Vụ công nhân đình công đòi lương ở Hà Tĩnh: Giám đốc hứa sang tuần trả

Sau nhiều ngày công nhân Công ty Cổ phần 474, thuộc Công ty xây dựng công trình giao thông 4 (Hà Tĩnh) đình công, giám đốc Công ty hứa sang tuần sẽ trả lương.

GĐ Công ty 474 hứa sang tuần (tức ngày 28/5) sẽ chi trả lương cho công nhân

Chiều 25/8, nhiều công nhân đã có cuộc họp với HĐQT Công ty Cổ phần 474. Tại đây, Giám đốc Công ty đã hứa sang tuần sẽ trả lương cho công nhân và cố gắng đóng bảo hiểm theo quy định cho người lao động.

Anh Nguyễn Đình Tưởng (SN 1975) phấn khởi cho biết: Giám đốc đã hứa vào ngày 28/5 (đầu tuần tới) sẽ thanh toán 60 - 70% lương quý II/2017 cho cán bộ, công nhân viên, đồng thời cũng sẽ đóng đủ BHXH còn gián đoạn từ tháng 10/2016 đến nay.

Tuy nhiên, nhiều công nhân vẫn đang lo lắng, sợ lãnh đạo Công ty chỉ hứa “vui” để làm lắng chuyện công nhân đình công, đòi trả lương, rồi sau đó lại tiếp tục “bùng” lương tiếp. Họ cho rằng, chỉ khi nào nhận được lương, có tiền thì mới tin, chứ giờ chưa chắc.

Trả lời PV Báo Infonet, sau cuộc họp, ông Nguyễn Văn Liệu - GĐ Công ty CP 474 - xác nhận, ông đã hứa tại cuộc họp với cán bộ, công nhân viên sang tuần sẽ cố gắng trả được 60 - 70% lương quý II/2017 cho họ và đóng nộp BHXH đầy đủ, kịp thời.

Ông Kiều Công Tịnh - Chủ tịch Công đoàn Công ty CP 474 - cũng cho biết, sau khi Giám đốc đưa ra lời hứa, ông cũng đã đề nghị Giám đốc ký vào biên bản cam kết để người lao động tin tưởng, yên tâm.

 

Trước đó, như Inofnet đã thông tin, sáng 23/8, nhiều công nhân của Công ty Cổ phần 474, thuộc Công ty xây dựng công trình giao thông 4 (TP.Hà Tĩnh) tập trung trước cửa đơn vị này để phản đối việc bị nợ tiền lương và nợ đóng BHXH nhiều tháng qua.

Cụ thể, theo phản ánh của công nhân, họ đình công hơn một tuần nay để phản đối các nội dung như bị nợ lương bốn tháng, tiền bảo hiểm không được đóng đầy đủ, lãnh đạo thường xuyên vắng mặt ở nhiệm sở, khi công nhân gọi điện đòi quyền lợi thì được trả lời cho qua chuyện.

Sự việc khiến cuộc sống của họ lâm vào tình cảnh khó khăn, nhất là năm học mới cận kề mà chưa có tiền lo sắm sửa quần áo, sách vở cho con nên họ phải ngừng việc để đòi quyền lợi chính đáng của mình.

Tuy nhiên, một lý do khác mà theo công nhân đây giải thích, “Do lãnh đạo Công ty yếu kém, dẫn đến bị chủ đầu tư cắt giảm các hạng mục công trình nên doanh thu giảm” – một công nhân nói.

Trương Hoa
Chủ đề :
 
List comment
 
Tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử
icon

Tra cứu hóa đơn là việc làm cần thiết để kiểm tra xem doanh nghiệp đã phát hành hóa đơn thành công chưa hoặc để xác định hóa đơn của đối tác có hợp pháp không. Bạn có thể tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử như sau:

 
Những ngôi nhà hoang ở Làng Thanh niên LN Trường Xuân: Nợ ngân hàng đeo đẳng
icon

Làng Thanh niên lập nghiệp Trường Xuân có lịch sử 10 năm xây dựng và phát triển. Quy mô 100 hộ dân nhưng trên thực tế số hộ bám trụ lại mảnh đất này để làm kinh tế mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những hộ 'bám làng' đang còn nhiều trăn trở để vượt qua khó khăn.

 
Những giấc mơ dang dở ở Làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới
icon

Dự án làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới (xã Hương Phong, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã triển khai được 7 năm. Tuy nhiên, đến nay Dự án vẫn chưa phát huy hiệu quả; nhiều hộ gia đình đang còn gặp nhiều khó khăn cần tháo gỡ.

 
Kỳ tích của làng Thanh niên lập nghiệp: Thu nhập mỗi gia đình nửa tỷ/năm
icon

Được đào tạo nghề, quyết tâm bám làng an cư lập nghiệp, một số ngành nghề trồng trọt có đầu ra ổn định, nhiều người dân thôn Thanh niên lập nghiệp (xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

 
Vinamilk - thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn giới trẻ nhất Việt Nam
icon

Vinamilk được bình chọn là 1 trong 50 Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất đối với sinh viên Việt Nam năm 2020, lọt Top 5 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất năm 2019 do mạng việc làm và tuyển dụng Career Builder khảo sát.

 
Vụ sập công trình 10 người tử vong ở Đồng Nai: Công ty AV Healthcare là công ty nào?
icon

Vụ sập công trình ở KCN Giang Điền (Đồng Nai) của Công ty AV Healthcare xảy ra vào chiều 14/5 khiến 10 người thiệt mạng gây rúng động dư luận cả nước. Công ty AV Healthcare là công ty nào?

Mua nhà, mua xe với lãi suất vay vốn chỉ từ 5%/năm
icon

Bí kíp để có thể mua được nhà và xe với giá “hời” chính là việc săn “ưu đãi”: từ ưu đãi của chủ đầu tư hay hãng xe, cho đến ưu đãi của ngân hàng vay vốn.

Nhiều thông tin bất ổn, giá vàng hôm nay 15/5 tăng vọt
icon

Giá vàng hôm nay (15/5) tăng vọt xuất phát từ nhiều thông tin bất ổn. Theo đó, giá vàng thế giới tăng lên mức 1.735 USD/ounce. Ở trong nước, giá vàng SJC tăng 250-300.000 đồng/lượng.

Cosevco, Tàu thủy Quảng Bình, Việt Hà... nợ thuế 'thâm niên' trăm tỷ đồng
icon

Tính đến hết nay, tỉnh Quảng Bình có hàng chục doanh nghiệp nợ thuế với số tổng số tiền 510  tỷ đồng. Những đơn vị nợ thuế có “thâm niên” như: Cao Linh Thành, Xây dựng Cosevco 1, Công nghiệp tàu thủy Quảng Bình...

Ông chủ 9X khởi nghiệp với hiệu bánh chay 10 triệu đồng, 3 năm sau thu tiền tỷ
icon

Sau thời gian tự nghiên cứu và sáng tạo công thức, chàng thanh niên 9X quyết tâm mở cửa hàng chuyên về các loại bánh ăn kiêng, tốt cho sức khỏe. Sau 3 năm nỗ lực, hiện nay doanh thu từ cửa hàng này xấp xỉ 1 tỷ đồng/tháng.