VN-Index tăng nhẹ 0,32%, tỷ phú Phạm Nhật Vượng bỏ túi hơn 4 nghìn tỷ đồng

Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/02, VN-Index chỉ tăng nhẹ 3,05 điểm (+0,32%) lên 964,35 điểm do nhà đầu tư tranh thủ chốt lời vào cuối phiên.

Nhóm cổ phiếu trụ cột thị trường có sự phân hóa mạnh với bên tăng giá là VHM (+6,1%), VIC (+2%), VNM (+0,4%), MSN (+1,3%), BVH (+1,3%), TCB (+0,7%), SAB (+0,4%)... và bên giảm giá như VCB (-1,7%), GAS (-1,2%), BID (-1,8%), PLX (-2,2%), CTG (-1,9%), POW (-3,1%), HPG (-1,4%), VPB (-1,4%), HDB (-2%)...

Mặc dù cổ phiếu VIC chỉ tăng 2%, nhưng cũng đã khiến cho Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng bỏ túi 4.290 tỷ đồng trong phiên này khi tổng giá trị tài sản của vị tỷ phú đô la này đạt mức 216.361 tỷ đồng.  

Tính từ đầu năm 2019 đến nay, mức tăng thêm đối với khối tài sản của ông Phạm Nhật Vượng đã lên đến con số 38.610 tỷ đồng.

Tính từ đầu năm, tài sản từ cổ phiếu của ông Phạm Nhật Vượng đã tăng thêm38.610 tỷ đồng.

Trong khi đó, người đứng thứ hai trong danh sách những người giàu trên sàn chứng khoán Việt là ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch Techcombank, Phó Chủ tịch Masan Group -  có thêm 280 tỷ đồng để nâng tổng tài sản lên con số 22.474 tỷ đồng nhờ việc cổ phiếu TCB và MSN cùng tăng giá trong phiên 19/2.

 

Điều đó đồng nghĩa với việc người đứng ở vị trí thứ ba là tỷ phú Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch Masan Group, Phó Chủ tịch Techcombank – có thêm 279 tỷ đồng, nâng tổng tài sản lên mức 22.073 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó Chủ tịch HDBank, TGĐ Vietjet Air – tiếp tục lùi lại phía sau 3 người đàn ông nói trên với tài sản trị giá 21.434 tỷ đồng, thấp hơn người giàu thứ 5 là bà Phạm Thu Hương – vợ ông Phạm Nhật Vượng – với khoảng cách 3.900 tỷ đồng.

Hiền Anh
Từ khóa: Phạm Nhật Vượng Tài sản của Phạm Nhật Vượng Giá cổ phiếu VIC Giá cổ phiếu VHM Số lượng cổ phiếu của ông Phạm Nhật Vượng VinGroup Chủ tịch Vingroup Phạm Thu Hương Vingroup Vợ ông Phạm Nhật Vượng Tài sản của gia đình Phạm Nhật Vượng Hồ Hùng Anh Nguyễn Đăng Quang Tài sản của Hồ Hùng Anh Tài sản của Nguyễn Đăng Quang giá cổ phiếu MSN Giá cổ phiếu TCB Tổng tài sản của Nguyễn Đăng Quang Tổng tài sản của Hồ Hùng Anh Masan Group Tehcombank Nguyễn Thị Phương Thảo Vietjet Air HDBank Tài sản của Nguyễn Thị Phương Thảo Giá cổ phiếu VJC Giá cổ phiếu HDB Top các tỷ phú chứng khoán Top những người giàu nhất sàn chứng khoán Top những người giàu nhất Việt Nam Tài sản tỷ phú Tỷ phú đô la
 
List comment
 
 
Công ty CP Tràng An thông báo mời thầu thi công, lắp đặt hệ thống PCCC
icon

Công ty CP Tràng An thông báo mời thầu: Gói thầu thi công, lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy và thông gió hút khói.

 
 
VietinBank nâng cao chất lượng hoạt động, kết quả kinh doanh tích cực trong quý II
icon

Đại dịch toàn cầu, thiên tai và hạn hán xâm nhập mặn lịch sử tại đồng bằng sông Cửu Long đã tác động tới nền kinh tế thế giới nói chung và nền kinh tế Việt Nam nói riêng.

 
 
VietinBank và Tân Hoàng Minh ký kết thỏa thuận hợp tác
icon

Sáng 26/7, tại Hà Nội, VietinBank và Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh tổ chức ký kết hợp tác.

 
 
Tân Hoàng Minh lập cú hattrick giải thưởng lớn tại Dot Property Vietnam Awards 2020
icon

Ngày 23/7, tại lễ trao giải thưởng Dot Property Vietnam Awards 2020, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã được xướng tên ở 3 hạng mục giải thưởng quan trọng.

 
 
VietinBank thực hiện “mục tiêu kép” trong hoạt động kinh doanh
icon

Mặc dù nỗ lực triển khai các biện pháp hỗ trợ khách hàng trong và sau dịch bệnh, song nhờ đẩy mạnh tái cấu trúc các hoạt động ngân hàng, nâng cao hiệu quả phân bổ,... VietinBank đã cải thiện hiệu quả kinh doanh trong 6 tháng đầu năm 2020. 

 
 
Loạn giá khẩu trang trên chợ mạng, cẩn thận mắc bẫy 'chim mồi' thương lái Trung Quốc
icon

Thông tin về dich Covid-19 lây trong cộng đồng khiến giá khẩu trang y tế bán trên chợ mạng tăng chóng mặt trong hai ngày vừa qua. 

 
Ham giàu nhanh đi 'lướt sóng' vàng, tôi đã tiêu tán hết tiền bạc và nhà cửa
icon

Chỉ vì ôm mộng kiếm tiền làm giàu nhanh, tôi đã ôm tiền đầu tư vàng nhưng chỉ sau 1 đợt vàng nổi sóng, lãi lời không thấy đâu nhưng tôi đã mất hết tiền bạc, nhà cửa.

 
3 lý do đẩy giá vàng tiếp tục tăng cao tuần này
icon

Giá vàng đã trải qua 1 tuần đầy thăng hoa với thời điểm giá thế giới vượt ngưỡng 1.900 USD/ounce, còn thị trường vàng trong nước vượt mốc 56 triệu đồng/lượng. Theo dự báo giá vàng tuần này sẽ tiếp tục tăng mạnh với 3 yếu tố hỗ trợ. 

 
Thu về gần 5 tỷ USD từ kinh doanh vàng, SJC và Doji lời lãi ra sao?
icon

Từ năm 2013 đến nay, biên lãi gộp của SJC dao động quanh mức 0,7-0,8%. Tức với 1 lượng vàng bán ra thì SJC lãi gộp (chưa tính đến chi phí bán hàng, quản lý) khoảng 400.000 đồng ở mức giá hiện tại.

 
Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội, mỳ tôm, gạo đắt hàng
icon

Sau khi chính quyền Đà Nẵng thông báo thực hiện giãn cách xã hội từ 13h chiều nay, nhiều người dân thành phố đã mua mỳ tôm, thịt, gạo… để dự trữ.