Vừa qua ngày Doanh nhân, tin vui dồn dập đến với các 'ông trùm' tài chính

Phiên giao dịch đầu tuần 14/10, được xem là “ngày của cổ phiếu ngân hàng” khi gần như các mã cổ phiếu ngành ngân hàng đồng loạt tăng giá, kéo VN-Index tăng 1,73 điểm (0,17%), đóng cửa tại 993,57 điểm.

Trong nhóm cổ phiếu ngân hàng chỉ ghi nhận VCB giảm nhẹ 0,4%, trong khi phần còn lại tăng điểm khá mạnh như MBB (+3,1%), CTG (+2,6%), LPB (+2,7%), VIB (+2,2%), ACB (+2,1%), SHB (+1,5%), HDB (+1,4%), TCB (+1,3%),...

Việc nhóm cổ phiếu ngân hàng đồng loạt tăng giá đồng nghĩa với việc các đại gia ngân hàng tích lũy thêm giá trị tài sản qua phiên giao dịch này.

Theo thống kê, với việc cổ phiếu TCB của Techcombank tăng 1,3%, ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch HĐQT Techcombank, cùng người nhà có thêm 178,548 tỷ đồng chỉ sau một phiên giao dịch.

Hiện tổng giá trị cổ phiếu TCB do ông Hồ Hùng Anh cùng mẹ, vợ, con trai và em gái nắm giữ là 14.224 tỷ đồng.

Một thành viên khác trong HĐQT Techcombank là ông Nguyễn Thiều Quang, Phó Chủ tịch ngân hàng, cùng người thân gồm vợ, em gái và các con cũng có thêm 11 tỷ trong phiên này, nâng tổng giá trị cổ phiếu TCB do ông Quang cùng những người liên quan nắm giữ lên 804 tỷ đồng.

Tại Ngân hàng VPBank, Chủ tịch HĐQT Ngô Chí Dũng cùng mẹ và vợ (bà Hoàng Anh Minh) cũng tích lũy thêm 73,5 tỷ đồng khi cổ phiếu VPB tăng 0,9%.

Ông Ngô Chí Dũng và hai người thân đang nắm giữ hơn 367 triệu cổ phiếu VPB với tổng giá trị đạt 8.193 tỷ đồng.

Từ trái qua: Ông Dương Công Minh, ông Đỗ Minh Phú, và ông Đỗ Quang Hiển.

Hai phó Chủ tịch HĐQT VPBank là Lô Bằng Giang, Bùi Hải Quân cùng người thân cũng lần lượt có thêm 37 và 33 tỷ đồng. Hiện ông Giang cùng mẹ, vợ và chị gái đang nắm giữ lượng cổ phiếu VPB trị giá 4.114 tỷ đồng, trong khi ông Quân cùng vợ (bà Kim Ngọc Cẩm Ly) đang sở hữu lượng cổ phiếu trị giá 3.658 tỷ đồng.

 

Tại ACB, dù đang thụ án nhưng tài sản của ông Nguyễn Đức Kiên vẫn không ngừng gia tăng. Theo thống kê, ông Kiên cùng vợ và người thân đang sở hữu 122 triệu cổ phiếu ACB với tổng trị giá 2.988 tỷ đồng, tăng 61 tỷ đồng chỉ sau một phiên giao dịch.

Còn tại TPBank, hai anh em ông Đỗ Minh Phú (Chủ tịch HĐQT) và Đỗ Anh Tú (Phó Chủ tịch HĐQT) cùng vợ và các con cũng có thêm gần 10 tỷ đồng trong phiên hôm qua. Hiện giá trị cổ phiếu TPB do ông Phú cùng hai người con nắm giữ đạt 1.475 tỷ đồng, và giá trị cổ phiếu do ông Tú cùng vợ (bà Trung Thị Lâm Ngọc) và hai người con nắm giữ là 1.955 tỷ đồng.

Trong khi đó, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng VIB, ông Đặng Khắc Vỹ cùng vợ (bà Trần Thảo Hiền) và con trai có thêm 48 tỷ đồng sau phiên này. Hiện tổng giá trị cổ phiếu VIB do gia đình ông Vỹ nắm giữ đạt 2.228 tỷ đồng.

“Ông trùm” ngân hàng Dương Công Minh - Chủ tịch HĐQT Sacombank, cổ đông lớn của LienVietPostBank (Thông qua LVS và Him Lam) – cũng có thêm 28 tỷ đồng trong phiên hôm qua nhờ cổ phiếu STB và LPB cùng tăng giá. Hiện tổng giá trị cổ phiếu của ông Minh tại hai nhà băng này đạt 1.532 tỷ đồng.

Với “ông bầu” Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT SHB, dù cổ phiếu của ngân hàng này chỉ tăng nhẹ 100 đồng nhưng cũng khiến cho giá trị cổ phiếu SHB do ông Hiển cùng người thân nắm giữ tăng 19 tỷ đồng, đạt 1.253 tỷ đồng.

Trong khi cổ phiếu ngân hàng đồng loạt tăng giá trong phiên giao dịch đầu tuần, nhóm cổ phiếu bất động sản có sự phân hóa mạnh mẽ. Một số cổ phiếu tăng giá mạnh như FLC (+6,9%), TIG (+5,1%), HQC (+3,7%), AAV (+3,3%), ... Ở chiều ngược lại, các cổ phiếu BĐS giảm giá mạnh như SZL (-5,6%), HDC (-5,1%), TDH (-4,8%), D2D (-2,7%), VRE (-2%), LDG (-1,3%).

Ngân Giang
Từ khóa: Cổ phiếu ngân hàng giao dịch chứng khoán
 
List comment
 
 
Đề nghị bổ sung vốn điều lệ cho Agribank 3.500 tỷ đồng
icon

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng vừa thừa ủy quyền của Thủ tướng trình Quốc hội về việc bổ sung vốn điều lệ cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank).

 
 
“Điểm tựa” vững chắc cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
icon

VietinBank SME Club đã ra đời với không gian ưu đãi riêng biệt, đa dạng như một lời tri ân gửi tới các thành viên thân thiết đã đồng hành, phát triển cùng VietinBank trong suốt thời gian qua.

 
 
Bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm sôi động trở lại
icon

Cách TP.HCM khoảng 2 giờ lái xe, khu vực Hồ Tràm, Long Hải, Bà Rịa-Vũng Tàu đang có sự phục hồi tích cực phân khúc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.  

 
 
Lý do doanh nghiệp khó xây dựng nhà ở cho công nhân
icon

Không có tính gắn bó lâu dài tại khu công nghiệp nên nhu cầu mua thấp, sức thuê cũng thấp là một trong số các nguyên nhân khiến doanh nghiệp cho rằng khó thực hiện xây dựng nhà ở cho công nhân.

 
 
Người dân mua ô tô 'ngóng' giảm hàng trăm triệu phí trước bạ
icon

Người dân có nhu cầu mua ô tô đang ngóng chờ chính sách giảm 50% phí trước bạ, nhất là khi lãnh đạo Bộ Tài chính đã ký tờ trình Chính phủ...

 
 
Chủ tịch tỉnh Quảng Bình: 'Đà Nẵng là đất lành cho đại bàng về xây tổ'
icon

Dự án chung cư cao cấp cao 28 tầng vừa được một trong những doanh nghiệp top đầu của tỉnh Quảng Bình khởi công xây dựng sáng 20/6 tại phường ven biển Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

 
Làn sóng FDI đổ bộ, lao động lớn tuổi, chưa qua đào tạo gặp khó khăn
icon

Doanh nghiệp nước ngoài đang chuyển hướng đầu tư vào các ngành đòi hỏi lao động có trình độ trung bình trở lên thay vì các ngành thâm dụng lao động.

 
Nhà hoa sen thể hiện nghị lực phi thường của cô giáo khuyết tật
icon

Một căn hộ song lập tại thành phố Huế, Việt Nam, đại diện cho nghị lực, lòng dũng cảm vượt qua khó khăn của một cô giáo dạy tiếng Nhật.

 
Lương kỹ sư Công nghệ thông tin hàng nghìn 'đô' mỗi tháng
icon

Nhu cầu tuyển dụng ngành CNTT tăng gấp 4 lần sau một thập kỷ, mức lương thay đổi qua các năm, tùy thuộc vào từng vị trí cụ thể.

 
Cùng trúng Jackpot, 2 tỷ phú Vietlott phải “cưa đôi” giải thưởng gần trăm tỷ đồng
icon

Có 2 chiếc vé Vietlott bất ngờ cùng trúng giải Jackpot tối nay (19/6) khiến giải thưởng khủng hơn 91 tỷ đồng phải chia đều cho cả hai...