Vì sao Văn hoá Phương Nam muốn “tháo chạy” khỏi CGV Việt Nam?

Công ty cổ phần Văn hoá Phương Nam vừa hoàn tất lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc thoái toàn bộ vốn còn lại tại Công ty TNHH CJ CJV Việt Nam. Dự kiến thương vụ này sẽ mang về cho Phương Nam khoản lợi nhuận 90 tỷ đồng.

Ngày 29/8, ông Nguyễn Hữu Hoạt, người được uỷ quyền công bố thông tin của Công ty cổ phần Văn hoá Phương Nam (mã chứng khoán: PNC) cho biết, công ty vừa hoàn tất lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản thông qua việc chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp còn lại của PNC tại Công ty TNHH CJ CGV Việt Nam (CGV Việt Nam). CGV Việt Nam là đơn vị đang vận hành chuỗi rạp chiếu phim CGV lớn nhất Việt Nam.

Theo đó, PNC sẽ tìm đối tác để chuyển nhượng phần vốn góp tương ứng 7,5% vốn điều lệ tại CGV Việt Nam. Như vậy, từ khoản đầu tư 11,5 tỷ đồng, PNC dự kiến sẽ thu về khoảng 101 tỷ đồng khi thoái toàn bộ phần vốn này.

PNC đang muốn thoái toàn bộ phần vốn còn lại tại CGV Việt Nam.

PNC cho biết, việc thoái vốn tại CGV Việt Nam sẽ được thực hiện trong năm nay. Việc chuyển nhượng phần vốn góp này là nằm trong kế hoạch tái cơ cấu vốn đầu tư của PNC tại các công ty liên doanh, liên kết.

 

Cách đây 2 tháng, khi đang nắm giữ 20% vốn tại CGV Việt Nam, PNC đã chuyển nhượng 12,5% vốn cho Công ty cổ phần Đầu tư Kim Cương Đen để giải quyết khó khăn. Doanh nghiệp nhận chuyển nhượng phần vốn của PNC được thành lập vào tháng 4/2018 với vốn điều lệ 120 tỷ đồng và đăng ký hoạt động chính trong lĩnh vực bất động sản.

Phương Anh Linh
Chủ đề :
 
List comment
 
Tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử
icon

Tra cứu hóa đơn là việc làm cần thiết để kiểm tra xem doanh nghiệp đã phát hành hóa đơn thành công chưa hoặc để xác định hóa đơn của đối tác có hợp pháp không. Bạn có thể tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử như sau:

 
Những ngôi nhà hoang ở Làng Thanh niên LN Trường Xuân: Nợ ngân hàng đeo đẳng
icon

Làng Thanh niên lập nghiệp Trường Xuân có lịch sử 10 năm xây dựng và phát triển. Quy mô 100 hộ dân nhưng trên thực tế số hộ bám trụ lại mảnh đất này để làm kinh tế mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những hộ 'bám làng' đang còn nhiều trăn trở để vượt qua khó khăn.

 
Những giấc mơ dang dở ở Làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới
icon

Dự án làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới (xã Hương Phong, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã triển khai được 7 năm. Tuy nhiên, đến nay Dự án vẫn chưa phát huy hiệu quả; nhiều hộ gia đình đang còn gặp nhiều khó khăn cần tháo gỡ.

 
Kỳ tích của làng Thanh niên lập nghiệp: Thu nhập mỗi gia đình nửa tỷ/năm
icon

Được đào tạo nghề, quyết tâm bám làng an cư lập nghiệp, một số ngành nghề trồng trọt có đầu ra ổn định, nhiều người dân thôn Thanh niên lập nghiệp (xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

 
Điều gì phía sau tin đồn ông lớn CP ngừng bán lợn hơi?
icon

Sau loạt nghi ngờ và lo lắng giá thịt lợn có thể tăng vọt sau khi có tin CP ngưng bán lợn hơi, đại gia chăn nuôi này đã lên tiếng tăng cường bán lợn mảnh trực tiếp đến các điểm bán thịt lợn nhằm giảm bớt trung gian

 
Ưu đãi lên tới 30% với chủ thẻ tín dụng TPBank
icon

Khách hàng sẽ được giảm lên tới 30% khi mua sắm online bằng thẻ tín dụng tại Lazada, Shopee, Now và nhiều quà tặng hấp dẫn khi sử dụng các dịch vụ tại Netflix, iCloud, Spotify.

Báo lãi tăng, anh em nhà 'bầu' Thụy vẫn quyết rời Thaiholdings
icon

CTCP Thaiholdings vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2019, kèm theo đó là giải trình chênh lệch lợi nhuận trong báo cáo tài chính năm 2019 gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở GDCK Hà Nội.

Lượng hành khách sụt giảm, doanh thu và lợi nhuận của ACV giảm mạnh trong quý 1
icon

Báo cáo kết quả kinh doanh quý 1/2020 của Tổng CTCP Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho thấy doanh thu và lợi nhuận đều giảm so với cùng kỳ năm ngoái. 

Giá xăng giảm mạnh ngang với nước khoáng, giá hàng hoá, vận tải vẫn đứng im
icon

Giá xăng dầu về mức thấp nhất trong 13 năm qua, giá 1 lít xăng ngang với nước khoáng, nhưng giá cước vận tải, hàng hoá tiêu dùng, thực phẩm vẫn không hề giảm.

VinFast khai trương thêm 14 xưởng dịch vụ mới trên toàn quốc
icon

Ngày 13/5/2020, VinFast vừa khai trương thêm 14 xưởng dịch vụ, nâng tổng số xưởng dịch vụ trên toàn quốc lên con số 54