Các chính sách kích cầu táo bạo, độc nhất vô nhị của VinFast

Chương trình “Đổi cũ lấy mới” mà VinFast vừa tung ra đã tạo nên một “cơn địa chấn” trên thị trường ô tô: chưa từng có hãng xe nào “mở toang cửa” để khách hàng dễ dàng đổi xe như vậy.

Nhìn lại, làm những điều tưởng như phi lý nhưng lại rất hợp lý chính là một đặc sản đã được hãng xe Việt thực hiện nhiều lần trước đây.

Đổi cũ lấy mới, được tặng thêm tiền

Chương trình mới nhất VinFast đưa ra áp dụng cho tất cả các dòng ô tô đang lưu thông trên thị trường chưa quá 7 năm. Theo đó, khách hàng chỉ cần mang xe đã qua sử dụng tới Smart Solution - công ty mua bán xe cũ thuộc Vingroup để được định giá và mua lại.

Các chính sách kích cầu táo bạo, độc nhất vô nhị của VinFast
Các chính sách kích cầu táo bạo, độc nhất vô nhị của VinFast

Trước đây đã từng có hãng xe cho đổi xe cũ, tặng thêm tiền để hỗ trợ khách hàng mua xe mới, nhưng chỉ áp dụng cho các dòng xe của chính hãng đó. Đây là lần đầu tiên một hãng ô tô cho phép khách hàng đổi xe của thương hiệu bất kì.

Theo đại diện VinFast, công ty Smart Solution sẽ định giá miễn phí, mua lại xe cũ trên nguyên tắc đảm bảo thu hồi tối đa giá trị tài sản cho khách hàng có nhu cầu đổi sang xe VinFast. Khách hàng không phải trả bất kì loại phí gì với dịch vụ này. Siêu thị xe đầu tiên của Smart Solution đã được khai trương tại Khu đô thị Vinhomes Ocean Park, Hà Nội.

Đặc biệt, VinFast còn “chơi lớn” khi tặng ngay cho khách hàng 50 triệu, 30 triệu hoặc 10 triệu đồng để mua xe mới, tương ứng với các mẫu Lux SA2.0, Lux A2.0 hay Fadil. Đồng thời, hãng cho phép khách hàng cộng dồn những ưu đãi khác đang còn hiệu lực như hỗ trợ lãi suất vay trả góp 0% trong 2 năm đầu hoặc nhận giá ưu đãi đặc biệt tháng 5 nếu thanh toán trực tiếp. Khách cũng có thể sử dụng voucher lên tới 200 triệu đồng nhận được từ chương trình mua nhà của Vinhomes để mua xe VinFast. Đây là điều rất khác biệt vì thông thường các chương trình bán hàng khác không cho phép áp dụng cùng lúc các ưu đãi như vậy.

Siêu ưu đãi tháng 5, miễn lãi vay trả góp 2 năm đầu

Giải các bài toán tài chính cho khách hàng là một trong những lợi thế để VinFast cạnh tranh trên thị trường xe Việt. Cụ thể, tất cả khách hàng mua xe VinFast Lux hay Fadil chỉ cần thanh toán trước 30% giá trị khi mua xe, 70% còn lại sẽ được thanh toán dưới hình thức trả góp trong vòng 8 năm. Trong 2 năm đầu, VinFast sẽ chi trả toàn bộ tiền lãi vay, khách hàng chỉ cần thanh toán tiền gốc vay hàng tháng với mức chỉ từ 4 triệu đồng cho Fadil; từ 7,5 triệu đồng/tháng cho Lux A2.0 và từ 10,5 triệu đồng/tháng cho Lux SA2.0. Từ năm thứ 3 trở đi, lãi suất không vượt quá 10,5%/năm. 

Các chính sách kích cầu táo bạo, độc nhất vô nhị của VinFast
Các chính sách kích cầu táo bạo, độc nhất vô nhị của VinFast

Nếu thanh toán ngay 100%, hai dòng xe Lux A2.0 và Lux SA2.0 đang được VinFast áp dụng chương trình siêu ưu đãi duy nhất trong tháng 5/2020, với mức giá chỉ từ 896.100.000 đồng cho mẫu Lux A2.0 và từ 1.322.000.000 đồng cho Lux SA2.0. Chương trình này chỉ được áp dụng từ ngày 5/5 đến 31/5/2020. Với VinFast Fadil, mức giá thanh toán một lần cũng chỉ từ 373.410.000 đồng.

