Thiếu nước sạch, nhiều khách sạn ở Sa Pa đóng cửa, tiễn khách

Theo người dân địa phương, gần như năm nào tại thị trấn Sa Pa cũng thiếu nước sinh hoạt vào thời điểm tháng 3, tháng 4, nhưng năm nay việc thiếu nước diễn ra trầm trọng hơn. Thiếu nước sạch khiến việc kinh doanh ngừng trệ, nhiều nhà nghỉ không dám mở cửa đón khách.

Sa Pa thiếu nước sinh hoạt, nhiều khách sạn nhà nghỉ không dám mở cửa đón khách
Theo người dân địa phương, gần như năm nào vào tầm tháng 3, 4 thì thị trấn Sa Pa cũng bị thiếu nước sinh hoạt.

Nhưng năm nay việc thiếu nước diễn ra trầm trọng nhất, được biết nguyên nhân khiến nước sinh hoạt ở đây bị thiếu là do chi nhánh cấp nước huyện Sa Pa – nguồn cung cấp nước chính đáng bị cạn kiệt kéo dài.

Theo người dân sinh sống tại đây, khoảng 1 tháng nay tại khu vực thị trấn Sa Pa, luôn ở trong tình trạng khan hiếm nước máy.

Ban đầu thì bị cắt nước luân phiên, sau đó bơm theo giờ, đến khoảng 10 ngày trở lại đây, có nơi bị mất nước hoàn toàn.

Tại thị trấn Sa Pa chỉ có vài hộ có nước dự trữ từ giếng khoan, còn hầu hết các hộ dân đều thiếu nước.

Việc thiếu nước khiến cho cuộc sống của người dân nơi đây đảo lộn hoàn toàn, mọi thứ đều rất khó khăn, từ việc sinh hoạt ăn uống, vệ sinh.

Còn đối với những hộ dân kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn, không có nước sạch khiến việc kinh doanh ngừng trệ, nhiều nhà nghỉ không dám mở cửa đón khách.

Tận dụng thời điển này một số người đã đi thu mua nước ở 1 số xã lân cận, để bán lại cho những hộ có nhu cầu, nhưng giá cả thì tăng theo từng ngày, hiện mỗi khối nước có giá giao động từ 200 đến 300 nghìn đồng.

Đợt nghỉ lễ 30/4, 1/5 đang đến gần, nhiều du khách tỏ ra rất lo ngại về 1 kỳ nghỉ không được trọn vẹn nếu đến Sa Pa, khi tình trạng thiếu nước sinh hoạt chưa thể khắc phục.

TIN LIÊN QUAN
Anh Hùng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều