VNPT quyết tâm đổi mới để phát triển bền vững

Với bề dày lịch sử gắn liền với lịch sử của ngành Bưu điện và gắn bó sâu sắc với từng bước phát triển của cách mạng, của đất nước, VNPT hôm nay luôn kế thừa truyền thống đó để tiếp tục tăng trưởng và phát triển bền vững.

Với vai trò là Tập đoàn Viễn thông và CNTT chủ lực, đặt nền móng cho việc xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng thông tin liên lạc quốc gia hiện đại, đồng bộ và rộng khắp; đảm bảo tốt thông tin đối nội, đối ngoại, quốc phòng, an ninh của đất nước; duy trì và mở rộng các dịch vụ công ích đến tận các xã vùng sâu, vùng xa, địa bàn đặc biệt khó khăn.

Hiện tại VNPT là doanh nghiệp có cơ sở hạ tầng rộng lớn nhất trong các doanh nghiệp khai thác viễn thông (93% cơ sở hạ tầng của mạng điện thoại cố định; gần 60% hạ tầng mạng điện thoại di động quốc gia; 75% thị phần Internet; 100% số xã có điện thoại của VNPT). Hệ thống Bưu cục và điểm BĐVHX thường xuyên đáp ứng tốt mọi nhu cầu thông tin cho Đảng, chính quyền các cấp và nhân dân vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa trên toàn quốc.

Với mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu là phổ cập các dịch vụ BCVT, Internet tới nông thôn, vùng sâu, vùng xa, điểm BĐVHX thực sự là một điểm sáng tại nông thôn, góp phần nâng cao dân trí và thúc đẩy quá trình CNH-HĐH nông nghiệp và nông thôn. Dịch vụ phát hành báo chí đến mọi cộng đồng dân cư. VNPT đã đặt ra chỉ tiêu số xã có báo đọc trong ngày làm thước đo để đánh giá hiệu quả của công tác phát hành báo chí. Đến nay, người dân của 96% số xã trên cả nước đã có báo đọc trong ngày.

VNPT quyết tâm đổi mới để phát triển bền vững - ảnh 1

Tập đoàn đã tham gia đóng góp tích cực vào việc thực hiện chính sách phát triển kinh tế  của Đảng và Nhà nước, góp phần kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và an sinh xã hội như: ổn định và liên tục giảm giá các dịch vụ viễn thông; Đóng góp lớn cho việc phổ cập thông tin tới người dân, đưa Internet đến các điểm BĐVHX, bưu cục, trường học và hộ gia đình. VNPT là doanh nghiệp chủ chốt tham gia các hoạt động cung ứng dịch vụ bưu chính, viễn thông công ích của Nhà nước, với 100% sản lượng dịch vụ bưu chính công ích, 63% sản lượng dịch vụ viễn thông công ích.

Vai trò chủ lực của VNPT được thể hiện ở việc xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng thông tin liên lạc quốc gia hiện đại, đồng bộ và rộng khắp, đóng góp tích cực, hiệu quả vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, công nghiệp hóa – hiện đại hóa cũng như góp phần đảm bảo an ninh, quốc phòng của đất nước. Luôn đi đầu trong việc ứng dụng, cập nhật các công nghệ hiện đại vào mạng lưới, hiện nền tảng mạng viễn thông thế hệ mới (NGN) của VNPT đã đáp ứng tốt các yêu cầu về quản lý và phát triển mạng viễn thông hiện đại, đồng bộ và tích hợp đa dịch vụ với chất lượng cao. 

 

Không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ phục vụ SXKD, VNPT còn nỗ lực trong các hoạt động đóng góp vì cộng đồng. Là một trong những doanh nghiệp luôn đi đầu đóng góp vào các hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, từ thiện, nhân đạo, khuyến học... Đặc biệt năm 2009, VNPT là doanh nghiệp tiên phong thực hiện Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ bằng việc triển khai chương trình hỗ trợ phát triển KT-XH, giúp giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 2 huyện Mường Tè và Sìn Hồ (Lai Châu). Theo đó, VNPT đã và sẽ dành gần 200 tỷ đồng đầu tư vào các chương trình hỗ trợ phát triển giáo dục đào tạo, dạy nghề, xây dựng các công trình dân sinh, y tế, hạ tầng thông tin liên lạc…tại hai huyện này.

Năm 2013, VNPT tiếp tục đổi mới toàn diện tổ chức SXKD, triển khai thực hiện quá trình tái cơ cấu theo phê duyệt của Chính phủ để VNPT sớm ổn định và phát triển trong tương lai. VNPT đặt mục tiêu phấn đấu đạt mức tăng trưởng doanh thu 10% so với năm 2012, lợi nhuận đạt trên 9.000 tỷ đồng, nộp ngân sách 7.568 tỷ đồng, tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng mạng lưới, chất lượng dịch vụ, chất lượng chăm sóc khách hàng.

Mọi định hướng phát triển và các giải pháp của VNPT trong giai đoạn tới đều tập trung mạnh vào tính hiệu quả. VNPT đặt mục tiêu phải đảm bảo hài hòa giữa tăng trưởng và lợi nhuận. Bởi tăng trưởng là điều kiện cơ bản để tiếp tục phát triển. Nhưng tăng trưởng lại phải dựa trên hiệu quả, dựa trên lợi nhuận để tái đầu tư phát triển và đảm bảo lợi ích của doanh nghiệp và người lao động cũng như sự đóng góp đối với Nhà nước.

