Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ và HATAP ký thỏa thuận hợp tác về sở hữu trí tuệ

Ngày 16/5/201 tại Hà Nội, Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ (thuộc Bộ KH&CN) và Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP. Hà Nội (HATAP) đã ký Thỏa thuận hợp tác về sở hữu trí tuệ.

Lễ ký kết diễn ra tại Hội nghị tổng kết Dự án “Thiết lập, duy trì và phát triển cơ sở dữ liệu thông tin trực tuyến về đối tượng sở hữu công nghiệp và công cụ khai thác phục vụ doanh nghiệp nhỏ và vừa” do Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ tổ chức.

Với sự hợp tác này, HATAP và Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ sẽ hợp tác xây dựng, triển khai các hoạt động để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trên cơ sở nguồn lực sẵn có của hai bên, cùng có trách nhiệm và lợi ích đối với các cơ quan ban ngành theo quy định của pháp luật và trong khung khổ, kế hoạch, chương trình, dự án do Hội và Viện được cơ quan có thẩm quyền giao chủ trì, thực hiện.

Các lĩnh vực hợp tác về sở hữu trí tuệ giữa hai bên bao gồm: tư vấn thông tin, đào tạo, giám định về sở hữu trí tuệ nhằm hỗ trợ, phục vụ các hoạt động về sở hữu trí tuệ của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân,…

Những lĩnh vực này được thể hiện trong 6 nội dung chính gồm: Tư vấn pháp lý, kỹ thuật của quyền sở hữu trí tuệ; Tra cứu, cung cấp thông tin về sở hữu trí tuệ; Đào tạo, huấn luyện kỹ năng cho nhân lực về bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ; Hướng dẫn thủ tục yêu cầu, trưng cầu giám định về sở hữu trí tuệ; Tổ chức các sự kiện liên quan đến bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ; và các hoạt động khác trong khung khổ chương trình, dự án do Hội và Viện được các cơ quan có thẩm quyền giao chủ trì và thực hiện.

Tại Lễ ký kết, TS. Tạ Quang Minh – Viện trưởng Viện Khoa học sở hữu trí tuệ - cho biết, trong thời gian tới Viện sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, tổ chức nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển, đặc biệt về sở hữu trí tuệ và tăng cường sở hữu trí tuệ, khai thác và phát triển nền tảng dữ liệu về sở hữu trí tuệ. Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP. Hà Nội cũng nằm trong kế hoạch đó.

Ông Triệu Văn Thìn, Chủ tịch HATAP khẳng định đây sẽ là cột mốc quan trọng trong việc hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực thực thi về sở hữu trí tuệ.

 

“Việc ký kết thỏa thuận về sở hữu trí tuệ giữa hai bên hôm nay sẽ là bước khởi đầu về sự hợp tác chặt chẽ giữa Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ với Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP. Hà Nội. Kết quả của việc thực hiện ký kết này chắc chắn sẽ đưa các thực thi những quy định về sở hữu trí tuệ đạt được những thành tích cao hơn, đáp ứng nguyện vọng về mặt quản lý nhà nước cũng như về thực thi công tác sở hữu trí tuệ của các doanh nghiệp,” Chủ tịch HATAP khẳng định.

Nguyễn Tuân
Từ khóa: HATAP Sở hữu trí tuệ Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ Chủ tịch Hội chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP Hà Nội
Chủ đề :

hatap

 
List comment
 
 
VietinBank đẩy mạnh phát triển thanh toán không dùng tiền mặt
icon

Bám sát chủ trương của Chính phủ, VietinBank tích cực đầu tư, ứng dụng công nghệ hiện đại, triển khai mạnh mẽ các sản phẩm, dịch vụ thanh toán đa dạng cung ứng cho tất cả các phân khúc khách hàng.

 
 
Sầu riêng từ xa xỉ thành bình dân, vài chục ngàn mỗi quả
icon

Sầu riêng nay không còn là loại trái cây của nhà giàu như những năm trước mà ngày càng bình dân hơn do xuất khẩu giảm mạnh

 
 
Hàu nướng vỉa hè giá 5K/con, tiểu thương bán cả nghìn con kiếm tiền triệu mỗi ngày
icon

Những xe bán dạo với biển báo hàu nướng 5K luôn tấp nập khách mua mỗi chiều tối. Theo các tiểu thương chia sẻ, số lượng hàu mỗi ngày bán ra lên tới cả nghìn con chứ không đùa.

 
 
Ocean Group xóa nợ cho ông Hà Văn Thắm
icon

Theo báo cáo tài chính của Công ty mẹ CTCP Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group – OGC), hiện nay các khoản phải thu của công ty mẹ xấp xỉ 3000 tỷ đồng, trong đó có những khoản phải thu đã lập dự phòng rủi ro đến 2.500 tỷ 

 
 
Tiết lộ tình hình tài chính của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát
icon

Tập đoàn Vạn Thịnh Phát là một trong những doanh nghiệp bất động sản bí ẩn nhất thị trường, với danh mục dự án đắt đỏ và quy mô vốn điều lệ lớn.

 
 
Sau thay đổi nhận diện thương hiệu, Tập đoàn Đại Dương thời hậu Hà Văn Thắm muốn đổi tên gọi
icon

Bên cạnh những nỗ lực vượt qua khó khăn sau biến cố năm 2014, Công ty cổ phần Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group, mã CK: OGC) đang cố gắng dần thay đổi diện mạo hoàn toàn mới.

 
Giảm 50% phí trước bạ, ô tô nhập khẩu giảm hơn 1.300 chiếc trong tháng 6
icon

Ô tô nhập khẩu tiếp tục giảm mạnh sau những chính sách kích cầu thị trường ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

 
Khánh Hòa: Tái diễn phân lô bán nền, xuất hiện các khu dân cư “ma”
icon

Mặc dù, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có công văn chỉ đạo kiểm soát tình trạng phân lô bán nền trái phép trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, tình trạng trên vẫn tái diễn phức tạp.

 
Bộ Nông nghiệp chỉ tên nhiều doanh nghiệp không phối hợp giảm giá thịt lợn
icon

Một số doanh nghiệp như Công ty CJ, Tập đoàn Hòa Phát, Công ty Japfa... chưa phối hợp thực hiện việc giảm giá bán lợn thịt, chưa hoàn toàn đồng hành cùng với Chính phủ, có những thời điểm không xuất bán, nuôi... góp phần khiến giá bị đẩy lên cao.

 
Bỏ đại học theo đuổi nghề nhiếp ảnh, 9x Hà thành thu nhập cả trăm triệu đồng
icon

Dù không qua trường lớp chuyên nghiệp, nhưng những tác phẩm của chàng trai này vẫn ghi điểm nhờ 'cái hồn' đặc trưng.