VIC tăng giá liên tiếp, ông Phạm Nhật Vượng có thêm 7.833 tỷ đồng

Với việc cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup tăng 4% lên mức giá 116.900 đồng sau 4 phiên tăng và 1 phiên giảm giá, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng trở thành ông chủ có mức tăng tài sản lớn nhất trong tuần vừa qua.

Cụ thể, kết thúc giao dịch tuần từ 13-17/5, giá trị cổ phiếu VIC do ông Vượng nắm giữ đã tăng thêm 7.833 tỷ đồng, đạt mức 218.040 tỷ đồng.

Vợ chồng ông Phạm Nhật Vượng cũng là những người ghi nhận mức tăng lớn nhất về tài sản trong tốp 5 người giàu nhất sàn chứng khoán.

Bà Phạm Thu Hương (Phó Chủ tịch Vingroup, vợ ông Phạm Nhật Vượng) có thêm 634 tỷ đồng. Hiện tài sản của bà Hương đã tăng lên mức 17.658 tỷ đồng.

Bà Hương hiện là người đứng thứ 5 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán với 431 tỷ đồng nhiều hơn so với người đứng sau là Chủ tịch HPG Trần Đình Long, người cũng đã có thêm 320 tỷ đồng trong tuần qua nhờ cổ phiếu HPG tăng giá.

Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng.

Ngoài vợ chồng chủ tịch Vingroup, tốp 5 tỷ phú cũng ghi nhận bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó Chủ tịch HDBank, Tổng Giám đốc CTCP Hàng không Vietjet – có mức tăng về giá trị cổ phiếu.

Cụ thể, tổng giá trị cổ phiếu HDB và VJC do bà Thảo (người giàu thứ tư trong tốp 5) nắm giữ đã tăng thêm 414 tỷ đồng so với cuối tuần trước, đạt mức 20.838 tỷ đồng.

 

Trong khi đó, bộ đôi tỷ phú Hồ Hùng Anh và Nguyễn Đăng Quang là những người phải đón nhận tin không vui trong tuần qua bởi mức tăng 1,9% đối với cổ phiếu TCB không đủ bù đắp cho sự sụt giảm 1,1% của cổ phiếu MSN.

Chủ tịch HĐQT Techcombank, cổ đông lớn của Masan Group, Hồ Hùng Anh đã mất 230 tỷ đồng trong tuần qua, mặc dù ông Hùng Anh vẫn vững vàng ở vị trí thứ hai với khối tài sản trị giá 22.319 tỷ đồng.

Đứng sau đó là ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch HĐQT Masan Group, Phó Chủ tịch Techcombank – với mức sụt giảm 248 tỷ đồng. Hiện tài sản của ông Quang đang ở mức 22.036 tỷ đồng.

Hiền Anh
Từ khóa: Phạm Nhật Vượng Hồ Hùng Anh Nguyễn Thị Phương Thảo Nguyễn Đăng Quang Trần Đình Long Phạm Thu Hương
 
List comment
 
Tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử
icon

Tra cứu hóa đơn là việc làm cần thiết để kiểm tra xem doanh nghiệp đã phát hành hóa đơn thành công chưa hoặc để xác định hóa đơn của đối tác có hợp pháp không. Bạn có thể tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử như sau:

 
Những ngôi nhà hoang ở Làng Thanh niên LN Trường Xuân: Nợ ngân hàng đeo đẳng
icon

Làng Thanh niên lập nghiệp Trường Xuân có lịch sử 10 năm xây dựng và phát triển. Quy mô 100 hộ dân nhưng trên thực tế số hộ bám trụ lại mảnh đất này để làm kinh tế mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những hộ 'bám làng' đang còn nhiều trăn trở để vượt qua khó khăn.

 
Những giấc mơ dang dở ở Làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới
icon

Dự án làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới (xã Hương Phong, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã triển khai được 7 năm. Tuy nhiên, đến nay Dự án vẫn chưa phát huy hiệu quả; nhiều hộ gia đình đang còn gặp nhiều khó khăn cần tháo gỡ.

 
Kỳ tích của làng Thanh niên lập nghiệp: Thu nhập mỗi gia đình nửa tỷ/năm
icon

Được đào tạo nghề, quyết tâm bám làng an cư lập nghiệp, một số ngành nghề trồng trọt có đầu ra ổn định, nhiều người dân thôn Thanh niên lập nghiệp (xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

 
Nhiều thông tin bất ổn, giá vàng hôm nay 15/5 tăng vọt
icon

Giá vàng hôm nay (15/5) tăng vọt xuất phát từ nhiều thông tin bất ổn. Theo đó, giá vàng thế giới tăng lên mức 1.735 USD/ounce. Ở trong nước, giá vàng SJC tăng 250-300.000 đồng/lượng.

 
Ông chủ 9X khởi nghiệp với hiệu bánh chay 10 triệu đồng, 3 năm sau thu tiền tỷ
icon

Sau thời gian tự nghiên cứu và sáng tạo công thức, chàng thanh niên 9X quyết tâm mở cửa hàng chuyên về các loại bánh ăn kiêng, tốt cho sức khỏe. Sau 3 năm nỗ lực, hiện nay doanh thu từ cửa hàng này xấp xỉ 1 tỷ đồng/tháng.

Vì sao doanh nghiệp 'xù' bán gạo vẫn được đấu thầu lần 2?
icon

Liên quan đến việc các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực tổ chức mở thầu đợt 2 mua 182.300 tấn gạo dự trữ quốc gia, lãnh đạo Cục Dự trữ Nhà nước cho biết có nhiều doanh nghiệp đã từ chối không ký hợp đồng cũng tham gia.  

Lãi suất giảm, tôi có nên rút tiền tiết kiệm ở ngân hàng để đầu tư nhà đất?
icon

Tôi có 1 tỷ đồng đang gửi tiết kiệm tại ngân hàng để hưởng lãi hàng tháng. Nhưng lãi tiết kiệm liên tục giảm. Vậy, tôi có nên rút tiền từ ngân hàng để mua nhà đất phía Nam Từ Liêm, Đông Anh ven Hà Nội không?  

Khuyến mãi “khủng” của Tân Hiệp Phát: Tổng giải thưởng 69 tỷ đồng
icon

Khi sử dụng các sản phẩm: Trà Thanh nhiệt Dr Thanh, Trà Xanh Không Độ, Nước tăng lực Number 1,… khách hàng sẽ có cơ hội nhận được hàng triệu giải thưởng, tổng trị giá lên tới 69 tỷ đồng.

Điều gì phía sau tin đồn ông lớn CP ngừng bán lợn hơi?
icon

Sau loạt nghi ngờ và lo lắng giá thịt lợn có thể tăng vọt sau khi có tin CP ngưng bán lợn hơi, đại gia chăn nuôi này đã lên tiếng tăng cường bán lợn mảnh trực tiếp đến các điểm bán thịt lợn nhằm giảm bớt trung gian