VPBank phát hành tổng cộng 6.550 tỷ đồng giấy tờ có giá với lãi suất thấp

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa hoàn thành phát hành tổng cộng 6.550 tỷ đồng giấy tờ có giá với giá phát hành thấp hơn lãi suất huy động bình quân.

Cụ thể, ngân hàng này phát hành trái phiếu kỳ hạn 2 năm, khối lượng phát hành 3.000 tỷ đồng vào ngày 22/11 không cần tài sản đảm bảo. Lãi suất cố định là 6,7%/ năm, thấp hơn lãi suất huy động khách hàng kỳ hạn 2 năm, là khoảng 7,05%.

Cùng với đó, VPBank còn nhận được khoản vay thương mại từ IFC trị giá 57 triệu USD, tương đương 1.300 tỷ đồng với lãi suất thả nổi bằng lãi suất Libor 6 tháng cộng 3,2%. Khoản vay này bao gồm quyền chuyển đổi sang cổ phiếu với tỷ lệ chuyển đổi tương đương 80% giá trị thị trường nhưng không vượt quá 5% tổng số cổ phiếu phổ thông đang lưu hành.

Gần đây VPBank cũng được nhận khoản vay có tài sản đảm bảo từ Deutsche Bank trị giá 100 triệu USD, tương đương 2.250 tỷ đồng. Tuy nhiên, kỳ hạn khoản vay này không được ngân hàng công bố.

Như vậy tổng giá trị giấy tờ có giá đã được VPBank phát hành trong 2 tháng qua là 6.550 tỷ đồng.

Tính đến cuối tháng 9/2017, VPBank có tổng cộng 64.290 tỷ đồng giấy tờ có giá đang lưu hành, tăng 32% so với đầu năm và tương đương 29,88% tổng nguồn huy động.

 

Với đợt phát hành mới trong quý 4, tổng giá trị giấy tờ có giá đã tăng thêm 10,2% lên khoảng 70.840 tỷ đồng.

VPBank công bố tín dụng tại thời điểm cuối tháng 10/2017 tăng 18% so với đầu năm lên 170.714 tỷ đồng. Cho vay tiêu dùng vẫn là động lực tăng trưởng chính với việc cho vay tại FE Credit tăng 32% so với đầu năm, đạt 42.386 tỷ đồng và bằng 24,8% tổng dư nợ cho vay hợp nhất.

Tại thời điểm cuối tháng 10/2017, lợi nhuận trước thuế của VPBank đạt 6.400 tỷ đồng nhờ mảng tài chính tiêu dùng tăng trưởng tốt.

Ngân Giang
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Sau 2 tuần giảm, lợn hơi lại quay đầu tăng giá
icon

Sau gần 2 tuần “giảm nhiệt”, giá lợn hơi trong mấy ngày gần đây có dấu hiệu tăng trở lại.

 
 
Tăng liên tiếp tuần thứ 3, vàng khẳng định ngôi vương cao nhất trong vòng 8 năm qua
icon

Kết thúc tuần qua, giá vàng thế giới đã vọt lên mốc 1.760 USD/ounce. Đây là tuần thứ 3 liên tiếp giá vàng tăng, và cũng là mức tăng cao nhất trong vòng 8 năm qua.

 
 
Đà Nẵng: Cải thiện PCI để đón sóng đầu tư Nhật, Hàn, Mỹ, Singapore... chuyển hướng
icon

Ngày 28/6, Giám đốc Sở KH-ĐT Đà Nẵng Trần Phước Sơn cho biết vừa đề xuất với lãnh đạo UBND TP các giải pháp cải thiện Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của TP để sẵn sàng đón làn sóng chuyển hướng đầu tư hậu Covid-19.

 
 
Giá tôm hùm tăng nhẹ
icon

Hiện Phú Yên đang vào thời điểm thu hoạch chính vụ của tôm hùm. Mặc dù giá tôm bắt đầu tăng nhưng sức mua chậm.

 
 
Tin vui với người mua xe ô tô: Chính thức giảm 50% phí trước bạ từ ngày 28/6
icon

Bắt đầu từ hôm nay 28/6, mua xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm 50% phí trước bạ. Đây thực sự là tin vui đối với người mua xe ô tô trong nước sau nhiều ngày họ chờ đợi.

 
 
Tuần đỏ sàn, Top 10 tỷ phú chứng khoán duy nhất một người nở nụ cười
icon

Kết thúc tuần giao dịch, có tới 9/10 người trong Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam ghi nhận mức tài sản giảm. Tài sản của người giàu nhất Việt Nam tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã giảm 6%, tương ưng mức giảm 11,117 nghìn tỷ đồng.

 
'Cò đất' bùng nổ gây náo loạn thị trường bất động sản
icon

Chưa bao giờ, lượng “cò đất” bùng nổ về số lượng và hoạt động sôi nổi như bây giờ. Chỉ cần một status trên MXH về mua, bán, thuê, cho thuê đất, nhà, mặt bằng, ngay lập tức hàng trăm comment thi nhau “nhảy vào” mời chào, môi giới.

 
3 trường hợp chỉ đóng 50% tiền sử dụng đất khi cấp sổ đỏ
icon

Theo quy định khi được cấp sổ đỏ thì người dân phải đóng 100 tiền sử dụng đất. Tuy nhiên, có một số trường hợp người dân chỉ phải nộp 50 tiền sử dụng đất.

 
Vinaconex giữa 'ngã ba đường'
icon

Xây dựng là một trong những lĩnh vực có số doanh nghiệp được cổ phần hóa nhiều nhất. Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp đều đưa ra một kết quả 'tốt hơn'.

 
Hành trình 'đứng tim' lấy lại 300 triệu đồng chuyển khoản nhầm
icon

Số tiền 300 triệu đồng chị Mai chuyển đến đối tác đã lạc đến một tài khoản người lạ khi chuyển khoản chị gõ nhầm 1 chữ số. Tìm mọi cách liên lạc để xin lại số tiền nhưng người nhận nhầm bất hợp tác, chị Mai mất ngủ nhiều ngày.