Miễn phí gửi xe tại Vincom và Vinhomes trong 3 năm

Trước đó, nhờ lợi thế nằm trong hệ sinh thái đa ngành của Vingroup, VinFast cũng triển khai chương trình tri ân “có một không hai” trên thị trường. 

 

Theo đó, tất cả khách hàng sở hữu xe VinFast, bao gồm cả ô tô và xe máy điện, sẽ được miễn phí gửi xe 6 tiếng/lần tại các TTTM Vincom và Khu đô thị Vinhomes trên toàn quốc. Chương trình tri ân kéo dài 3 năm, kể từ ngày 15/10/2019 đến hết tháng 12/2022. Ngoài ra, nếu là cư dân Vinhomes, chủ xe VinFast sẽ được miễn phí gửi xe tháng cho 1 xe ô tô và 2 xe máy điện, áp dụng đến hết tháng 12/2022.

Nhờ ưu đãi đặc biệt này, khách hàng của VinFast có thể tiết kiệm đến 50 triệu đồng phí gửi xe trong 3 năm.

Chính sách giá “3 không” 

Ngay trước khi các sản phẩm bán ra thị trường, VinFast dưới sự hậu thuẫn lớn từ Vingroup đã công bố chính sách “3 Không” cộng ưu đãi để hỗ trợ mạnh mẽ người tiêu dùng, tạo điều kiện cho đông đảo người dân tiếp cận, trải nghiệm các sản phẩm đẳng cấp cao.

Cụ thể trong giai đoạn đầu, VinFast sẽ không tính chi phí khấu hao, không tính chi phí tài chính (lãi phải trả của các khoản vay để đầu tư xây dựng nhà máy, vốn lưu động…) vào giá thành sản phẩm và không tính lãi. Tập đoàn Vingroup cũng đã công bố thông tin “bỏ tiền túi” ra để hỗ trợ cho khách hàng lên tới cả trăm triệu đồng cho mỗi chiếc xe bán ra.

Vì thế, những chiếc xe VinFast Lux SA2.0 hay Lux A2.0 mang lại trải nghiệm như BMW X5 hay BMW 5-series nhưng chỉ có giá chưa đến một nửa.

Khuyến mại mới “không quên” khách hàng cũ

VinFast cũng là hãng xe đầu tiên tặng quà cho khách hàng ngay cả khi đã giao xe với chương trình "Ưu đãi vượt trội – Đặc quyền khách hàng tiên phong" có giá trị lên đến 200 triệu đồng. Cùng đó, khách hàng cũ cũng được hưởng trọn những ưu đãi các chương trình mới như voucher nghỉ dưỡng; gửi xe miễn phí tại Vinhomes, Vincom; tặng gói bảo hiểm thân vỏ 1 năm và bảo dưỡng xe miễn phí 3 năm với tổng trị giá 15 triệu đồng cho khách hàng mua xe VinFast Fadil…

Đây là chính sách độc đáo chưa từng có tiền lệ đối với các hãng xe tại Việt Nam. Bởi lẽ, thông thường, những món quà có giá trị cao chỉ được các hãng xe tặng kèm ngay tại thời điểm bán, tương tự như một phương thức giảm giá, khuyến khích khách hàng mua xe, hoặc đưa ra từ trước khi bán nhằm tìm kiếm thêm khách hàng mục tiêu.

Tuy nhiên, cách làm của VinFast rất khác biệt bởi VinFast liên tục tung ra những chính sách và ưu đãi đặc biệt với mục tiêu lấy khách hàng làm trung tâm. Hãng xe Việt được cộng đồng đánh giá rất cao khi trân trọng những khách hàng tiên phong đã tin tưởng chọn VinFast từ thời điểm đầu ra mắt tới nay./.

8 triệu mỗi tháng, sở hữu xe sang - giấc mơ có thật của người Việt

8 triệu mỗi tháng, sở hữu xe sang - giấc mơ có thật của người Việt

VinFast đang đưa giấc mơ xe sang đến gần với người Việt hơn bao giờ hết khi ưu đãi đặc biệt trong tháng 5, với mức giá từ 896 triệu đồng cho Lux A2.0 và từ 1,322 tỷ cho Lux SA2.0 nếu khách hàng thanh toán 100% từ ngày 5-31/5.

Linh Đoàn

 
List comment
 
Làn sóng đầu tư BĐS dịch chuyển mạnh về phía Đông
icon

Hạ tầng phát triển mạnh mẽ cộng lợi thế thiên nhiên hiện hữu, vài năm trở lại đây, phía Đông TP.HCM trở thành “khu vực vàng” thu hút các doanh nghiệp bất động sản tiềm lực và cả giới đầu tư có tầm nhìn dài hạn.

 
Agribank và EVNNPC hướng tới mục tiêu trở thành đối tác chiến lược
icon

Ngày 22/5/2020, ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tổng công ty Điện lực Miền Bắc (EVNNPC) tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, cùng hướng đến mục tiêu trở thành đối tác chiến lược.

 
Agribank cơ cấu lại nợ, miễn giảm lãi hơn 43.000 tỷ đồng
icon

Tính đến ngày 18/5/2020, Agribank đã thực hiện cơ cấu lại nợ, miễn giảm lãi cho khách hàng theo Thông tư 01 tổng số tiền 43.069 tỷ đồng.

 
VietinBank: Hài hòa lợi ích nền kinh tế và nhà đầu tư
icon

Với việc triển khai tái cơ cấu gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 - 2020 và Kế hoạch kinh doanh trung hạn 2018-2020, VietinBank đã đổi mới mô hình tăng trưởng, đổi mới phương thức kinh doanh và quản trị chi phí hiệu quả.

 
Vingroup đầu tư siêu máy tính AI - NVIDIA® DGX A100 ™ đầu tiên tại Việt Nam
icon

Với hiệu năng tính toán 5 triệu tỷ phép tính/giây, NVIDIA® DGX A100 ™ tương đương một trung tâm dữ liệu, có khả năng thúc đẩy vượt trội cho các nghiên cứu AI chuyên sâu.

 
Agribank miễn giảm lãi, hạ lãi suất cho 27.500 khách hàng ảnh hưởng dịch bệnh
icon

Agribank cùng ngành ngân hàng đang quyết liệt triển khai Thông tư 01/2020/TT-NHNN, tập trung tháo gỡ khó khăn cho khách hàng thông qua thực hiện miễn giảm lãi, phí, hạ lãi suất, cho vay mới…

VietinBank ưu đãi khách hàng giao dịch qua tài khoản thanh toán
icon

Hưởng ứng Nghị Quyết 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã tiếp cận và triển khai cung ứng nhiều sản phẩm, dịch vụ, giải pháp tài chính toàn diện kèm ưu đãi cho khách hàng.

Bất động sản Mỹ Đình “phá băng” thị trường ngay sau đại dịch
icon

Thị trường bất động sản Hà Nội đã phục hồi nhanh chóng, nhất là khu vực phía Tây Hà Nội. Một số dự án căn hộ cao cấp đã thu hút được sự quan tâm của khách hàng với các giao dịch tăng vọt mỗi ngày.

Nông dân miền Tây phấn khởi trước hiệu quả của mô hình trồng sương sáo
icon

Với thị trường tiêu thụ ổn định, trong nhiều năm gần đây mô hình trồng sương sáo đã đem lại lợi nhuận cho bà con nông dân ở miền Tây. Sương sáo là một trong những nguyên liệu chính để sản xuất ra Trà Thanh nhiệt Dr Thanh.

Vì sao môi giới và bán nhà của Đất Xanh tăng trưởng 22% năm 2019?
icon

Năm 2019 được xem là khó khăn đối với thị trường bất động sản Việt Nam. Hà Nội có 58 dự án và TP.HCM có 47 dự án được phê duyệt. Vậy vì sao môi giới và bán nhà của Đất Xanh tiếp tục tăng trưởng 22% trong năm 2019?