Một trong những sự kiện nổi bật của quá trình tái cơ cấu trong giai đoạn vừa qua mà VNPT đã thực hiện là hoàn thành tách Tổng công ty Bưu chính (VietnamPost) ra hoạt động độc lập. Tái cơ cấu trong nội bộ Tập đoàn trong thời gian qua còn được thể hiện bằng những sự điều chỉnh, đổi mới về cơ chế, chính sách, tổ chức mạng lưới, hạ tầng…. Mục tiêu tái cơ cấu để làm cho VNPT mạnh hơn, tiếp tục giữ vững vai trò là doanh nghiệp chủ lực của quốc gia trong lĩnh vực VT-CNTT. Mặt khác, việc tái cơ cấu VNPT theo hướng tối ưu hóa các nguồn lực, tạo điều kiện cho các đơn vị phát triển, kinh doanh hiệu quả; nâng cao năng lực cạnh tranh, trình độ quản trị doanh nghiệp của VNPT đáp ứng tiến trình hội nhập quốc tế. Điều này cũng nằm trong tiến trình thực hiện mục tiêu trở thành một nhà khai thác viễn thông lớn, có uy tín trong khu vực và quốc tế.

Tiếp nối  truyền thống "Trung thành - Dũng cảm – Tận tụy – Sáng tạo – Nghĩa Tình”, toàn thể Lãnh đạo và CBCNV VNPT quyết tâm phát huy truyền thống vẻ vang của Ngành để xây dựng Tập đoàn ngày càng vững mạnh và phát triển bền vững, tiếp tục góp phần xứng đáng vào công cuộc CNH-HĐH, phát triển đất nước, hội nhập thành công trong thời đại kinh tế tri thức và xu thế toàn cầu hóa.

Minh Đăng
Chủ đề :
 
List comment
 
 
DPM: Sản xuất kinh doanh phân bón và hoá chất tăng mạnh
icon

Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (mã chứng khoán: DPM) cho biết sản lượng sản xuất và kinh doanh phân bón, hóa chất trong trong 6 tháng đầu năm 2020 tăng trưởng mạnh so với năm 2019.

 
 
Tiêu chí nào để “lên sóng” chương trình First Move của CNN?
icon

Vingroup là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên và duy nhất, đến thời điểm này, tham gia phỏng vấn trực tiếp trong chương trình hàng đầu về kinh tế First Move trên kênh CNN. 

 
 
Vinamilk liên tiếp thuộc Top công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam
icon

Vinamilk đã tiếp tục được đánh giá thuộc danh sách “50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” do báo Nhịp cầu đầu tư bình chọn lần thứ 9 liên tiếp (2011-2019). 

 
 
Shark Linh: 'Thời điểm để khởi nghiệp tốt nhất là khủng hoảng'
icon

Nữ doanh nhân Thái Vân Linh chia sẻ 5 nguyên tắc cân bằng và tự chủ tài chính cùng một số kinh nghiệm về đầu tư.

 
 
Lợi nhuận nghìn tỷ của Hyundai Thành Công chảy về đâu?
icon

Với lợi nhuận hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm, Hyundai Thành Công đang là 'con gà đẻ trứng vàng', nuôi lớn tham vọng lấn sân sang bất động sản và ngân hàng của tập đoàn của doanh nhân người Ninh Bình, ông Nguyễn Anh Tuấn.

 
 
Khám phá chợ “mực nháy, cá nhảy” tờ mờ sáng ở Đà Nẵng
icon

Chợ cá họp ngay trên bãi biển Mân Thái (Đà Nẵng) từ sáng sớm với đủ các loại hải sản tươi sống. Lúc mặt trời lên cao cũng là lúc chợ tan.

 
Mua vàng ở đâu rẻ nhất thế giới?
icon

Hoạt động kinh doanh vàng ở Dubai (UAE) rất sôi động, đặc biệt là giao dịch mua vàng vì nơi đây không đánh thuế mặt hàng kim loại quý này.

 
Luxury Skylake Villa - Không gian xanh đẳng cấp mang phong cách nghệ thuật tối giản
icon

Hãy nhắm mắt và tưởng tượng, một sớm mai được thiên nhiên đánh thức bằng tiếng gió đung đưa cây cỏ, bằng tiếng chim hót và ánh bình minh lấp ló sau vẻ đẹp ngoạn mục của đường chân trời...

 
Khách sạn phố cổ cửa đóng then cài
icon

Du lịch Thủ đô đang rơi vào tình cảnh đìu hiu ế khách.Khách sạn phố cổ Hà Thành đang rơi vào cảnh ế ẩm, nhiều khách sạn đã đóng cửa gần nửa năm.

 
VietinBank đẩy mạnh phát triển thanh toán không dùng tiền mặt
icon

Bám sát chủ trương của Chính phủ, VietinBank tích cực đầu tư, ứng dụng công nghệ hiện đại, triển khai mạnh mẽ các sản phẩm, dịch vụ thanh toán đa dạng cung ứng cho tất cả các phân khúc khách hàng.