Xếp hạng tỷ phú: 'Vua' thép trỗi dậy, tỷ phú bay cả tuần tụt dốc

Trở lại vị trí top 5 người giàu nhất, ông “vua” ngành thép hẳn đã vui vẻ hơn khi cổ phiếu HPG có phiên tăng giá vào ngày cuối tuần. Trong khi cổ phiếu HDBank có trọn vẹn 1 tuần giảm giá khiến nữ tỷ phú bay giá rẻ mất hơn 55 tỷ đồng.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá cổ phiếu VIC lùi về mức 13.200 đồng/cp. Với mức giá này, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Vingroup, lùi về 211.139 tỷ đồng, giảm 3.543 tỷ đồng so với tuần trước đó. Riêng trong phiên 12/4, tài sản của ông Vượng đã giảm 3.357 tỷ đồng.

Cùng với đó, tài sản của bà Phạm Thu Hương, vợ ông Vượng, cũng đã “bốc hơi” 287 tỷ đồng sau khi kết thúc tuần, còn 17.120 tỷ đồng.

Như vậy, bà Phạm Thu Hương đã chính thức đánh mất vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt. Thay thế cho vị trí của bà Hương trong tốp 5 không ai khác chính là Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát, ông Trần Đình Long.

Ông Trần Đình Long trở lại vị trí thứ 5 sau nhiều ngày vắng bóng.

Trở lại vị trí quen thuộc, ông “vua” ngành thép hẳn sẽ vui vẻ hơn khi cổ phiếu HPG có phiên tăng giá vào ngày cuối tuần.

Với mức giá 32.050 đồng/cp như hiện tại, giá trị cổ phiếu do ông Long nắm giữ là 17.120 tỷ đồng, giảm 240 tỷ đồng so với tuần trước, và chỉ hơn 20,1 tỷ đồng so với bà Phạm Thu Hương.

Ngoài sự hoán đổi vị trí, dù rất có thể chỉ là tạm thời, giữa ông Trần Đình Long và bà Phạm Thu Hương, các vị trí còn lại trong tốp 5 đều không có sự xáo trộn. Bộ đôi Hồ Hùng Anh – Nguyễn Đăng Quang vẫn đang lần lượt chia nhau vị trí số hai và số ba, cho dù cả hai đều ghi nhận sự sụt giảm về tài sản.

Cổ phiếu TCB của Techcombank liên tiếp giảm giá khi chỉ có duy nhất 1 phiên tăng giá trong tuần qua, trong khi MSN của Masan Group dù có 2 phiên tăng giá liên tiếp gần đây nhưng vẫn giảm giá so với tuần trước.

 

Do đó, tài sản của ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch TCB, cổ đông lớn của MSN – giảm 143 tỷ đồng, còn 22.691 tỷ đồng sau khi kết thúc tuần. Tài sản của ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch MSN, Phó Chủ tịch TCB – giảm 131 tỷ đồng, còn 22.376 tỷ đồng.

Người phụ nữ duy nhất còn lại trong tốp 5 là CEO Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo là người duy nhất đón nhận tin vui sau khi kết thúc tuần. Tuy nhiên niềm vui của bà Thảo không được trọn vẹn khi cổ phiếu HDB của HDBank có trọn vẹn 1 tuần giảm giá khiến bà Thảo mất hơn 55 tỷ đồng.

Vớt vát lại cho bà Thảo là cổ phiếu VJC của Vietjet đạt mức tăng nhẹ 0,35% sau khi kết thúc tuần, qua đó giúp giá trị cổ phiếu VJC do bà Thảo nắm giữ tăng 67 tỷ đồng.

Tính chung, tuần qua tài sản của bà Thảo ghi nhận mức tăng vỏn vẹn 11,66 tỷ đồng lên 20.071 tỷ đồng.

Hiền Anh
Từ khóa: Trần Đình Long Tỷ phú chứng khoán Tốp các tỷ phú chứng khoán Phạm Nhật Vượng VIC Vingroup Hồ Hùng Anh Nguyễn Đăng Quang
Chủ đề :

trần đình long

 
List comment
 
Hơn 5 triệu sản phẩm bảo hộ y tế của Việt Nam đã tới Mỹ
icon

8 chiếc máy bay cỡ lớn (Boeing 777- 300 ER và Boeing 777- 360 ER) đến từ 4 hãng bay trên thế giới đã hoàn thành việc vận chuyển 5 triệu sản phẩm chống dịch do người Việt sản xuất đến với thành phố New York.

 
Biệt thự sinh thái: “Khẩu vị” của nhóm khách hàng HENRYs Việt
icon

Mua nhà giá trị cao là ưu tiên hàng đầu của nhóm khách hàng HENRYs Việt. Họ không chỉ yêu cầu về một không gian sống chất lượng mà còn là loại tài sản có giá trị gia tăng bền vững.

 
Nam Long ký thỏa thuận chiến lược với hàng loạt nhà cung cấp uy tín
icon

Đây là bước tiến quan trọng của Nam Long (HOSE: NLG) trong việc nâng cao năng lực phát triển dự án, chuẩn hóa chuỗi cung ứng, đảm bảo chất lượng ổn định đúng tiêu chuẩn của các dòng sản phẩm.

 
“Đi chợ VinMart Online” ngay trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking
icon

Để phục vụ khách hàng mua sắm an toàn ngay tại nhà mà không cần đến các cửa hàng VinMart, Agribank đã tích hợp tính năng “Vinmart Online” để mang cả siêu thị lên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking.

 
Nhiều doanh nghiệp “bắt tay” kích cầu tiêu dùng
icon

Thời điểm hiện tại, khôi phục kinh tế là điều đang được quan tâm hơn bao giờ hết. Nhiều doanh nghiệp đã bắt tay liên kết nhằm kích cầu tiêu dùng và tạo ra bước nhảy vọt mạnh mẽ.

 
Từ đỉnh cao 8 năm, giá vàng hôm nay 19/5 quay đầu giảm
icon

Sau mấy phiên tăng giá lập đỉnh cao trong vòng 8 năm qua, giá vàng hôm nay (19/5) quay đầu giảm. 

Tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử
icon

Tra cứu hóa đơn là việc làm cần thiết để kiểm tra xem doanh nghiệp đã phát hành hóa đơn thành công chưa hoặc để xác định hóa đơn của đối tác có hợp pháp không. Bạn có thể tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử như sau:

Những ngôi nhà hoang ở Làng Thanh niên LN Trường Xuân: Nợ ngân hàng đeo đẳng
icon

Làng Thanh niên lập nghiệp Trường Xuân có lịch sử 10 năm xây dựng và phát triển. Quy mô 100 hộ dân nhưng trên thực tế số hộ bám trụ lại mảnh đất này để làm kinh tế mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những hộ 'bám làng' đang còn nhiều trăn trở để vượt qua khó khăn.

Những giấc mơ dang dở ở Làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới
icon

Dự án làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới (xã Hương Phong, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã triển khai được 7 năm. Tuy nhiên, đến nay Dự án vẫn chưa phát huy hiệu quả; nhiều hộ gia đình đang còn gặp nhiều khó khăn cần tháo gỡ.

Kỳ tích của làng Thanh niên lập nghiệp: Thu nhập mỗi gia đình nửa tỷ/năm
icon

Được đào tạo nghề, quyết tâm bám làng an cư lập nghiệp, một số ngành nghề trồng trọt có đầu ra ổn định, nhiều người dân thôn Thanh niên lập nghiệp (xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm