Thổ Nhĩ Kỳ bắt được chị gái thủ lĩnh tối cao IS, gọi đây là “mỏ vàng tình báo”

Một quan chức giấu tên của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đã bắt giữ chị gái của thủ lĩnh tối cao IS Abu Bakr al-Baghdadi, kẻ vừa bị Mỹ tiêu diệt trong một cuộc đột kích của Mỹ tại tỉnh Idlib (Syria).

Các quan chức cho biết vụ bắt giữ này là một “mỏ vàng tình báo” giúp họ có thể tìm hiểu nhiều hơn về al-Baghdadi. Được biết, chị gái của thủ lĩnh IS là Rasmiya Awad, 65 tuổi, bị bắt trong một hoạt động truy quét diễn ra ngày 4/11. Awad đã sống trong một xe kéo gần thị trấn Azaz, phía bắc tỉnh Aleppo, nơi đang thuộc sự kiểm soát của Thổ Nhĩ Kỳ kể từ năm 2016 tới nay.

Thủ lĩnh tối cao Abu Bakr al-Baghdadi của tổ chức khủng bố IS đã bị Mỹ tiêu diệt.

“Đây có thể coi là một mỏ vàng tình báo. Những gì bà ta biết về IS có thể giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tổ chức khủng bố và giúp chúng ta bắt giữ thêm nhiều kẻ xấu”, một quan chức giấu tên của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

Người này nói thêm, bà Awad đã bị bắt giữ cùng với chồng, con dâu và 5 người con khác của mình. Hiện tất cả những người trưởng thành đang bị thẩm vấn. Quan chức Thổ Nhĩ Kỳ tin rằng bà Awad có liên quan đến tổ chức khủng bố IS.

Abu Bakr al-Baghdadi, tên thật được cho là Ibrahim Awad Ibrahim al-Badri, là người Iraq sinh ra tại thị trấn Samarra, phía bắc thủ đô Baghdad. Hắn được xác định đã chết trong một chiến dịch quân sự do lực lượng đặc nhiệm Mỹ tiến hành vào tháng trước và cái chết của hắn sau đó cũng được chính IS xác nhận.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều