Vừa lĩnh xong thưởng Tết, nhân viên ngân hàng lại hóng 'ting ting' ngày lễ

 Câu chuyện lương, thưởng ở các ngân hàng dịp nghỉ lễ tết không chỉ là mối quan tâm của CBNV các ngân hàng mà còn là đề tài được quan tâm của người lao động nói chung.
Vừa lĩnh xong thưởng Tết, nhân viên ngân hàng lại hóng 'ting ting' ngày lễ

Theo ghi nhận của PV, tại thời điểm sáng 29/4, một số nhà băng đã chi tiền thưởng dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cho CBNV. (Ảnh minh họa).

Các ngân hàng sớm công bố mức chi thưởng cho CBNV là Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), và Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).

Theo đó, mỗi CBNV của Ngân hàng MB đã được lĩnh 5 triệu đồng vào tài khoản ngay trong ngày 28/4 nhân dịp lễ kỷ niệm 30/4 và 1/5.

Trong khi đó, Ngân hàng SCB thông báo đến các chi nhánh về việc chi thưởng vào dịp này với 3 mức thưởng khác nhau, mức cao nhất là 2 triệu đồng/người, mức thấp nhất là 500.000 đồng/người.

Cụ thể, CBNV có thời gian công tác đủ 6 tháng trở lên và CBNV đang chờ quyết định hưu trí được SCB chi mức 2.000.000 đồng/người; CBNV có thời gian công tác dưới 6 tháng mức chi 1.000.000 đồng/người; CBNV đang trong thời gian thử việc được nhận mức chi 500.000 đồng/người. Thời gian chi là ngày 29/4/2021.

Tại Ngân hàng BIDV, việc công bố mức thưởng vào dịp này được ngân hàng thực hiện từ ngày 22/4 bằng thông báo đến các đơn vị thành viên. Thông báo nêu rõ nội dung chi là “chi động viên cho CBNV nhân dịp kỷ niệm 64 năm thành lập ngân hàng (26/4) và ngày lễ 30/4 – 1/5/2021”.

 

Theo đó, mức chi trả tới đơn vị là 1 tháng lương vị trí, tính theo số lượng bình quân thực tế năm 2020 của đơn vị.

Báo cáo tài chính năm 2020 của BIDV cho thấy, mức lương bình quân của CBNV ngân hàng BIDV là 25.944.000 đồng/người/tháng. Tuy nhiên, đây chỉ là con số bình quân, bởi mức thu nhập của nhân viên bình thường sẽ thấp hơn đáng kể.

Để được hưởng mức lương, phụ cấp cao chỉ thực sự hấp dẫn đối với các vị trí quản lý từ cấp trưởng phòng, trưởng bộ phận trở lên. Điều này không chỉ diễn ra tại BIDV mà diễn ra ở tất cả các ngân hàng. Vì vậy, nhiều người vẫn thường nhầm tưởng tất cả nhân viên ngân hàng đều được hưởng mức lương cao ngất ngưởng như cách tính bình quân.

Ngoài 3 ngân hàng kể trên, một số nhà băng được cho là sẽ chi thưởng trong ngày làm việc cuối cùng trước khi nghỉ lễ, mức thưởng tối đa phổ biến ở mức 1 tháng lương thu nhập. Một số ngân hàng mới chỉ hoàn tất việc chi thưởng Tết Nguyên đán vào 31/3 nhưng đến nay, sau 1 tháng, đã lại tiếp tục chi thưởng dịp lễ 30/4 và 1/5.

Theo báo cáo tài chính năm 2020 của các ngân hàng niêm yết, mức thu nhập bình quân mỗi tháng cao nhất thuộc về CBNV ngân hàng MB (37,024 triệu đồng). Đứng thứ hai là Techcombank (35,894 triệu đồng), tiếp theo đó là các ngân hàng: SHB (35,874 triệu đồng); Vietcombank (31,856 triệu đồng); ACB (29,427 triệu đồng); VIB (28,712 triệu đồng); VPBank (27,773 triệu đồng); Agribank (27,205 triệu đồng); HDBank (26,069 triệu đồng); BIDV (25,944 triệu đồng); VietinBank (25,895 triệu đồng); Sacombank (23,821 triệu đồng); LienVietPostBank (17 triệu đồng); Eximbank (17 triệu đồng);…

Hiền Anh

Ngân hàng lợi nhuận như mơ, thưởng Tết thế nào?

Ngân hàng lợi nhuận như mơ, thưởng Tết thế nào?

Năm 2020, các ông lớn ngân hàng (NH) vẫn báo lợi nhuận “khủng”, đột phá về doanh thu và lợi nhuận với điểm nhấn cơ cấu đến từ tăng dịch vụ. Những ngày áp Tết, câu chuyện thưởng Tết ngân hàng khiến nhiều người khá quan tâm.

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Sơn La tổ chức kết nối, tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP các tỉnh bị ảnh hưởng dịch bệnh
icon

6 gian hàng được trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La tham gia chương trình kết nối, tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La và các tỉnh bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.  

 
 
Hà Nội: 22 sản phẩm OCOP của huyện Hoài Đức được phân hạng 3-4 sao
icon

22 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP của huyện Hoài Đức đợt 1/2021 đều đạt tiêu chí trình UBND TP Hà Nội công nhận sản phẩm 3 sao và 4 sao.  

 
 
Yên Bái tập huấn cho hàng trăm chủ thể hoàn thiện quy trình thủ tục trong hồ sơ của sản phẩm OCOP
icon

Đã có 3 lớp tập huấn nhằm hướng dẫn các chủ thể hoàn thiện hồ sơ, các biểu mẫu trong bộ thủ tục chứng nhận sản phẩm OCOP.  

 
 
Phú Thọ phấn đấu hết năm 2025 sẽ có 282 sản phẩm OCOP
icon

Theo kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2021-2025, tỉnh Phú Thọ đã đặt mục tiêu phấn đấu hết năm 2025, toàn tỉnh có 282 sản phẩm OCOP.

 
 
Phú Thọ: 27 sản phẩm được công nhận OCOP cấp tỉnh đợt 1 năm 2021
icon

Tỉnh Phú Thọ vừa công nhận 10 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh, hạng 4 sao và 17 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh, hạng 3 sao.  

 
 
Hàng chục sản phẩm OCOP và đặc sản của các vùng miền được giao thương trực tuyến
icon

Hàng chục sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền đã được giới thiệu trong chương trình “Kết nối giao thương sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền qua hình thức trực tuyến”.  

 
Kết nối tiêu thụ, xúc tiến xuất khẩu trái cây của HTX với các thị trường nước ngoài tiềm năng
icon

Hàng loạt các hoạt động xúc tiến thương mại của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã trực tiếp kết nối tiêu thụ hàng nghìn tấn nông sản đã thúc đẩy tiêu thụ và giá trị nông sản, giảm tình trạng dư thừa, khó tiêu thụ trong đại dịch

 
Đề xuất giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, người dân, tăng thu ngân sách vượt qua dịch bệnh
icon

Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, ngân sách sẽ tăng thu nếu khẩn trương giải quyết hồ sơ nộp tiền sử dụng đất của nhiều dự án nhà ở. Đặc biệt, từ thực tiễn chống dịch cho thấy cần thiết phải có khu nhà ở cho công nhân...

 
Với 2-3 tỷ đồng, đầu tư đất vùng ven nào quanh Hà Nội?
icon

Có khoản tiền 2-3 tỷ đồng, nhà đầu tư muốn 'đổ' tiền vào bất động sản vùng ven đô nên đầu tư vào vùng ven như Ba Vì, Sóc Sơn, Hòa Lạc.. hay một số tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên...?

 
A.M. Best tiếp tục khẳng định xếp hạng năng lực tài chính B++ của BIC
icon

Vừa qua, tại Singapore, tổ chức xếp hạng tín nhiệm tài chính hàng đầu thế giới A.M. Best đã công bố xếp hạng tín nhiệm doanh nghiệp năm 2021 đối với Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC).