Vụ Ocean Group: TAND TP Hà Nội hủy bỏ quyết định biện pháp khẩn cấp của TAND Ba Đình

TAND TP. Hà Nội đã quyết định hủy bỏ các biện pháp khẩn cấp tạm thời trong Quyết định số 146/2018/QĐ-BPKCTT ngày 18/10/2018 của TAND quận Ba Đình (Hà Nội).

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 10/5/2019 và được thi hành theo quy định của pháp luật về thi hành án dân sự. Trước đó, OGC đã có đơn yêu cầu hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời với vai trò là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ việc yêu cầu hủy bỏ Nghị quyết ĐHCĐ.

OGC đề nghị tòa án cấp phúc thẩm ra quyết định hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời đã được TAND quận Ba Đình ban hành theo Quyết định số 146/2018/QĐ-BPKCTT ngày 18/10/2018 để công ty tiến hành ĐHCĐ thường niên theo đúng quy định của Luật Doanh nghiệp và Luật Chứng khoán.

Sau khi xem xét các tài liệu, chứng cứ, liên quan đến yêu cầu hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời, xét thấy OGC là công ty đại chúng được niêm yết cổ phiếu tại Sở GDCK TP.HCM nên hằng năm công ty phải tổ chức ĐHCĐ theo quy định tại khoản 2 Điều 136 Luật Doanh nghiệp và khoản 4 Điều 8 Nghị định số 71/2017/NĐ-CP ngày 06/06/2017 của Chính phủ.

Hiện nay, OGC đang tiến hành các thủ tục họp ĐHCĐ nên TAND TP. Hà Nội xác định việc công ty đề nghị hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời là có căn cứ, phù hợp với quy định tại điểm e Điều 138 Bộ luật Tố dụng dân sự.

Do đó, TAND TP. Hà Nội quyết định hủy bỏ các biện pháp khẩn cấp tạm thời trong Quyết định số 146/2018/QĐ-BPKCTT ngày 18/10/2018 của TAND quận Ba Đình.

Gần 1 năm kể từ sau khi tổ chức ĐHCĐ, Nghị quyết đại hội mới chính thức có hiệu lực.

Trước đó, Doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo (do cựu Chủ tịch OceanBank Hà Văn Thắm làm chủ sở hữu) đã có đơn yêu cầu TAND TP. Hà Nội tuyên hủy bỏ Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông ngày 15/8/2018 của CTCP Tập đoàn Đại Dương (OGC).

Nhóm cổ đông Hà Bảo bao gồm ông Hà Trọng Nam (Phó Chủ tịch HĐQT, anh trai ông Hà Văn Thắm), bà Nguyễn Thị Lan Hương (thành viên HĐQT) và bà Hoàng Thị Phương Lan (thành viên HĐQT độc lập) đại diện cho quyền lợi của ông Hà Văn Thắm, đã có những phản ứng và không đồng tình với kết quả ĐHCĐ sau khi Đại hội bác tư cách thành viên HĐQT đối với ông Hà Trọng Nam, bác tư cách cổ đông đối với Hà Bảo (theo quyết định của Cục thi hành án), đồng thời bầu bổ sung thành viên HĐQT gồm các ông: Nguyễn Thành Trung và Nguyễn Giang Nam.

 

Theo đó, TAND quận Ba Đình đã ban hành Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời đối với toàn bộ Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 ngày 15/08/2018 của OGC theo yêu cầu của Doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo.

Nội bộ HĐQT của OGC tiếp tục chia rẽ khi ngày 16/2/2019 OGC có đơn khiếu nại gửi lên Chánh án TAND TP. Hà Nội với Quyết định giải quyết khiếu nại số 01/2019/QĐ-CA ngày 24/1/2019 của Chánh án TAND quận Ba Đình. Đây là Quyết định giải quyết khiếu nại của OGC đối với khiếu nại yêu cầu hủy toàn bộ Quyết định mở phiên họp sơ thẩm giải quyết việc dân sự số 13/2019/QĐST-KDTM ngày 15/01/2019 của TAND quận Ba Đình.

Theo đơn khiếu nại, OGC khiếu nại toàn bộ Quyết định mở phiên họp sơ thẩm giải quyết việc dân sự số 13/2019/QĐST-KDTM do TAND quận Ba Đình ban hành ngày 15/01/2019; toàn bộ Quyết định giải quyết khiếu nại số 01/2019/QĐ-CA ghi ngày 24/01/2019 do Chánh án TAND quận Ba Đình ký ban hành ngày 24/01/2019.

