Thiệt hại ban đầu của bão số 1: Một người bị thương, 3 tàu bị đứt neo

Theo báo cáo sơ bộ, hiện có 01 người bị thương (được đưa vào bệnh viện BLV, sức khỏe đã hồi phục); 03 phương tiện trong âu cảng Bạch Long Vĩ bị đứt neo,dây chằng buộc trong cơn bão số 1 (KUJIRA).

Trưa nay (24/6), bão số 1 đã đi vào địa phận Quảng Ninh-Hải Phòng. Bão gây gió giật cấp 10-12 trên vịnh Bắc Bộ (Cô Tô có gió giật mạnh cấp 10), ven biển các tỉnh Quảng Ninh-Nam Định có gió giật mạnh cấp 7-8, riêng Quảng Ninh-Hải Phòng đã có gió giật cấp 9-10. Ở ven biển các tỉnh Quảng Ninh-Nam Định và khu vực Bắc Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to đến rất to.

Do ảnh hưởng của bão, tối và đêm nay (24/06), vùng biển Bắc vịnh Bắc Bộ (bao gồm cả các huyện đảo Bạch Long Vĩ, Cô Tô, Vân Đồn, Cát Hải) còn có gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 9-11. Sóng biển cao từ 3-5m. Biển động rất mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3. 

Khu vực ven biển Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định có gió mạnh cấp 6-8, giật cấp 9-11; các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ có gió giật cấp 6-8. Vùng ven biển Quảng Ninh-Hải Phòng có sóng biển cao từ 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3. 

Theo báo cáo, 15h ngày 24/6, ở Bạch Long Vỹ có mưa to, gió Nam Tây Nam cấp 8, giật cấp 9, 10; tại Đồ Sơn, Cát Hải gió cấp 7, cấp 8, có mưa vừa.

Địa phương trực tiếp chịu ảnh hưởng của Bão là quận Đồ Sơn đã tổ chức neo đậu an toàn cho 296 tàu thuyền/1.111 lao động của địa phương và 112 tàu thuyền/362 lao động ở địa phương khác; duy trì lực lượng, vật tư, phương tiện cứu hộ, cứu nạn; tổ chức di dời các hộ nuôi ngao về vị trí an toàn; sẵn sàng phương án tiêu nước đệm. Còn tại huyện Bạch Long Vỹ đã tổ chức neo đậu cho 430 phương tiện/1.965 lao động trong đó 365pt/489 lao động của địa phương, 229 phương tiện/1.640 lao động của tỉnh ngoài và hiện tại không còn phương tiện hoạt động xung quanh đảo.

Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Hải Phòng đến 9h00 ngày 24/6/2015 đã kiểm đếm cho 4.710 phương tiện, lồng bè, chòi canh/16.766 lao động vào nơi neo đậu tại bến phòng tránh bão; không còn phương tiện hoạt động trên biển. Trong âu cảng Bạch Long Vỹ có 411 phương tiện /1.946 lao động, đưa lên bờ 183 phương tiện.

Theo báo cáo sơ bộ của các ngành, các địa phương, hiện có 01 người bị thương (được đưa vào bệnh viện BLV, sức khỏe đã hồi phục); 03 phương tiện trong âu cảng Bạch Long Vỹ bị đứt neo,dây chằng buộc, trôi dạt và mắc cạn sát bờ âu cảng; Tại Bạch Long Vỹ: hư hỏng hoa màu, cây cối, gãy đổ 1 số cột điện, nhà dân bị hư hỏng, tốc mái (số liệu đang tiếp tục thống kê).

Ban Chỉ huy PCTT&TKCN thành phố tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc các ngành, các địa phương thực hiện công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả bão và tổng hợp tình hình trong các báo cáo tiếp theo.

Dưới đây là một số hình ảnh đầu tiên cơn bão số 1 đổ bộ vào Đồ Sơn (Hải Phòng):

