Thổ Nhĩ Kỳ tung thêm tình tiết "chấn động" vụ nhà báo Khashoggi bị sát hại
Theo Reuters, trong một tuyên bố được đưa ra sau 2 ngày thảo luận giữa trưởng công tố viên Ả Rập Xê-út Saud al-Mojeb và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Irfan Fidan, hai bên chưa đưa tới kết quả chắc chắn nào liên quan tới vụ điều tra cái chết bí ẩn của nhà báo Khashoggi.
![]() |
Thổ Nhĩ Kỳ công bố thêm tình tiết "chấn động" liên quan tới vụ nhà báo Khashoggi bị sát hại. |
Cái chết của ông Khashoggi đã tạo nên một cuộc khủng hoảng chính trị ở Ả Rập, quốc gia vốn là nhà xuất khẩu dầu mỏ hàng đầu thế giới. Ban đầu, Ả Rập đã phủ nhận mọi trách nhiệm liên quan tới sự biến mất của nhà báo Khashoggi sau khi ông này tới lãnh sự quán Ả Rập ở thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ hôm 2/10.
Về phần mình, ông Mojeb cho biết cái chết của nhà báo Khashoggi đã được lên kế hoạch từ trước và Riyadh cũng đã cho bắt giữ 18 nghi phạm.
Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định muốn Ả Rập cung cấp thêm thông tin về nơi giấu thi thể nhà báo Khashoggi cũng như ai là người hạ lệnh giết ông này.
“Dù chúng tôi đã vô cùng nỗ lực để tìm ra sự thật, nhưng chưa có kết quả chắc chắn nào được đưa ra sau các cuộc họp”, văn phòng công tố Istanbul nhắc tới các cuộc họp diễn ra từ ngày 29 – 30/10 giữa ông Mojeb và ông Fidan.
Hôm 19/10, Ả Rập cũng đã lên tiếng thừa nhận ông Khashoggi không may thiệt mạng trong một vụ ẩu đả bên trong lãnh sự quán Ả Rập vào ngày 2/10.
Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ còn cho rằng, ông Khashoggi đã bị tra tấn dã man trước khi bị sát hại và thi thể đã bị phân ra thành nhiều mảnh. Riyadh cho biết, thi thể ông Khashoggi đã được cuốn trong một chiếc chăn và mang đi phi tang. Nhưng cho tới nay, các nhà điều tra Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chưa thể tìm thấy thi thể nhà báo.
Ông Khashoggi là một nhà báo gốc Ả Rập chuyên viết bài chỉ trích chính quyền Ả Rập Xê-út đã chuyển tới sống ở Mỹ hồi năm ngoái và làm việc cho tờ Washington Post.