OGC cũng đề nghị Chánh án TAND TP. Hà Nội xem xét chấp nhận khiếu nại của công ty và quyết định hủy toàn bộ Quyết định mở phiên họp sơ thẩm giải quyết việc dân sự số 13/2019/QĐST-KDTM do TAND quận Ba Đình ban hành ngày 15/01/2019. Đề nghị hủy toàn bộ Quyết định giải quyết khiếu nại số 01/2019/QĐ-CA ngày 24/01/2019 do Chánh án TAND quận Ba Đình ký ban hành ngày 24/01/2019.

Hiền Anh
Từ khóa: ĐHCĐ Đại hội cổ đông OGC CTCP Tập đoàn Đại Dương Biện pháp khẩn cấp tạm thời DNTN Hà Bảo Hà Văn Thắm OGC
Chủ đề :

đhcđ

 
List comment
 
 
Tân Hoàng Minh lập cú hattrick giải thưởng lớn tại Dot Property Vietnam Awards 2020
icon

Ngày 23/7, tại lễ trao giải thưởng Dot Property Vietnam Awards 2020, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã được xướng tên ở 3 hạng mục giải thưởng quan trọng.

 
 
Highlands Coffee, Otoke Chicken, McDonald’s… tràn ra phố cạnh tranh với hàng quán bình dân
icon

Sau Covid-19, các chuỗi F&B chợt nhận ra: quan trọng nhất là mỗi tháng túi mình có bao nhiêu tiền chứ không phải điều tiếng sang hèn. 

 
 
Đại gia nào đang dẫn đầu cuộc đua của ngành thép?
icon

Trong 6 tháng đầu năm 2020, dù chịu tác động tiêu cực bởi dịch COVID-19, nhưng thị trường thép vẫn có những tín hiệu đáng lạc quan đến từ sự tăng trưởng ngành xây dựng và mảng tôn mạ. 

 
 
Top 5 tỷ phú Việt biến động mạnh, nghìn tỷ bốc hơi
icon

Top 5 người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam có biến động mạnh về tài sản, trong đó nhiều thứ hạng có sự xáo trộn bất ngờ

 
 
Nghệ An: Khu đô thị Lucky Ari, phong thủy đẹp, giá hấp dẫn
icon

Khu đô thị Lucky Ari thuộc Dự án khu nhà ở liền kề, biệt thự và dịch vụ thương mại tại phường Đông Vĩnh TP Vinh (Nghệ An) là điểm dừng chân lý tưởng bởi phong thủy đẹp, giá hấp dẫn.

 
 
Vàng chót vót trên đỉnh, khách tố công ty lớn từ chối mua vào
icon

Khi giá vàng vượt mốc 55 triệu đồng/lượng, thị trường vàng những ngày này càng trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Cùng với đó, đã xuất hiện thông tin có đơn vị kinh doanh vàng chỉ bán ra mà không mua vào.  

 
Đà Nẵng có ca dương tính Covid-19, khách du lịch phân vân đi hay hủy
icon

Sau thông tin Đà Nẵng xuất hiện ca dương tính Covid-19, nhiều khách đã đặt vé máy bay, phòng khách sạn du lịch Đà Nẵng lo lắng không biết nên đi hay dừng hủy, ráo riết nghe ngóng thông tin từ cơ quan chức năng

 
Vietjet được vinh danh là Thương hiệu Việt Nam truyền cảm hứng toàn cầu
icon

Hãng hàng không thế hệ mới Vietjet vừa được vinh danh là doanh nghiệp Việt Nam có ảnh hưởng nhất trên thế giới “Vietnam Brand, Global Impact”. Giải thưởng do hội đồng quy tụ các chuyên gia và lãnh đạo các đơn vị uy tín quốc tế bình chọn.

 
Xe bạc tỷ bị siết nợ ồ ạt: Màn đấu tố và hậu quả của cơn tăng nóng vay tiền mua xe?
icon

Năm 2018 – đầu 2019 là khoảng thời gian bùng nổ hoạt động cho vay mua ô tô tại Việt Nam. Và đến tháng 6/2020, thị trường bắt đầu chứng kiến hàng loạt tin rao thanh lý xe ô tô từ các ngân hàng.

 
Sẵn 'máu' kinh doanh liều mở nhà hàng quán ăn, nhiều bạn trẻ bị “bay” hàng trăm triệu đồng
icon

Mở nhà hàng, quán ăn kinh doanh chưa bao giờ là câu chuyện khởi nghiệp dễ dàng, nhất là đối với các bạn trẻ. Và câu chuyện của những bạn trẻ khởi nghiệp bằng nhà hàng phở gia truyền hay quán ăn vặt dưới đây là một ví dụ.