Viettel để mắt đến thị trường Philippines

Theo hãng thông tấn Reuters, Philippines có thể là điểm đến tiếp theo trên con đường mở rộng thị trường quốc tế của Viettel.
Viettel để mắt đến thị trường Philippines

Philippines mở cửa cho hãng viễn thông thứ ba gia nhập thị trường

Khắc phục dịch vụ viễn thông đắt đỏ và chắp vá của Philippines là một cam kết của Tổng thống Rodrigo Duterte. Cuối năm 2017, ông từng nói thị trường có thể đón nhận nhà mạng thứ ba và chấm dứt thế lưỡng quyền của PLDT – Globe Telecom với tổng giá trị thị trường khoảng 10,7 tỷ USD.

Trong email gửi hãng thông tấn Reuters, Viettel cho biết “quan tâm đến giấy phép viễn thông thứ ba trên thị trường này”. Viettel sẽ “cân nhắc thấu đáo về việc tham gia nếu điều kiện của các điều kiện đấu thầu phù hợp với chiến lược của Viettel”.

Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông của Philippines tháng này công bố quy tắc dự thảo về hãng viễn thông thứ ba, yêu cầu doanh nghiệp nước ngoài phối hợp với đối tác địa phương đang nắm quyền kinh doanh.

Tỉ lệ sở hữu vốn của nhà đầu tư nước ngoài trong doanh nghiệp viễn thông Phillipines tối đa 40% song quyền Bộ trưởng Eliseo Rio trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Reuters cho hay tỉ lệ này có thể thay đổi để nhà đầu tư nước ngoài tăng cổ phần.

 

Philippines là một trong số các nước có lượng sử dụng mạng xã hội hàng ngày trung bình lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng kém hiệu quả khiến 105 triệu người dân thường xuyên bị rớt cuộc gọi, tín hiệu kém, dữ liệu gián đoạn.

Viettel đã đầu tư vào 10 nước tại châu Á, châu Phi và châu Mỹ với tổng số thuê bao 43 triệu đến cuối năm 2017. Tháng trước, một quan chức Viettel cũng cho biết công ty đang để mắt đến các cơ hội tại Ethiopia sau khi chính phủ nước này thông báo ý định tự do hóa các lĩnh vực kinh tế trọng yếu, trong đó có viễn thông.

Hồi tháng 6/2018, Viettel và đối tác địa phương khai trương mạng 4G tại Myanmar, trở thành nhà mạng thứ 4 tại đây.

Du Lam (Theo Reuters)
Chủ đề :
 
List comment
 
Tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử
icon

Tra cứu hóa đơn là việc làm cần thiết để kiểm tra xem doanh nghiệp đã phát hành hóa đơn thành công chưa hoặc để xác định hóa đơn của đối tác có hợp pháp không. Bạn có thể tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử như sau:

 
Những ngôi nhà hoang ở Làng Thanh niên LN Trường Xuân: Nợ ngân hàng đeo đẳng
icon

Làng Thanh niên lập nghiệp Trường Xuân có lịch sử 10 năm xây dựng và phát triển. Quy mô 100 hộ dân nhưng trên thực tế số hộ bám trụ lại mảnh đất này để làm kinh tế mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những hộ 'bám làng' đang còn nhiều trăn trở để vượt qua khó khăn.

 
Những giấc mơ dang dở ở Làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới
icon

Dự án làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới (xã Hương Phong, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã triển khai được 7 năm. Tuy nhiên, đến nay Dự án vẫn chưa phát huy hiệu quả; nhiều hộ gia đình đang còn gặp nhiều khó khăn cần tháo gỡ.

 
Kỳ tích của làng Thanh niên lập nghiệp: Thu nhập mỗi gia đình nửa tỷ/năm
icon

Được đào tạo nghề, quyết tâm bám làng an cư lập nghiệp, một số ngành nghề trồng trọt có đầu ra ổn định, nhiều người dân thôn Thanh niên lập nghiệp (xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

 
Chuỗi cà phê ông Bầu mở quán lớn nhất tại Bình Dương
icon

Ngày 16/5, chuỗi cà phê Ông Bầu khai trương tại địa chỉ 253 Hoàng Văn Thụ (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương). Đặc biệt, sự xuất hiện của các ông bầu cùng ngôi sao bóng đá Công Phượng đã thu hút đông đảo khách hàng và người dân.

 
CenLand công bố thương hiệu Cen Cuckoo
icon

Sáng ngày 15/5, Công ty cổ phần Bất động sản Thế Kỷ CenLand (mã ck: CRE) đã công bố và ra mắt thương hiệu Cen Cuckoo – thương hiệu chuyên về căn hộ dịch vụ đầu tiên có quy mô lớn của Việt Nam.  

Giá lợn hơi 'lên đỉnh': Không thể giữ mãi 1 giá khi bên ngoài tăng vọt!
icon

Bản chất của giá thịt lợn hiện nay là vấn đề cung cầu, họ không thể giữ mãi một giá khi giá bên ngoài cao vọt lên. Nhiều địa phương như Bắc Giang phản ánh tình trạng cả lợn giống và lợn thịt thiếu đến 50% thậm chí trên 50%.

Chuyện lạ có thật: Sắm ô tô mới chỉ với... 2 bát phở mỗi ngày
icon

Làm thế nào để có được một chiếc xe hơi “sang xịn mịn” mới tinh, an toàn trong mùa dịch mà chỉ phải bỏ ra khoảng hơn 100.000 đồng mỗi ngày? Bài toán có thật với lời giải thú vị từ chuyên gia tài chính khiến nhiều người bất ngờ.  

Vinamilk - thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn giới trẻ nhất Việt Nam
icon

Vinamilk được bình chọn là 1 trong 50 Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất đối với sinh viên Việt Nam năm 2020, lọt Top 5 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất năm 2019 do mạng việc làm và tuyển dụng Career Builder khảo sát.

Vụ sập công trình 10 người tử vong ở Đồng Nai: Công ty AV Healthcare là công ty nào?
icon

Vụ sập công trình ở KCN Giang Điền (Đồng Nai) của Công ty AV Healthcare xảy ra vào chiều 14/5 khiến 10 người thiệt mạng gây rúng động dư luận cả nước. Công ty AV Healthcare là công ty nào?