Ái Sa, Ái Thảo, Ngọc Thêm, tên nào là thật của nữ trưởng phòng tại Tỉnh ủy Đắk Lắk?

Theo bản tường trình, bà Ái Sa giả tên thật là Thêm, không phải là Thảo. Tuy nhiên, quá trình xác minh, lực lượng chức năng xác định, bà Thêm, bà Thảo, bà Ái Sa đều là một người.

Bà Thảo đã có đơn xin nghỉ việc đề chờ cơ quan chức năng xử lý

Ngày 9/10, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã xác minh và khẳng định nữ Trưởng phòng Quản trị (thuộc Tỉnh ủy Đắk Lắk) Trần Thị Ngọc Ái Sa tên thật là Trần Thị Ngọc Ái Thảo (SN 1975, quê Lâm Đồng).

Ngoài ra, bà Thảo còn có tên khác, thường sử dụng hồi nhỏ là Trần Thị Ngọc Thêm. Qua đó xác định, bà Ái Sa (giả), bà Thêm, bà Thảo đều là một người.

Liên quan đến quy trình xác minh lý lịch kết nạp Đảng đối với bà Thảo, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, trong hồ sơ sinh hoạt Đảng, bà Thảo khai gia đình có 11 anh chị em và không khai tên của mình.

Ngoài ra, bà Thảo khai, có chị gái Trần Thị Ngọc Ánh là Đảng viên, công tác tại một trường mầm non trên địa bàn phường 4 (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng).

Do đó, quá trình xác minh lý lịch, chi bộ phòng Quản trị (thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk) đã xác minh qua chi bộ của chị Ngọc Ánh. Sau đó, chi bộ trường mầm non - nơi chị Ngọc Ánh công tác và Đảng ủy phường 4 (TP Đà Lạt) xác nhận, chị Ngọc Ánh là đảng viên.

 

Tuy nhiên, chi bộ phòng Quản trị (Tỉnh ủy Đắk Lắk) đã sơ suất, không đến Đảng ủy, nơi bố mẹ bà Thảo sinh sống để xác minh mới dẫn đến thiếu sót.

Bản tường trình của bà Ái Sa ( tên thật) về những lùm xùm xoay quanh em gái mình

Như Infonet đã đưa tin trước đó, ngày 4/10, ông Nguyễn Thượng Hải, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk xác nhận, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa-Trưởng phòng Quản trị (thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk) đã sử dụng bằng cấp 3 của chị gái mình trong quá trình công tác.

Theo đó, nữ trưởng phòng này tên thật là Trần Thị Ngọc Ái Thảo (SN 1975, quê Lâm Đồng). Năm 2009, bà Thảo (tức Ái Sa) được luân chuyển về làm kế toán tại Tỉnh ủy Đắk Lắk. Đến năm 2016 được bổ nhiệm Trưởng phòng Quản trị tại Tỉnh ủy Đắk Lắk. Hiện tại, bà Thảo thừa nhận đã sử dụng bằng cấp 3 của chị gái để làm việc, công tác và có đơn xin nghỉ việc để chờ cơ quan chức năng xử lý.

Đến ngày 8/10, một lãnh đạo tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Lâm Đồng xác nhận, đơn vị đã mời bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (SN 1973 tên thật), nhân viên Khoa Sản, tại BVĐK Lâm Đồng viết tường trình về việc cho em gái mượn bằng cấp 3 để học hành, làm việc tại Tỉnh ủy Đắk Lắk. Qua tường trình, bà Ái Sa khẳng định, mình không cho em gái mượn bằng cấp. 

Trần Nhân
 
List comment
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.