Yêu cầu làm rõ mối quan hệ giữa PNJ và Đông Á Bank

PNJ đã trích lập hết dự phòng đối với khoản đầu tư vào Đông Á Bank. PNJ sẽ hoàn nhập khi cổ phiếu Đông Á Bank có giao dịch trở lại hoặc có giá trên thị trường.

Tại Đại hội cổ đông thường niên CTCP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) diễn ra hôm 27/04, cổ đông đã yêu cầu làm rõ mối quan hệ hiện tại của PNJ với Đông Á Bank sau khi công ty đã trích lập hết dự phòng với khoản đầu tư tại Đông Á Bank.

Theo bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch HĐQT PNJ, hiện nay thanh tra NHNN đã xác nhận chi tiết về mối quan hệ tín dụng giữa PNJ và Đông Á Bank. Riêng khoản vay dài hạn hơn 40 tỷ đồng và tài sản thế chấp đến nay vẫn chưa giải quyết xong, mặc dù PNJ đã nhiều lần đề nghị trả dứt khoản vay này.

“Đến thời điểm hiện tại, giữa PNJ và Đông Á Bank chỉ còn mối liên hệ vay mượn duy nhất ở khoản vay này,” bà Cao Thị Ngọc Dung khẳng định.

Về khoản trích lập dự phòng đối với khoản đầu tư vào Đông Á Bank, bà Dung một  lần nữa khẳng định PNJ đã trích lập hết, PNJ sẽ hoàn nhập khi cổ phiếu Đông Á Bank có giao dịch trở lại hoặc có giá trên thị trường.

Trước đó, PNJ đã tiến hành trích lập dự phòng 84,9 tỷ đồng đối với khoản đầu tư vào Đông Á Bank. Việc trích lập này diễn ra từ quý 1/2016. PNJ mới đây đã công bố kết quả kinh doanh quý 1/2017 rất khả quan với doanh thu đạt 3.134,93 tỷ đồng, tăng 34,5% và lợi nhuận trước thuế đạt 308 tỷ đồng, tăng 104,4%, lợi nhuận sau thuế đạt 246,3 tỷ đồng, tăng 105% so với cùng kỳ năm ngoái.

 
Yêu cầu làm rõ mối quan hệ giữa PNJ và Đông Á Bank - ảnh 1

Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch HĐQT PNJ trả lời chất vấn của cổ đông.

Doanh thu quý 1 cao hơn do tăng trưởng đột biến của vàng miếng và trang sức bán sỉ. Trong khi đó, lợi nhuận tăng mạnh chủ yếu nhờ kết quả cùng kỳ đạt thấp khi phải trích lập 84,7 tỷ đồng dự phòng liên quan đến Đông Á bank trong quý 1 năm ngoái.

PNJ hiện đang xin phép UBCKNN chấp thuận phát hành riêng lẻ 10% số lượng cổ phiếu lưu hành (tương đương 9,83 triệu cổ phiếu) với giá không thấp hơn 15% giá đóng cửa tại ngày chấp thuận của UBCKNN. Nếu được chấp thuận, PNJ sẽ tiến hành phát hành riêng lẻ làm 2 đợt, một đợt phát hành cho NĐT trong nước và một đợt cho NĐTNN.

Đại hội đã thông qua tờ trình phân phối lợi nhuận và trích lập các quỹ năm 2016. Theo đó, với 450 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, các cổ đông sẽ nhận cổ tức 16%, tương đương gần 177 tỷ đồng. Quỹ hoạt động của HĐQT và BKS là 3,75 tỷ đồng, thưởng cho HĐQT và Ban điều hành 12,2 tỷ đồng. HĐQT mới gồm 5 thành viên và BKS gồm 2 thành viên. Bà Cao Thị Ngọc Dung tiếp tục làm Chủ tịch HĐQT.

Năm 2017, PNJ thông báo kế hoạch lợi nhuận với doanh thu 10.202,4 tỷ đồng (tăng trưởng 19%), lợi nhuận trước thuế 751 tỷ đồng (tăng trưởng 27%) và lợi nhuận sau thuế 600.8 tỷ đồng (tăng trưởng 33%).

Ngân Giang
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Đề nghị bổ sung vốn điều lệ cho Agribank 3.500 tỷ đồng
icon

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng vừa thừa ủy quyền của Thủ tướng trình Quốc hội về việc bổ sung vốn điều lệ cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank).

 
 
“Điểm tựa” vững chắc cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
icon

VietinBank SME Club đã ra đời với không gian ưu đãi riêng biệt, đa dạng như một lời tri ân gửi tới các thành viên thân thiết đã đồng hành, phát triển cùng VietinBank trong suốt thời gian qua.

 
 
Bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm sôi động trở lại
icon

Cách TP.HCM khoảng 2 giờ lái xe, khu vực Hồ Tràm, Long Hải, Bà Rịa-Vũng Tàu đang có sự phục hồi tích cực phân khúc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.  

 
 
Chủ tịch tỉnh Quảng Bình: 'Đà Nẵng là đất lành cho đại bàng về xây tổ'
icon

Dự án chung cư cao cấp cao 28 tầng vừa được một trong những doanh nghiệp top đầu của tỉnh Quảng Bình khởi công xây dựng sáng 20/6 tại phường ven biển Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

 
 
Lương kỹ sư Công nghệ thông tin hàng nghìn 'đô' mỗi tháng
icon

Nhu cầu tuyển dụng ngành CNTT tăng gấp 4 lần sau một thập kỷ, mức lương thay đổi qua các năm, tùy thuộc vào từng vị trí cụ thể.

 
 
Cùng trúng Jackpot, 2 tỷ phú Vietlott phải “cưa đôi” giải thưởng gần trăm tỷ đồng
icon

Có 2 chiếc vé Vietlott bất ngờ cùng trúng giải Jackpot tối nay (19/6) khiến giải thưởng khủng hơn 91 tỷ đồng phải chia đều cho cả hai...  

 
Đột biến lợi nhuận OCG thời hậu Hà Văn Thắm, đại hội lần 1 bất thành
icon

Ghi nhận gần 200 tỷ lợi nhuận trong khi các DN khác trầy trật vì dịch bệnh, những đột biến tại Ocean group thời điểm này gây sự chú ý khi hé lộ loạt thay đổi đầy tham vọng

 
Đà Nẵng: Hội chợ quốc tế EWEC 2020 có quy mô 350 – 400 gian hàng
icon

Ngày 19/6, Sở Công Thương Đà Nẵng cho hay, hội chợ quốc tế thương mại, du lịch và đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây (EWEC) Đà Nẵng 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 4 đến ngày 9/8 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng.

 
Liên tiếp có người trúng Jackpot, xuất hiện tỷ phú Vietlott thứ ba trong tháng 6
icon

Tỷ phú Vietlott thứ ba của tháng 6 đã xuất hiện khi vừa có chiếc vé may mắn của người chơi trúng giải Jackpot 2 tối qua 18/6, trị giá hơn 3,1 tỷ đồng.

 
Hoa mắt với giá thịt lợn
icon

Giá lợn hơi đang giảm khoảng 10.000-15.000 đồng/kg, song, mặt hàng này tại chợ vẫn ở mức cao. Đặc biệt, tại các siêu thị, không chỉ giá cao mà còn có sự chênh lệch đáng kể.