có văn bản gửi UBTV Quốc hội báo cáo về tình hình tiếp xúc cử tri. Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai đã tiếp xúc ở 11 huyện thị, trong đó có 4 ý kiến cử tri phát biểu thôi. Ý kiến của cử tri cũng là thể hiện tinh thần, trách nhiệm trong công việc chung. Cá nhân tôi lúc nào cũng tiếp thu, cầu thị trước ý kiến của người dân để bản thân mình sẽ có tiến bộ, bởi mình là người của tổ chức".

Bà Thanh cũng chia sẻ “thật ra trong công việc, đa phần mình vì cái chung. Dĩ nhiên trong công việc ai cũng vậy, đã làm thì sai, đã sai thì thẳng thắn nhận sai để sửa, đó là sự cầu thị của mình. Trong quá trình làm tôi không bao giờ sợ sai, nếu sợ thì làm sao dám mạnh dạn thực hiện công việc. Nhưng trong việc làm cũng có những bộ phận tham mưu để tham mưu cho mình, trên cơ sở đó, mình phải nhìn nhận các vấn đề để xem xét. Nói không sợ sai thì không đúng, nhưng quá sợ sai thì không làm được gì hết. Phải mạnh dạn làm trên cơ sở lấy ý kiến của tập thể rồi từ đó phân tích vấn đề.

Đối với tôi, trong quá trình làm việc, có thận trọng mấy cũng có sai sót. Khi thấy cái sai thì bản thân mình có thấu hiểu rõ mà sửa sai hay không, việc đó với tôi là cần thiết, sai thì sửa. Làm lãnh đạo thì sẽ có sai sót, nhưng sai thì sửa, đó là cái tất yếu”.

Với kết luận của Ủy ban Kiểm tra TƯ cùng với kiến nghị của cử tri, bà Thanh cho biết rất khó trả lời có xin lỗi cử tri hay không bởi cái sai của bà chủ yếu là về công việc hành chính, xử lý hành chính thôi.

Bà Thanh cho biết đã có khiếu nại gửi đến các cơ quan chức năng để làm rõ thêm vấn đề bị kỷ luật.

"Về quyền lợi và trách nhiệm của người cán bộ, khi mình thấy có những cái cần làm rõ hơn thì khiếu nại. Ở đây, phải nói rõ, không phải tôi không phục việc kỷ luật mà quan trọng là muốn làm cho rõ thêm để dư luận xã hội có thể hiểu sâu hơn" – bà Thanh phân trần.

Theo đó, bà Thanh sẽ khiếu nại đề nghị làm rõ thêm. "Công việc của tôi là công tác dân vận, liên hệ với nhiều tổ chức đoàn thể xã hội rồi đi tiếp xúc cử tri, do đó, tôi là người đại diện cho cử tri. Vì vậy, mình làm thì mình phải thể hiện trách nhiệm của mình với người dân. Với tôi, quan trọng là tôi đặt cái chung lên trên hết để làm, toàn tâm, toàn ý phục vụ cho công việc chung. Quan trọng với tôi chỉ là vậy”- bà Thanh nhấn mạnh.

 

Trước đó, tại kỳ họp thứ 15, Ủy ban Kiểm tra TƯ xem xét, thi hành kỷ luật bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai.

Theo Ủy ban Kiểm tra TƯ, trong thời gian giữ các cương vị Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công thương, Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch, bà Phan Thị Mỹ Thanh tham gia điều hành Công ty TNHH Cường Hưng do chồng mình là cổ đông sáng lập, Chủ tịch HĐTV là vi phạm Luật Phòng chống tham nhũng.

Trong thời gian giữ cương vị Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, bà Phan Thị Mỹ Thanh có vi phạm, khuyết điểm, như: ký các văn bản của UBND tỉnh chấp thuận cho Công ty Cường Hưng đầu tư dự án Khu dân cư thương mại xã Phước Tân; vi phạm Luật Phòng chống tham nhũng và quy định về những điều đảng viên không được làm.

Bà Mỹ Thanh cũng đã ký các văn bản của UBND tỉnh không thuộc lĩnh vực phụ trách để cấp phép và gia hạn cho Công ty Cường Hưng kinh doanh bến thủy, mặt bằng, vật liệu xây dựng, vi phạm quy chế làm việc của UBND tỉnh.

Ngoài ra, bà Mỹ Thanh còn ký văn bản chấp thuận hỗ trợ kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng dự án BOT đường chuyên dùng cho Hợp tác xã An Phát, nhưng không thông qua tập thể UBND tỉnh, chưa báo cáo Thường trực HĐND tỉnh, vi phạm các quy định của pháp luật về đầu tư.

Bà Mỹ Thanh được xác định đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm khi kê khai tài sản, thu nhập không đầy đủ, không đúng quy định của Đảng và Nhà nước.

Ủy ban Kiểm tra TƯ nhận thấy những vi phạm của bà Mỹ Thanh là nghiêm trọng nên quyết định kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo.

N. Huyền
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.