Thổ Nhĩ Kỳ tấn công quân đội Syria, điều máy bay trinh sát tới Aleppo

Hôm 13/12, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai tấn công nhằm vào một số vị trí của quân chính phủ Syria ở thành phố Aleppo. Một máy bay trinh sát của Thổ Nhĩ Kỳ cũng được phát hiện có mặt ở thành phố này.

Quân đội Syria đã nổ súng đáp trả đợt tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào một số vị trí hoạt động của quân chính phủ Syria ở Aleppo vào chiều ngày 13/12.

Máy bay của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. 

Hãng tin AMN đưa tin theo nguồn tin từ thành phố Aleppo, quân đội Syria đã nã pháo vào các vị trí của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở vùng Afrin, phía tây bắc Aleppo, sau khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tấn công các chốt quân sự của quân đội Syria nằm gần thị trấn Tal Rifa’at.

Nguồn tin cho hay đợt tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến một số binh sĩ chính phủ Syria bị thương nhẹ.

Ngoài vụ tấn công đáp trả nhằm vào vùng Afrin, quân đội Syria còn nã pháo vào thị trấn nhỏ Jaleel, khu vực đang nằm dưới sự kiểm soát của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Vụ tấn công này được cho là nhằm dằn mặt ngăn chặn quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục bắn phá khu vực phía bắc Aleppo.

Trong khi đó, cũng trong ngày 13/12, một máy bay trinh sát của Thổ Nhĩ Kỳ được phát hiện có mặt ở thành phố Manbij ở phía đông bắc Aleppo.

Các nhà hoạt động ở Aleppo cho biết, máy bay trinh sát của Thổ Nhĩ Kỳ đã bay qua bay lại ở những khu vực hoạt động của Các Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) nằm quanh vùng Manbij.

Manbij hiện nằm dưới sự kiểm soát của Hội đồng quân sự Manbij. Liên quân Mỹ và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang tiến hành tuần tra chung ở khu vực này.

Máy bay trinh sát Thổ Nhĩ Kỳ xuất hiện ở Manbij trước khi các xe tải quân sự Thổ Nhĩ Kỳ tiến vào phía bắc thị trấn Tal Rifa’at thuộc Aleppo vào chiều ngày 13/12.

Trước đó, Tổng thống Recep Tayyip Erdogan ra thông báo quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ cho triển khai chiến dịch quân sự mới ở Syria nhằm tiêu diệt các tay súng người Kurd trong vài ngày tới.

Tổng thống Erdogan còn bày tỏ mong muốn quét sạch các tay súng người Kurd hoạt động ở phía đông thung lũng sông Euphrates bất chấp sự hiện diện quy mô lớn của Liên quân Mỹ tại những khu vực mà SDF nắm quyền kiểm soát.

Sau tuyên bố của ông Erdogan, Mỹ đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ. 

"Hành động quân sự đơn phương ở phía đông bắc Syria của bất cứ lực lượng quân sự nào mà cụ thể gần khu vực quân nhân Mỹ hiện diện, đều vô cùng đáng quan ngại. Chúng tôi xem những hành động quân sự ở khu vực này là không thể chấp nhận được. Hoạt động điều phối và tham vấn giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ là phương án duy nhất giải quyết vấn đề an ninh đáng quan ngại ở đây”, Sputnik dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ Sean Robertson hôm 12/12.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều