Yêu cầu rà soát dự án lấn biển xây thủy cung, nhà hàng ở TP biển Vũng Tàu

Chiều ngày 10/10, tại cuộc họp giao ban báo chí, ông Vũ Hồng Thuấn – Phó chủ tịch UBND TP Vũng Tàu đề nghị UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, giao sở ngành liên quan rà soát nghiên cứu ý kiến của người dân, báo chí đối với dự án lấn biển có khả năng ảnh hưởng môi trường, di tích lịch sử quốc gia Bạch Dinh.

Hình ảnh san lấp, lấn biển đang được tiến hành để tạo mặt bằng xây thủy cung

Ông Vũ Hồng Thuấn, Phó chủ tịch UBND TP Vũng Tàu cho biết về tính pháp lý của dự án lấn biển xây thủy cung. Theo đó, dự án được UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu phê duyệt 1/500 vào năm 2018, Sở Xây dựng đã cấp phép xây dựng.

“Mấy ngày hôm nay, chủ đầu tư tổ chức thi công, san lấp, lấn biển gặp ý kiến phản ánh của người dân do vị trí rất nhạy cảm nằm ngay khu vực bãi trước, nơi có rất nhiều người dân và du khách tập trung. Với những phản ánh của người dân cũng như báo chí, đề nghị UBND tỉnh giao sở ngành liên quan rà soát nghiên cứu ý kiến phản ánh có khả năng ảnh hưởng môi trường, di tích lịch sử Bạch Dinh để đảm bảo môi trường, không ảnh hưởng về lâu dài” – ông Thuấn nhấn mạnh.

Vị phó chủ tịch UBND TP Vũng Tàu cũng yêu cầu chủ đầu tư cam kết bố trí đủ vốn, tránh thi công san lấp, chậm tiến độ sẽ ảnh hưởng rất lớn tới bộ mặt của biển Vũng Tàu.

Toàn cảnh vụ lấn biển xây thủy cung Hòn Ngưu
Trong khi đó, Ông Mai Trung Hưng, Phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu thông tin cơ bản về dự án như, quy hoạch này đã có từ 1998, 1999. Gần đây, khi chủ đầu tư là Công ty cổ phần du lịch Cáp treo Vũng Tàu lập dự án, do tính chất quan trọng, Sở Xây dựng mời cả các hội nghề nghiệp, giới chuyên môn để xem xét, đánh giá.

Ông Hưng cho rằng, các góc nhìn không bị ảnh hưởng và không thể có chuyện xây công trình ở mặt tiền mà không quan tâm đến mỹ quan. Dự án này cũng đã được thường trực UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu nghe họp mấy lần để xem xét, soát xét rồi mới có quyết định.

 

Còn ý kiến lo ngại về năng lực chủ đầu tư làm dự án, ông Hưng cho biết,"nếu như chủ đầu tư làm được dự án chắc chắn là đẹp. Còn câu chuyện làm được hay không thì sau khi dư luận và báo chí lên tiếng chúng tôi sẽ cùng với sở kế hoạch đầu tư báo cáo với UBND tỉnh. Không thể san lấp rồi để nhếch nhác ở đó".

Trước đó, Infonet đã có bài phản ánh về việc người dân TP Vũng Tàu gần đây bức xúc về dự án Cụm dịch vụ ga cáp treo và thủy cung Hòn Ngưu (dự án Thủy cung Hòn Ngưu) tại phường 1, TP Vũng Tàu do Công ty cổ phần du lịch Cáp Treo Vũng Tàu (VCCT) làm chủ đầu tư. Dự án đang lấp biển để làm thủy cung, nhà hàng, quán cà phê ở đường Trần Phú, Bãi Trước ngay ở vị trí “đắc địa” biển TP Vũng Tàu. Dự án không chỉ che khuất tầm nhìn, không chỉ ảnh hưởng cảnh quan TP mà còn ảnh hưởng đến di tích quốc gia Bạch Dinh.

