Xuất hiện tình trạng thổi giá đất nền phân lô sau vụ cháy chung cư Carina Plaza

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) Lê Hoàng Châu lên tiếng cảnh báo về việc có dấu hiệu nhiều đầu nậu và cò đất thổi giá ở phân khúc đất nền phân lô sau vụ cháy chung cư Carina Plaza. Người tiêu dùng cần phải hết sức cảnh giác…

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) Lê Hoàng Châu đã lên tiếng cảnh báo người tiêu dùng về dấu hiệu nhiều đầu nậu và cò đất thổi giá ở phân khúc đất nền phân lô tại Hội nghị triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy đối với chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn TP.HCM vào sáng nay 4/4.

Theo ông Châu, sau vụ cháy chung cư Carina Plaza (quận 8) đã có nhiều khách hàng có ý định mua chung cư lo ngại về công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC). Lợi dụng tâm lý này, nhiều đầu nậu và cò đất có dấu hiệu đầu cơ, thổi giá đối với phân khúc đất nền phân lô.

“Đây là hiện tượng gây nguy hại đến thị trường bất động sản TP.HCM nói chung và phân khúc căn hộ nói riêng. Người tiêu dùng nên tỉnh táo, cảnh giác trước những thông tin thổi giá đất nền này”, Chủ tịch HoREA khuyến cáo.

Đại diện HoREA cho rằng, thị trường căn hộ TP.HCM sẽ bị ảnh hưởng sau vụ cháy chung cư Carina Plaza nhưng đây chỉ tác động nhất thời.

Ông Châu đánh giá thị trường căn hộ TP.HCM ít nhiều bị ảnh hưởng do hậu quả nặng nề của vụ cháy chung cư Carina Plaza và các vụ cháy chung cư gần đây, tuy nhiên những tác động này mang tính nhất thời.

Bởi theo ông, với đô thị “đất chật người đông” như TP.HCM thì xu hướng phát triển nhà cao tầng, chung cư là tất yếu.

 

“Tôi cho rằng sau các vụ cháy gần đây, những người có ý định mua chung cư sẽ thay đổi cách tiếp cận dự án. Thay vì trước đây họ chú trọng đến dịch vụ, tiện ích thì nay sẽ quan tâm hơn đến vấn đề thiết kế thoát hiểm, an toàn PCCC của dự án”, ông Châu nhận định.

Từ vụ cháy chung cư Carina Plaza, Chủ tịch HoREA cho rằng các chủ đầu tư nên rút ra bài học kinh nghiệm, cần phải có biện pháp đảm bảo chất lượng và vận hành an toàn chung cư, nhất là vấn đề an toàn PCCC.

Tại hội thảo, HoREA và lãnh đạo các doanh nghiệp địa ốc, xây dựng và tư vấn xây dựng đã thống nhất thông qua chương trình hành động nhằm hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ xảy ra cháy tại các chung cư và nhà cao tầng theo tinh thần Chỉ thị số 04/CT-UBND do UBND Thành phố ban hành ngày 29/3/2018.

Đó là tổ chức phổ biến nội dung Chỉ thị số 04 đến cán bộ, công nhân lao động tại các đơn vị; nâng cao nhận thức đảm bảo chất lượng hệ thống PCCC ở chung cư, nhà cao tầng bằng những hình thức tuyên truyền sinh động; cam kết xây dựng hệ thống PCCC đúng thiết kế, đảm bảo chất lượng, được nghiệm thu trước khi bàn giao nhà cho cư dân; thành lập ban quản trị khi đủ điều kiện; bảo hành, bảo dưỡng hệ thống PCCC…

Phương Anh Linh
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hồ Tràm: Phát triển giao thông, tạo lực đẩy mạnh mẽ cho địa ốc
icon

Hàng loạt dự án hạ tầng được phát triền như cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức - Long Thành, sân bay Long Thành… kỳ vọng sẽ giúp thị trường bất động sản Hồ Tràm bật dậy trong thời gian tới.

 
 
Khởi công đại đô thị TMS Homes Wonder World Bắc Hà Nội
icon

Khu đô thị TMS Homes Wonder World tại phường Hội Hợp (TP Vĩnh Yên) có quy mô 154ha, sẽ trở thành công trình biểu tượng điểm sáng của Vĩnh Phúc với không gian sống xanh, giá trị sinh thái bền vững.

 
 
Ở chung cư cao cấp cũng nơm nớp lo trộm
icon

Dù chung cư được bảo vệ nghiêm ngặt và có camera giám sát nhưng một số nơi vẫn xảy ra tình trạng mất cắp.

 
 
VietinBank đổi mới mô hình tăng trưởng, tạo đột phá về hiệu quả hoạt động
icon

Hướng tới mục tiêu là ngân hàng thương mại hàng đầu khu vực trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước có nhiều biến động, VietinBank xác định trọng tâm trong giai đoạn mới là tăng trưởng bền vững, hiệu quả.

 
 
Ba mẫu ô tô giá hấp dẫn, có chiếc chỉ 'nhỉnh' hơn 300 triệu đồng
icon

Ngoài Toyota Vios, Honda City, còn 1 mẫu xe hot không kém rất ăn khách được giảm 50% phí trước bạ trong đợt này.

 
 
Vinamilk đặt mục tiêu doanh thu năm 2020 tăng trưởng gần 6%
icon

Ngày 26/6/2020, Công ty CP Sữa Việt Nam đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông năm 2020 theo hình thức trực tuyến.

 
Giá vàng hôm nay 30/6 tiếp tục tăng, vàng 9999 cao hơn vàng SJC
icon

Giá vàng hôm nay 30/6 vẫn có xu hướng tăng do sự lây lan nhanh chóng của dịch Covid-19 đe dọa làm mất hi vọng phục hồi kinh tế.

 
Bất chấp Covid-19, nhiều doanh nghiệp vẫn chi đậm tiền trả cổ tức
icon

Trước những dự báo đầy thách thức về lợi nhuận của doanh nghiệp do tác động của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp phải lỗi hẹn cổ tức với cổ đông, một số doanh nghiệp vẫn mạnh tay chi đậm cổ tức bằng tiền mặt cho các cổ đông.

 
Lãi suất giảm, doanh nghiệp vẫn ngại vay: Cầu tín dụng giảm mạnh
icon

Chương trình tín dụng hỗ trợ người dân, DN bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, với lãi suất cho vay giảm mạnh 0,5-2,5%, thậm chí giảm 3-4%/năm nhưng đến ngày 29/5, tín dụng chỉ tăng 1,96% so với cuối năm 2019, mức thấp nhất trong khoảng 15 năm gần đây.

 
Lãi suất thấp, tôi có nên rút tiền tiết kiệm ra mua vàng?
icon

Tôi có 300 triệu đồng đang gửi ngân hàng nhưng hiện tại lãi suất ngân hàng quá thấp, giá vàng thì ngày một tăng cao, tôi có nên rút tiết kiệm để mua vàng lướt sóng kiếm lời không?.