VN-Index tăng nhẹ 0,32%, tỷ phú Phạm Nhật Vượng bỏ túi hơn 4 nghìn tỷ đồng

Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/02, VN-Index chỉ tăng nhẹ 3,05 điểm (+0,32%) lên 964,35 điểm do nhà đầu tư tranh thủ chốt lời vào cuối phiên.

Nhóm cổ phiếu trụ cột thị trường có sự phân hóa mạnh với bên tăng giá là VHM (+6,1%), VIC (+2%), VNM (+0,4%), MSN (+1,3%), BVH (+1,3%), TCB (+0,7%), SAB (+0,4%)... và bên giảm giá như VCB (-1,7%), GAS (-1,2%), BID (-1,8%), PLX (-2,2%), CTG (-1,9%), POW (-3,1%), HPG (-1,4%), VPB (-1,4%), HDB (-2%)...

Mặc dù cổ phiếu VIC chỉ tăng 2%, nhưng cũng đã khiến cho Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng bỏ túi 4.290 tỷ đồng trong phiên này khi tổng giá trị tài sản của vị tỷ phú đô la này đạt mức 216.361 tỷ đồng.  

Tính từ đầu năm 2019 đến nay, mức tăng thêm đối với khối tài sản của ông Phạm Nhật Vượng đã lên đến con số 38.610 tỷ đồng.

Tính từ đầu năm, tài sản từ cổ phiếu của ông Phạm Nhật Vượng đã tăng thêm38.610 tỷ đồng.

Trong khi đó, người đứng thứ hai trong danh sách những người giàu trên sàn chứng khoán Việt là ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch Techcombank, Phó Chủ tịch Masan Group -  có thêm 280 tỷ đồng để nâng tổng tài sản lên con số 22.474 tỷ đồng nhờ việc cổ phiếu TCB và MSN cùng tăng giá trong phiên 19/2.

 

Điều đó đồng nghĩa với việc người đứng ở vị trí thứ ba là tỷ phú Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch Masan Group, Phó Chủ tịch Techcombank – có thêm 279 tỷ đồng, nâng tổng tài sản lên mức 22.073 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó Chủ tịch HDBank, TGĐ Vietjet Air – tiếp tục lùi lại phía sau 3 người đàn ông nói trên với tài sản trị giá 21.434 tỷ đồng, thấp hơn người giàu thứ 5 là bà Phạm Thu Hương – vợ ông Phạm Nhật Vượng – với khoảng cách 3.900 tỷ đồng.

Hiền Anh
Từ khóa: Phạm Nhật Vượng Tài sản của Phạm Nhật Vượng Giá cổ phiếu VIC Giá cổ phiếu VHM Số lượng cổ phiếu của ông Phạm Nhật Vượng VinGroup Chủ tịch Vingroup Phạm Thu Hương Vingroup Vợ ông Phạm Nhật Vượng Tài sản của gia đình Phạm Nhật Vượng Hồ Hùng Anh Nguyễn Đăng Quang Tài sản của Hồ Hùng Anh Tài sản của Nguyễn Đăng Quang giá cổ phiếu MSN Giá cổ phiếu TCB Tổng tài sản của Nguyễn Đăng Quang Tổng tài sản của Hồ Hùng Anh Masan Group Tehcombank Nguyễn Thị Phương Thảo Vietjet Air HDBank Tài sản của Nguyễn Thị Phương Thảo Giá cổ phiếu VJC Giá cổ phiếu HDB Top các tỷ phú chứng khoán Top những người giàu nhất sàn chứng khoán Top những người giàu nhất Việt Nam Tài sản tỷ phú Tỷ phú đô la
 
List comment
 
 
Những lô đất vàng tại TP.HCM khiến loạt lãnh đạo cấp cao vướng vòng lao lý
icon

8-12 Lê Duẩn, 2-4-6 Hai Bà Trưng... là những lô đất vàng khiến cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương và nhiều lãnh đạo cấp cao vướng vòng lao lý.

 
 
Vì sao trái cây Sơn La đắt như tôm tươi, 5 năm không cần “giải cứu”?
icon

Mọi cây trồng đều phải nằm trong quy hoạch và chú trọng ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, mở rộng diện tích các loại cây ăn trái, 5 năm trở lại đây nông sản Sơn La chưa từng phải giải cứu.

 
 
Giá vàng liên tục “nhảy nhót”, phố vàng Hà Nội tấp nập mua bán
icon

Ngày 22/7, giá vàng liên tục “nhảy nhót” lập kỷ lục mới. Theo ghi nhận của PV tại các cửa hàng kinh doanh đá quý tại Hà Nội, tấp nập khách hàng tới giao dịch, có người mua vào tích trữ, có người lại bán ra chốt lời.

 
 
DPM: Sản xuất kinh doanh phân bón và hoá chất tăng mạnh
icon

Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (mã chứng khoán: DPM) cho biết sản lượng sản xuất và kinh doanh phân bón, hóa chất trong trong 6 tháng đầu năm 2020 tăng trưởng mạnh so với năm 2019.

 
 
Tiêu chí nào để “lên sóng” chương trình First Move của CNN?
icon

Vingroup là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên và duy nhất, đến thời điểm này, tham gia phỏng vấn trực tiếp trong chương trình hàng đầu về kinh tế First Move trên kênh CNN. 

 
 
Nữ đại gia Nguyễn Thị Nga: Vùng biển lặng không có thuyền trưởng giỏi
icon

Trong năm 2020 các doanh nghiệp đã chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19, đây cũng là giai đoạn các doanh nghiệp thể hiện bản lĩnh vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất.

 
Vinamilk liên tiếp thuộc Top công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam
icon

Vinamilk đã tiếp tục được đánh giá thuộc danh sách “50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” do báo Nhịp cầu đầu tư bình chọn lần thứ 9 liên tiếp (2011-2019). 

 
Shark Linh: 'Thời điểm để khởi nghiệp tốt nhất là khủng hoảng'
icon

Nữ doanh nhân Thái Vân Linh chia sẻ 5 nguyên tắc cân bằng và tự chủ tài chính cùng một số kinh nghiệm về đầu tư.

 
Người mua nhà nói Gamuda Land Việt Nam tắc trách, cố tình lừa dối khách hàng?
icon

Người mua nhà tại dự án khu đô thị mới C2 Gamuda Gardens (Hoàng Mai – Hà Nội) phản ứng trước phần trả lời mà họ cho là thiếu căn cứ của chủ đầu tư, đồng thời cho rằng Gamuda Land Việt Nam cố tình lừa dối khách hàng

 
Lợi nhuận nghìn tỷ của Hyundai Thành Công chảy về đâu?
icon

Với lợi nhuận hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm, Hyundai Thành Công đang là 'con gà đẻ trứng vàng', nuôi lớn tham vọng lấn sân sang bất động sản và ngân hàng của tập đoàn của doanh nhân người Ninh Bình, ông Nguyễn Anh Tuấn.