Nguyễn Tuấn
Từ khóa: Thủy cung Hòn Ngưu biển TP. Vũng Tàu lấp biển xây Thủy cung Hòn Ngưu
 
List comment
 
 
Tin vui với người mua xe ô tô: Chính thức giảm 50% phí trước bạ từ ngày 28/6
icon

Bắt đầu từ hôm nay 28/6, mua xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm 50% phí trước bạ. Đây thực sự là tin vui đối với người mua xe ô tô trong nước sau nhiều ngày họ chờ đợi.

 
 
Tuần đỏ sàn, Top 10 tỷ phú chứng khoán duy nhất một người nở nụ cười
icon

Kết thúc tuần giao dịch, có tới 9/10 người trong Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam ghi nhận mức tài sản giảm. Tài sản của người giàu nhất Việt Nam tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã giảm 6%, tương ưng mức giảm 11,117 nghìn tỷ đồng.

 
 
'Cò đất' bùng nổ gây náo loạn thị trường bất động sản
icon

Chưa bao giờ, lượng “cò đất” bùng nổ về số lượng và hoạt động sôi nổi như bây giờ. Chỉ cần một status trên MXH về mua, bán, thuê, cho thuê đất, nhà, mặt bằng, ngay lập tức hàng trăm comment thi nhau “nhảy vào” mời chào, môi giới.

 
 
3 trường hợp chỉ đóng 50% tiền sử dụng đất khi cấp sổ đỏ
icon

Theo quy định khi được cấp sổ đỏ thì người dân phải đóng 100 tiền sử dụng đất. Tuy nhiên, có một số trường hợp người dân chỉ phải nộp 50 tiền sử dụng đất.

 
 
Vinaconex giữa 'ngã ba đường'
icon

Xây dựng là một trong những lĩnh vực có số doanh nghiệp được cổ phần hóa nhiều nhất. Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp đều đưa ra một kết quả 'tốt hơn'.

 
 
Hành trình 'đứng tim' lấy lại 300 triệu đồng chuyển khoản nhầm
icon

Số tiền 300 triệu đồng chị Mai chuyển đến đối tác đã lạc đến một tài khoản người lạ khi chuyển khoản chị gõ nhầm 1 chữ số. Tìm mọi cách liên lạc để xin lại số tiền nhưng người nhận nhầm bất hợp tác, chị Mai mất ngủ nhiều ngày.

 
Bầu Đức “chạy sô” hai điểm nóng trong một ngày
icon

Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức khẳng định, HAGL Agrico sẽ không phát triển chăn nuôi mà tập trung vào cây ăn trái. HAGL và chắc chắn sẽ mua lại cổ phần của HAGL Agrico từ Công ty Chứng khoán Ngân hàng Agribank.

 
Giá vàng có thể vọt lên 55 triệu đồng/lượng, đầu tư vàng dài hạn ăn chắc lãi
icon

Nhận định giá vàng có khả năng tăng lên mức 55 triệu đồng/lượng. Đã đầu tư phải bỏ tiền vào vàng ít nhất 6 tháng đến 1 năm thì giá vàng khó có thể xuống được, bấy giờ bán ra là có lời - chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu    

 
Gửi tiền, quẹt thẻ cùng VietinBank, trúng quà tặng sức khỏe hấp dẫn
icon

Sau mùa dịch, người dân lại càng quan tâm hơn đến vấn đề sức khỏe, đặc biệt là đối với những trải nghiệm nâng cao sức khỏe tại nhà.

 
Xử lý chuyển giá chuẩn chỉnh để thu hút vốn ngoại
icon

Theo Kiểm toán nhà nước, Việt Nam có khoảng 50% doanh nghiệp FDI kê khai lỗ, trong đó, nhiều doanh nghiệp thua lỗ liên tục trong nhiều năm liên tiếp, tuy nhiên không có có sở để khẳng định các doanh nghiệp này đang chuyển giá bất hợp pháp.