Vietjet: Doanh thu tăng mạnh 24% so cùng kỳ

CTCP Hàng không Vietjet vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất 6 tháng đầu năm 2019 với mức doanh thu đạt 26,301 nghìn tỷ đồng, tăng mạnh 24% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, các khoản phải chi tăng cao khiến lợi nhuận sau thuế lũy kế 6 tháng đầu năm chỉ tăng 4,27% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 2.084 tỷ đồng.

Trong đó, chi phí lãi vay lên đến 140,57 tỷ đồng, trả nợ gốc vay 12.202 tỷ đồng. \

6 tháng đầu năm, chi phí quản lý doanh nghiệp cũng tăng mạnh 45% lên 182 tỷ đồng; chi mua sắm, xây dựng tài sản cố định 1.608 tỷ đồng, đây có thể là khoản chi mua tàu bay theo nội dung hợp đồng đã ký kết trước đó.

Tính đến 30/6,  nợ phải trả của Vietjet Air là 28.838 tỷ đồng, tăng 15% so với đầu kỳ, trong đó nợ ngắn hạn là 18.258 tỷ đồng. Đáng chú ý, khoản vay nợ và thuê tài chính ngắn hạn cũng tăng mạnh 47% lên mức 7.308 tỷ đồng.

 

Vietjet Air có vốn điều lệ 5.416 tỷ đồng, kết thúc phiên giao dịch đầu tiên của tháng 8, cổ phiếu VJC của Vietjet Air giảm giá 400 đồng, còn 133.000 đồng/cp. Với mức giá này, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo (Tổng giám đốc Vietjet Air) đã mất đi hơn 67 tỷ đồng ngay trong ngày đầu tiên của tháng cô hồn. Hiện giá trị cổ phiếu VJC do bà Thảo nắm giữ là 22.411 tỷ đồng.

Hiền Anh
Từ khóa: Vietjet VJC Nguyễn Thị Phương Thảo Kết quả kinh doanh của Vietjet Lợi nhuận của Vietjet Tháng cô hồn
Chủ đề :

vietjet

 
List comment
 
 
Sau 2 tuần giảm, lợn hơi lại quay đầu tăng giá
icon

Sau gần 2 tuần “giảm nhiệt”, giá lợn hơi trong mấy ngày gần đây có dấu hiệu tăng trở lại.

 
 
Tăng liên tiếp tuần thứ 3, vàng khẳng định ngôi vương cao nhất trong vòng 8 năm qua
icon

Kết thúc tuần qua, giá vàng thế giới đã vọt lên mốc 1.760 USD/ounce. Đây là tuần thứ 3 liên tiếp giá vàng tăng, và cũng là mức tăng cao nhất trong vòng 8 năm qua.

 
 
Đà Nẵng: Cải thiện PCI để đón sóng đầu tư Nhật, Hàn, Mỹ, Singapore... chuyển hướng
icon

Ngày 28/6, Giám đốc Sở KH-ĐT Đà Nẵng Trần Phước Sơn cho biết vừa đề xuất với lãnh đạo UBND TP các giải pháp cải thiện Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của TP để sẵn sàng đón làn sóng chuyển hướng đầu tư hậu Covid-19.

 
 
Giá tôm hùm tăng nhẹ
icon

Hiện Phú Yên đang vào thời điểm thu hoạch chính vụ của tôm hùm. Mặc dù giá tôm bắt đầu tăng nhưng sức mua chậm.

 
 
Tin vui với người mua xe ô tô: Chính thức giảm 50% phí trước bạ từ ngày 28/6
icon

Bắt đầu từ hôm nay 28/6, mua xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm 50% phí trước bạ. Đây thực sự là tin vui đối với người mua xe ô tô trong nước sau nhiều ngày họ chờ đợi.

 
 
Tuần đỏ sàn, Top 10 tỷ phú chứng khoán duy nhất một người nở nụ cười
icon

Kết thúc tuần giao dịch, có tới 9/10 người trong Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam ghi nhận mức tài sản giảm. Tài sản của người giàu nhất Việt Nam tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã giảm 6%, tương ưng mức giảm 11,117 nghìn tỷ đồng.

 
'Cò đất' bùng nổ gây náo loạn thị trường bất động sản
icon

Chưa bao giờ, lượng “cò đất” bùng nổ về số lượng và hoạt động sôi nổi như bây giờ. Chỉ cần một status trên MXH về mua, bán, thuê, cho thuê đất, nhà, mặt bằng, ngay lập tức hàng trăm comment thi nhau “nhảy vào” mời chào, môi giới.

 
3 trường hợp chỉ đóng 50% tiền sử dụng đất khi cấp sổ đỏ
icon

Theo quy định khi được cấp sổ đỏ thì người dân phải đóng 100 tiền sử dụng đất. Tuy nhiên, có một số trường hợp người dân chỉ phải nộp 50 tiền sử dụng đất.

 
Vinaconex giữa 'ngã ba đường'
icon

Xây dựng là một trong những lĩnh vực có số doanh nghiệp được cổ phần hóa nhiều nhất. Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp đều đưa ra một kết quả 'tốt hơn'.

 
Hành trình 'đứng tim' lấy lại 300 triệu đồng chuyển khoản nhầm
icon

Số tiền 300 triệu đồng chị Mai chuyển đến đối tác đã lạc đến một tài khoản người lạ khi chuyển khoản chị gõ nhầm 1 chữ số. Tìm mọi cách liên lạc để xin lại số tiền nhưng người nhận nhầm bất hợp tác, chị Mai mất ngủ nhiều ngày.