Vụ dân "quây" nhóm người nghi bán hàng dởm ở Nghệ An: Huyện "đổ" xã
 

Vụ dân 'quây' nhóm người nghi bán hàng dởm ở Nghệ An: Huyện 'đổ' xã

Trước phản ánh gay gắt của người dân về việc một công ty về địa phương giới thiệu rồi bán nhiều sản phẩm kém chất lượng, UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã ban hành công điện để chấn chỉnh tình trạng này.

Hàng trăm người dân nghèo mua phải hàng kém chất lượng từ các cuộc hội thảo, giới thiệu, bán sản phẩm của nhân viên Công ty CP truyền thông đồ điện gia dụng Đồng Nai.

Ngày 27/11, trao đổi PV Infonet, ông Nguyễn Hữu Hiền – Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, UBND huyện đã có công điện gửi UBND các xã, thị trấn để chấn chỉnh việc Công ty cổ phần truyền thông đồ điện gia dụng Đồng Nai (Công ty đồ điện Đồng Nai) lợi dụng giới thiệu để bán hàng, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Theo Công điện số 22/CĐ-UBND ngày 26/11/2018 của UBND huyện Thanh Chương:

Ngày 26/10/2018, UBND huyện đã ban hành Công văn số 1550/UBND-KTHT về việc tổ chức giới thiệu sản phẩm gửi Công ty đồ điện Đồng Nai.

 

Công điện của UBND huyện Thanh Chương.

Tuy nhiên, khi Công ty cổ phần truyền thông đồ điện gia dụng Đồng Nai liên hệ UBND các xã xin giới thiệu sản phẩm, do UBND các xã không nghiên cứu nội dung công văn nên đã giới thiệu về các thôn xóm; lợi dụng việc giới thiệu sản phẩm, công ty đã dùng hình thức khuyến mãi để bán hàng giả, hàng kém chất lượng cho nhân dân, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

“Để chấn chỉnh hoạt động nói trên, UBND huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn khi phát hiện Công ty cổ phần truyền thông điện gia dụng Đồng Nai đến liên hệ, xin giới thiệu sản phẩm thì tuyệt đối không được giới thiệu về các thôn xóm để tổ chức bán hàng và giới thiệu sản phẩm, đồng thời tổ chức lực lượng thường xuyên kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời”, nội dung công điện của UBND Thanh Chương nêu rõ.

Thông qua giấy giới thiệu có xác nhận của chính quyền địa phương, nhân viên Công ty đã về tận xã giới thiệu các sản phẩm và bán cho người dân với giá "ưu đãi"

Trước đó, như báo Infonet đã phản ánh, thời gian gần đây, một số nhân viên của Công ty đồ điện Đồng Nai (có địa chỉ tại phường Bửu Long,TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) thường xuyên xuất hiện trên địa bàn các thôn, xóm ở xã Thanh Hương, Thanh Nho, Thanh Hưng…(huyện Thanh Chương) để giới thiệu, quảng cáo các sản phẩm, qua đó bán được các loại hàng hóa là đồ không đảm bảo chất lượng cho người dân.

Thông qua giấy giới thiệu, những người này đã về các thôn, xóm để gửi giấy mời đến người dân. Hình thức của nhóm người này là buổi sáng tặng quà khuyến mãi, bắt đầu buổi chiều sẽ bán hàng sản phẩm này với giá cao gấp 4 – 5 so với giá thị trường, thu lợi hàng trăm triệu đồng từ người dân.

Trước những hoài nghi về những sản phẩm mua được kém chất lượng, người dân địa phương đã phản ánh, yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc để điều tra, làm rõ.

Bảo Trâm
Chủ đề :
 
List comment
 
Hơn 5 triệu sản phẩm bảo hộ y tế của Việt Nam đã tới Mỹ
icon

8 chiếc máy bay cỡ lớn (Boeing 777- 300 ER và Boeing 777- 360 ER) đến từ 4 hãng bay trên thế giới đã hoàn thành việc vận chuyển 5 triệu sản phẩm chống dịch do người Việt sản xuất đến với thành phố New York.

 
Biệt thự sinh thái: “Khẩu vị” của nhóm khách hàng HENRYs Việt
icon

Mua nhà giá trị cao là ưu tiên hàng đầu của nhóm khách hàng HENRYs Việt. Họ không chỉ yêu cầu về một không gian sống chất lượng mà còn là loại tài sản có giá trị gia tăng bền vững.

 
Nam Long ký thỏa thuận chiến lược với hàng loạt nhà cung cấp uy tín
icon

Đây là bước tiến quan trọng của Nam Long (HOSE: NLG) trong việc nâng cao năng lực phát triển dự án, chuẩn hóa chuỗi cung ứng, đảm bảo chất lượng ổn định đúng tiêu chuẩn của các dòng sản phẩm.

 
“Đi chợ VinMart Online” ngay trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking
icon

Để phục vụ khách hàng mua sắm an toàn ngay tại nhà mà không cần đến các cửa hàng VinMart, Agribank đã tích hợp tính năng “Vinmart Online” để mang cả siêu thị lên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking.

 
Nhiều doanh nghiệp “bắt tay” kích cầu tiêu dùng
icon

Thời điểm hiện tại, khôi phục kinh tế là điều đang được quan tâm hơn bao giờ hết. Nhiều doanh nghiệp đã bắt tay liên kết nhằm kích cầu tiêu dùng và tạo ra bước nhảy vọt mạnh mẽ.

 
Từ đỉnh cao 8 năm, giá vàng hôm nay 19/5 quay đầu giảm
icon

Sau mấy phiên tăng giá lập đỉnh cao trong vòng 8 năm qua, giá vàng hôm nay (19/5) quay đầu giảm. 

Tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử
icon

Tra cứu hóa đơn là việc làm cần thiết để kiểm tra xem doanh nghiệp đã phát hành hóa đơn thành công chưa hoặc để xác định hóa đơn của đối tác có hợp pháp không. Bạn có thể tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử như sau:

Những ngôi nhà hoang ở Làng Thanh niên LN Trường Xuân: Nợ ngân hàng đeo đẳng
icon

Làng Thanh niên lập nghiệp Trường Xuân có lịch sử 10 năm xây dựng và phát triển. Quy mô 100 hộ dân nhưng trên thực tế số hộ bám trụ lại mảnh đất này để làm kinh tế mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những hộ 'bám làng' đang còn nhiều trăn trở để vượt qua khó khăn.

Những giấc mơ dang dở ở Làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới
icon

Dự án làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới (xã Hương Phong, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã triển khai được 7 năm. Tuy nhiên, đến nay Dự án vẫn chưa phát huy hiệu quả; nhiều hộ gia đình đang còn gặp nhiều khó khăn cần tháo gỡ.

Kỳ tích của làng Thanh niên lập nghiệp: Thu nhập mỗi gia đình nửa tỷ/năm
icon

Được đào tạo nghề, quyết tâm bám làng an cư lập nghiệp, một số ngành nghề trồng trọt có đầu ra ổn định, nhiều người dân thôn Thanh niên lập nghiệp (xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm