6.000 nhà báo quốc tế sẽ đến Đà Nẵng trong dịp APEC 2017

Đó là thông tin được ông Lương Minh Sâm, Giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng cho biết tại buổi gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 55 thành lập ngành du lịch Việt Nam được Sở VH-TT-DL Đà Nẵng tổ chức sáng 4/7.

Ông Lương Minh Sâm cho hay, những năm qua Sở Ngoại vụ Đà Nẵng đã có đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của ngành du lịch TP, đặc biệt là “không ăn không ngủ” cùng với ngành du lịch để tổ chức thành công 7 cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế trong 10 năm qua, đưa pháo hoa quốc tế trở thành thương hiệu đặc sắc của Đà Nẵng.

6.000 nhà báo quốc tế sẽ đến Đà Nẵng trong dịp APEC 2017 - ảnh 1

Ông Lương Minh Sâm, Giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng phát biểu tại buổi gặp mặt nhânkỷ niệm 55 thành lập ngành du lịch Việt Nam được Sở VH-TT-DL Đà Nẵng tổ chức sáng 4/7 (Ảnh: HC)

Sở Ngoại vụ Đà Nẵng cũng đã có sự phối hợp chặt chẽ với ngành du lịch để xúc tiến quảng bá cho điểm đến Đà Nẵng. Trung bình mỗi năm, Sở Ngoại vụ Đà Nẵng đón từ 80 – 100 đoàn báo chí quốc tế, đặc biệt là từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc… đến tìm hiểu, đưa tin về du lịch Đà Nẵng.

Sở Ngoại vụ Đà Nẵng cũng đã tổ chức “Góc Đà Nẵng”, chủ yếu là về du lịch, tại Hàn Quốc, Nhật Bản. Qua 10 năm hoạt động, Văn phòng đại diện TP Đà Nẵng tại Nhật Bản đã tập trung quảng bá hình ảnh Đà Nẵng tại tất cả các TP lớn của đất nước hoa anh đào. Nhờ vậy, hiện Nhật Bản đã biết rất nhiều về Đà Nẵng!

“Vừa rồi có dịp gặp các hãng hàng không Hàn Quốc, tôi có đề nghị họ góp ý để quảng bá Đà Nẵng tại Hàn Quốc ngày càng tốt hơn. Thế nhưng đại diện hãng Korean Air nói có lẽ Đà Nẵng không cần quảng bá gì thêm đối với Hàn Quốc nữa, vì người dân Hàn Quốc, đặc biệt là giới trẻ biết về Đà Nẵng rất nhiều. Vị này nói rằng phản hồi của du khách Hàn Quốc đối với điểm đến Đà Nẵng là rất tốt và họ sẽ còn đến nhiều nữa.

Ông ấy chỉ đề nghị Đà Nẵng tăng cường quảng bá tại chỗ về chất lượng dịch vụ và đặc biệt là các thông tin về điểm đến, từ sân bay đến nhà hàng, khách sạn, đường phố, chợ, ăn uống, đi lại, xe cộ, giá cả… một cách cụ thể để du khách Hàn Quốc cũng như du khách các nước thêm phần chủ động trong những ngày tham quan, du lịch tại điểm đến Đà Nẵng!” – ông Lương Minh Sâm cho hay.

Đáng chú ý, Giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng cho biết, hàng loạt sự kiện quốc tế sắp diễn ra sẽ càng làm tăng thêm sức thu hút của du lịch TP này đối với du khách khắp nơi trên thế giới.

Vào ngày 30/8 tới tại Công viên Biển Đông sẽ khai mạc cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2015 dự kiến thu hút trên 5.000 vận động viên marathon trong nước và quốc tế tham gia. Cũng trong tháng 8, Đà Nẵng sẽ tổ chức lễ hội Việt – Nhật với 50 đoàn từ Nhật Bản qua tham dự.

 

Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á vào tháng 6/2016 dự kiến thu hút 5.000 – 7.000 vận động viên nước ngoài tham dự, chưa kể hàng chục ngàn khán giả quốc tế sẽ đến thưởng thức các cuộc tranh tài cũng như tham quan, du lịch tại Đà Nẵng. Tiếp đó, Đà Nẵng sẽ là điểm đến của cuộc đua thuyền buồn quốc tế Clipper Race 2015 – 2016 (Infonet đã đưa tin).

“Cuôc đua thuyền buồn này sẽ đi qua 15 nước trên thế giới, trong đó Đà Nẵng là nơi duy nhất của Việt Nam được Ban tổ chức cuộc đua này chọn làm điểm đến. Qua thời gian đàm phán không mệt mỏi kéo dài đến một năm rưỡi, Ban tổ chức đã quyết định đưa cuộc đua đến với Đà Nẵng!” – ông Lương Minh Sâm cho hay.

Sự kiện quan trọng nhất tại Đà Nẵng trong năm 2017 chính là “Tuần lễ cấp cao APEC 2017”. Theo ông Lương Minh Sâm, ngoài 21 nguyên thủ của 21 nền kinh tế thành viên APEC và 15.000 quan khách, sẽ có 6.000 nhà báo quốc tế đến Đà Nẵng trong dịp này, ở lại trên địa bàn TP ít nhất từ 10 – 15 ngày. Điều đó cũng có nghĩa cả thế giới sẽ đều biết về Đà Nẵng.

“Chúng tôi cho rằng APEC 2017 sẽ là điểm mốc quan trọng, phải nói là cú hích vô cùng quan trọng đối với Đà Nẵng nói chung, du lịch TP nói riêng. Không biết đây có phải là cơ hội ngàn năm hay không, nhưng chắc chắn đây là cơ hội trăm năm có một đối với Đà Nẵng!” – ông Lương Minh Sâm cho hay.

Chưa dừng lại ở đó, Giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng còn cho biết, Bộ Ngoại giao có ý định sau khi tổ chức “Tuần lễ cấp cao APEC 2017” sẽ tiếp tục chọn Đà Nẵng làm nơi đăng cai tổ chức “Tuần lễ cấp cao ASEAN” vào năm 2020 là năm mà Việt Nam đảm nhận cương vị Chủ tịch ASEAN!

Ông Lương Minh Sâm nhận xét: “Những sự kiện tầm cỡ quốc tế đó sẽ đem lại cho Đà Nẵng và đặc biệt là cho du lịch Đà Nẵng thêm nhiều điều kiện, sức bật để tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới!”.

HẢI CHÂU
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.