Thổ Nhĩ Kỳ “dạo đầu” bằng hàng loạt cuộc không kích nhằm vào người Kurd?

Nhiều đoạn phim được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy các đợt không kích được cho là do Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành đã nhằm vào lực lượng vũ trang người Kurd ở gần biên giới giữa Syria và Iraq, chỉ vài giờ sau khi Mỹ tuyên bố rút khỏi khu vực này.

Theo hãng tin SANA của Syria, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành không kích nhằm vào các vị trí đóng quân của lực lượng người Kurd và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) tại tỉnh al-Hasakah ở đông bắc Syria. Một số thông tin ban đầu cho biết cuộc tấn công đã không gây ra thiệt hại về người.

Hãng tin al-Ikhbariya cho hay, các máy bay Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công vào các trụ sở chính của SDF tại al-Hasakah, trong khi đó các nguồn tin khác cho biết Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công lực lượng YPG, vốn bị Ankara coi là một tổ chức khủng bố.

Video cuộc không kích nhằm vào vị trí đóng quân của người Kurd tại tỉnh al-Hasakah (Syria).
 
Một video khác cho thấy khung cảnh hỗn loạn sau cuộc không kích của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong cuộc trò chuyện với Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết sự hiện diện của Thổ Nhĩ Kỳ tại vùng đông bắc Syria “chỉ là tạm thời” và Ankara tôn trọng “sự toàn vẹn lãnh thổ” của Syria. Đáp lại, ông Zarif nói rằng Iran phản đối các chiến dịch quân sự ở Syria và kêu gọi các bên có mặt tại nước này tôn trọng chủ quyền của Syria.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều