Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm: “Phải có chữ tín, mình nói ra phải làm”

“Chúng ta cứ tuyên bố rằng không làm được phải chịu trách nhiệm, nhưng ai chịu trách nhiệm, chịu như thế nào?', đây là ý kiến của bà Nguyễn Thị Quyết Tâm khi nói về việc xử lý sai phạm tại khu đô thị Thủ Thiêm trong buổi thảo luận tổ tại kỳ họp HĐND diễn ra tại TP.HCM ngày 11/7.

BàQuyết Tâm trong một lần tiếp xúc cử tri tại quận 2.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nguyên là Chủ tịch HĐND TP.HCM. Tháng 1 vừa qua bà nhận quyết định nghỉ hưu, tuy vậy bà vẫn đang giữ vai trò Đại biểu HĐND TP. Vì vậy trong buổi thảo luận chiều 11/7 bà Quyết Tâm tiếp tục có ý kiến về cách giải quyết đối với người dân Thủ Thiêm.

“Tôi chỉ quan tâm làm sao trước mắt giải quyết được quyền lợi của người dân. Nếu cái gì sai khiến quyền lợi của người dân bị ảnh hưởng, thì mình giải quyết quyền lợi của người dân trước. Còn đi theo đó là việc kiểm điểm, xử lý nội bộ cán bộ sai phạm chúng ta vẫn làm”, bà Tâm nói.

Bà cũng đề nghị thành phố cần tập trung giải tỏa khu nhà tạm ở quận 2 (nơi ở hiện nay của một số hộ di dời khỏi khu đô thị Thủ Thiêm), bởi khu vực này đã rất xuống cấp trong khi thành phố đã bước vào mùa mưa.

Về chính sách cho người dân nơi đây, bà Quyết Tâm đề nghị “phải giải quyết rõ ràng, ai đúng ai sai phải minh bạch và có chính sách hợp lý”.

“Chúng ta cứ tuyên bố rằng không làm được phải chịu trách nhiệm, nhưng ai chịu trách nhiệm, chịu trách nhiệm như thế nào? Chúng ta cứ tuyên bố hoài như vậy người dân nghe riết nó lờn, kỷ cương không được xác lập bởi sự xác tín”, bà Tâm cho hay.

 

Bà Tâm cũng nhấn mạnh: “Phải có chữ tín, mình nói ra phải làm, nói mà không làm là mất tín nhiệm với người dân, rồi người ta kêu mình nói hoài như vậy thành ra lời nói không có giá trị”.

Cũng đề cập đến vấn đề Thủ Thiêm, ở một tổ thảo luận khác, Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy Phan Nguyễn Như Khuê cho biết rằng qua nhiều lần tiếp xúc cử tri, ông nhận thấy mọi người có chung ý kiến đó là HĐND TP chưa giám sát đúng mức.

Ngoài ra ông Khuê đề nghị thành phố tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt để thông tin về các vấn đề quanh khu đô thị Thủ Thiêm. Theo ông Khuê, các đại biểu HĐND cần có trách nhiệm giám sát các chính sách liên quan, trong đó Thủ Thiêm là vấn đề rất quan trọng.

Trước đó trong phiên khai mạc HĐND TP.HCM, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị thành phố chỉ đạo UBND quận 2 tiếp tục đối thoại với các hộ dân trong khu vực 4,3ha, và điều chỉnh chính sách hỗ trợ để HDND TP quyết định. Đồng thời tiếp tục giải quyết khiếu nại của 5 khu phố theo đúng pháp luật.

Ngoài tư cách đại biểu HĐND TP.HCM, bà Tâm và ông Khuê còn là đại biểu Quốc hội ứng cử tại quận 2. Trong những buổi tiếp xúc cử tri gần đây hai người chịu nhiều chỉ trích nặng nề của người dân vì họ cho rằng họ đã không làm tròn nhiệm vụ. Thậm chí có trường hợp đứng lên ném dép về phía các đại biểu.

Phong Vũ
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.