Yên Bái: 4 sản phẩm của Trấn Yên tham gia đánh giá phân hạng OCOP 3 sao

Có 4 sản phẩm được Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP của huyện Trấn Yên (Yên Bái) chấm điểm, đánh giá, xếp hạng sản phẩm 3 sao và sẽ được hoàn thiện hồ sơ để chuyển lên hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh.
Yên Bái: 4 sản phẩm của Trấn Yên tham gia đánh giá phân hạng OCOP 3 sao
Sản phẩm tinh dầu quế của HTX 6/12 xã Đào Thịnh - một sản phẩm  tham gia chương trình OCOP đợt 1 năm 2021 ở huyện Trấn Yên (Yên Bái).

Ngày 28/6, UBND huyện Trấn Yên tổ chức hội nghị đánh giá 4 sản phẩm tham gia chương trình OCOP đợt 1 năm 2021.

Thực hiện Quyết định của Thủ tướng chính phủ về phê duyệt Chương trình mỗi xã một sản phẩm, UBND huyện Trấn Yên đã xây dựng kế hoạch, thành lập Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP và triển khai đến các xã, thị trấn, các cơ sở sản xuất, hợp tác xã và các hộ kinh doanh đăng ký tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện.

Theo đó, có 4 sản phẩm tham gia đánh giá phân hạng OCOP bao gồm: sản phẩm tinh dầu quế của HTX 6/12 xã Đào Thịnh; sản phẩm chè xanh chất lượng cao của HTX sản xuất chè xanh chất lượng cao xã Bảo Hưng; sản phẩm chè Bát Tiên của HTX dịch vụ tổng hợp xã Nga Quán và sản phẩm nước uống đóng chai Vân Hội của Hộ kinh doanh Phùng Xuân Mạnh xã Vân Hội.

 

Các sản phẩm tham gia đã được hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP của huyện chấm điểm, đánh giá, xếp hạng sản phẩm theo bộ tiêu chí OCOP gồm đánh giá về sản phẩm ; tổ chức sản xuất, phát triển sản phẩm, đánh giá về khả năng tiếp thị; về chất lượng sản phẩm như tính độc đáo của sản phẩm, chất lượng sản phẩm và cơ hội thị trường của sản phẩm.

Theo đó, các sản phẩm được Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP của huyện Trấn Yên chấm điểm, đánh giá, xếp hạng sản phẩm 3 sao.

Kết quả đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện Trấn lần này sẽ được hoàn thiện hồ sơ để chuyển lên hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh để làm căn cứ xét duyệt quyết định cấp sao cho các sản phẩm.

Thảo Nguyên

 
List comment
 
 
Hà Nội thành lập hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2021
icon

Ngày 4/8, UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định thành lập hội đồng và tổ tư vấn giúp việc hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp thành phố Hà Nội năm 2021.

 
 
Khám phá ban công chuẩn thượng lưu mùa giãn cách
icon

Được đánh giá là không gian sống hoàn hảo dành cho giới thượng lưu Hà Thành, The Matrix One không chỉ mang đến hệ tiện ích đa tầng đẳng cấp mà còn “nuông chiều” giác quan của chủ nhân với ban công chuẩn “triệu đô” giữa tầng không.

 
 
Agribank tiếp tục giảm lãi suất cho khách hàng vùng Chỉ thị 16 phía Nam
icon

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, Agribank tiếp tục có những chính sách hỗ trợ khách hàng cá nhân và tổ chức tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam hiện đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

 
 
Vụ tranh chấp thuế lớn nhất lịch sử nước Mỹ: Tỷ phú James Simons phải trả hàng tỉ USD tiền thuế
icon

Tỷ phú James Simons, một trong những nhà đầu tư thành công nhất lịch sử thế giới vừa phải nhận một thất bại hiếm hoi trong cuộc đời.

 
 
Mỗi con lợn lỗ hơn triệu, chủ nuôi lao đao, cuối năm lo thiếu thịt
icon

Giá thức ăn chăn nuôi ngày càng tăng trong khi giá lợn hơi ngày 1 giảm, người chăn nuôi lâm vào thua lỗ, nhiều chủ chăn nuôi lợn không muốn tái đàn. Tình hình này khiến nhiều người e ngại nguồn cung thịt lợn vào dịp cuối năm sẽ thiếu hụt.

 
 
Covid-19 vừa quật ngã hãng xe lớn nhất thế giới
icon

Hàng loạt nhà máy cung ứng linh kiện cho Toyota bị gián đoạn sản xuất vì Covid-19 buộc hãng xe Nhật Bản phải cắt giảm mạnh sản lượng trong tháng 9.

 
Lãi vay mua nhà khó giảm
icon

Không ít người có nguy cơ mất khả năng trả nợ vì dịch, nhưng ngành ngân hàng đang tập trung tái cơ cấu, giảm lãi vay cho DN, còn với khách hàng cá nhân, nhất là vay mua nhà, lãi suất khoản vay cũ khó có thể kỳ vọng giảm.

 
Xuất hiện làn sóng mua gom đất nền: Cơ hội cho các 'cá mập'
icon

Làn sóng dịch bệnh thứ 4 kéo dài đã khiến các nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính buộc phải 'cắt lỗ' bất động sản để trả lãi ngân hàng.

 
Ra mắt Sun Tropical Village – “Ngôi làng nhiệt đới” tại Nam Phú Quốc
icon

Tháng 9/2021, Sun Property (thành viên Tập đoàn Sun Group) chính thức ra mắt dự án Sun Tropical Village – khu đô thị nghỉ dưỡng phong cách nhiệt đới kiểu mẫu đầu tiên thuộc hệ sinh thái tỷ đô Nam Phú Quốc.

 
Kỹ sư cơ khí mê nông nghiệp, trở thành chủ chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch
icon

Đang có công việc ổn định tại Công ty Công nghiệp nặng Doosan Vina, nhưng kỹ sư Võ Thành Hòa (38 tuổi), ở TP Quảng Ngãi, đã rẽ ngang để hiện thực khát vọng tạo ra sản phẩm nông nghiệp hữu cơ ngay trên quê hương.