Thiệt hại ban đầu của bão số 1: Một người bị thương, 3 tàu bị đứt neo - ảnh 1
Thiệt hại ban đầu của bão số 1: Một người bị thương, 3 tàu bị đứt neo - ảnh 2
Thiệt hại ban đầu của bão số 1: Một người bị thương, 3 tàu bị đứt neo - ảnh 3
Thiệt hại ban đầu của bão số 1: Một người bị thương, 3 tàu bị đứt neo - ảnh 4
Thiệt hại ban đầu của bão số 1: Một người bị thương, 3 tàu bị đứt neo - ảnh 5
Thiệt hại ban đầu của bão số 1: Một người bị thương, 3 tàu bị đứt neo - ảnh 6
Thiệt hại ban đầu của bão số 1: Một người bị thương, 3 tàu bị đứt neo - ảnh 7
Thiệt hại ban đầu của bão số 1: Một người bị thương, 3 tàu bị đứt neo - ảnh 8
Thiệt hại ban đầu của bão số 1: Một người bị thương, 3 tàu bị đứt neo - ảnh 9
Thiệt hại ban đầu của bão số 1: Một người bị thương, 3 tàu bị đứt neo - ảnh 10
Hoàng Nam

Nữ biên tập viên về quê làm việc bị gièm pha, sau chục năm giúp cả nhà đổi đời

Bỏ việc biên tập viên, chị Lương Thy Hương mở quán bán trà sữa giữa vô vàn lời gièm pha. Sau vài năm, chị có nguồn thu nhập ổn định, góp vốn giúp chồng mở xưởng nội thất.

Hành động đẹp của phụ xe dành cho vị khách đặc biệt trên chuyến xe cuối năm

Kết thúc buổi truyền hóa chất cuối cùng năm Giáp Thìn, nữ bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối, bị liệt 2 chân lên nhầm xe khách. Chỉ có một mình, chị vội vàng gọi điện cho nhà xe đặt trước đó và nhận được hành động đẹp của người phụ xe.

Công nghệ sản xuất tạo nên nước uống Sữa trái cây mãng cầu vạn người mê

Chính quy trình và công nghệ sản xuất hiện đại đã tạo nên hương vị tự nhiên thơm ngon khác biệt cho thức uống từ mãng cầu mới của Tập đoàn TH.

Sức nóng Đô thị nghỉ dưỡng Sun Group tại Hà Nam chưa hạ nhiệt

Ngày 17/11, sự kiện giới thiệu dự án Sun Urban City với chủ đề “Sắc màu miền di sản” diễn ra tại Hà Nội thu hút hơn 700 nhà đầu tư và chuyên viên kinh doanh BĐS miền Bắc.

Khách nước ngoài 'đổ' về làng Vòng thưởng thức đặc sản nức tiếng mùa thu Hà Nội

Với những ai có tình yêu với mùa thu Hà Nội thì không thể không nhớ đến cốm làng Vòng - một món ăn, đặc sản nổi tiếng của Hà Nội, nhất là với khách du lịch nước ngoài.

Giới trẻ trải nghiệm ‘siêu xanh, siêu xinh’ cùng Vinamilk

Với hơn 11.000 vỏ hộp sữa đổi trong 2 ngày hội Việt Nam Xanh, khách hàng nhận lại gần 600 phần quà xanh, 200 chậu cây và 30 vé đi tham quan trang trại được Vinamilk trao tặng.

Cán bộ, công chức đóng BHXH 15 năm nghỉ hưu trước tuổi sẽ giữ nguyên lương hưu

Cán bộ, công chức không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm, đóng BHXH đủ 15 năm trở lên, nếu tự nguyện xin nghỉ hưu trước tuổi sẽ không bị trừ tỷ lệ lương hưu và được hưởng nhiều trợ cấp khác.

45 tuổi đóng BHXH về già vẫn có lương hưu?

Lao động tự do hơn 40 tuổi nếu tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện thì đến tuổi nghỉ hưu vẫn đủ điều kiện hưởng lương hưu hằng tháng.

Hàng ngàn quà tặng hấp dẫn chờ đón khách hàng SHB dịp sinh nhật 31 tuổi

Sổ tiết kiệm 310 triệu đồng, bộ cốc thương hiệu, ô cầm tay, áo mưa, hàng trăm ngàn voucher giảm giá cùng những lời cảm ơn dễ thương, thú vị là những hoạt động đặc biệt tri ân khách hàng của SHB nhân dịp kỷ niệm 31 năm thành lập.

Bất động sản Thủ đô - cuộc chuyển dịch sóng đầu tư từ tây sang đông bắc

Phía tây Hà Nội với vị thế trung tâm kinh tế - hành chính mới luôn giữ vị trí “quán quân” về nguồn cung và giao dịch trên thị trường bất động sản. Những năm gần đây, “cán cân” thị trường lại nghiêng về phía đông thành phố.

Đang cập nhật dữ liệu !