Vì một môi trường không rác thải nhựa

Trước tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng báo động từ rác thải, cộng đồng và doanh nghiệp chung tay thực hiện các hoạt động giảm rác thải nhựa, bảo vệ môi trường sống.

Lượng rác thải ngày nay thải ra môi trường ngày càng lớn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sức khỏe của người dân và cảnh quan thành phố. Theo thông tin từ Bộ Tài nguyên và Môi trường, ở Việt Nam mỗi năm thải ra môi trường khoảng 25 triệu tấn rác thải sinh hoạt. Con số này vẫn không ngừng tăng qua mỗi năm, người dân đang dần cht ngập trong rác thải mỗi ngày.

Rác thải đã độc hại, nhưng rác thải nhựa còn gây tai hại nghiêm trọng hơn đến môi trường và sức khỏe con người. Rác thải nhựa cần hàng trăm năm, thậm chí là hàng nghìn năm để phân hủy, nhưng chỉ cần vài phút để thải chúng ra môi trường. Thống kê được, rác thải nhựa tại Việt Nam xấp xỉ 2 triệu tấn, một con số đáng quan ngại với môi trường. Nhưng việc thu hồi rác thải nhựa lại rất thấp, khiến tình trạng ô nhiễm môi trường đạt mức báo động.

Thời gian gần đây, nhận thấy mức độ gây hại đến môi trường của rác thải nhựa ngày càng tăng một cách nhanh chóng, nhiều doanh nghiệp đang tìm cách cải thiện tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa, phù hợp với loại hình kinh doanh. Hơn hết, rác thải nhựa đang tràn ngập trên các bãi biển, làm ảnh hưởng đến nền kinh tế du lịch của Việt Nam, gây mất điểm và mất thiện cảm đến khách du lịch nước ngoài.

Cùng góp phần chung vào các hoạt động bảo vệ môi trường sống, chuỗi gần 60 khách sạn của Tập đoàn khách sạn Mường Thanh đã phát động chiến dịch hạn chế sử dụng đồ nhựa khi phục vụ khách và trong khu vực làm việc: “No Plastic For Green Life – Nói không với đồ nhựa”. Tại chuỗi khách sạn trải dài mọi miền đất nước và nước bạn Lào đã tổ chức hoạt động thu gom rác thải nhựa tại các bãi biển cùng ban ngành địa phương. Gần 12000 nhân viên của Tập đoàn Mường Thanh sẽ tham gia hoạt động này. Qua đó, Tập đoàn Mường Thanh mong muốn lan tỏa những hành động ý nghĩa bảo vệ môi trường đến khách hàng sử dụng dịch vụ ở đây.

Đồng loạt triển khai các hoạt động giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường từ ngày 1/8, các khách sạn Mường Thanh đã thay thế 13 vật dụng đồ nhựa sang đồ làm từ chất liệu thân thiện với môi trường như: cốc, túi, ống hút… Hành động này nhận được đánh giá tích cực từ du khách khi nghỉ ngơi tại đây.

 

Trong thời gian nghỉ tại khách sạn Mường Thanh Luxury Đà Nẵng, anh Vũ Tuấn Văn chia sẻ: “Thay vì sử dụng ống hút nhựa phục vụ đồ uống, thì các bạn nhân viên đã có sự đổi mới khi thay thế bằng sản phẩm ống hút giấy cho khách hàng sử dụng”.

Là phục vụ tại khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc, chị Thùy Linh đã gợi ý khách hàng ít dùng chai nhựa đựng nước mà thay vào đó hãy sử dụng những bình nước cá nhân như bình giữ nhiệt. Việc dùng bình giữ nhiệt giúp du khách thưởng thức đồ uống nóng, lạnh tùy theo sở thích, đồng thời còn giúp bảo vệ môi trường du lịch.

“Khách sạn nhận thấy tác hại nghiệm trọng của rác thải nhựa gây ra cho môi trường mà thực hiện các hoạt động để giảm thiểu điều đó. Đây là một hành động ý nghĩa, các du khách nghỉ dưỡng nên cùng chung tay thực hiện”, chị Thùy Linh chia sẻ

Quỳnh Anh
Từ khóa: Mường Thanh đồ nhựa bảo vệ môi trường
Chủ đề :

mường thanh

 
List comment
 
 
Hồ Tràm: Phát triển giao thông, tạo lực đẩy mạnh mẽ cho địa ốc
icon

Hàng loạt dự án hạ tầng được phát triền như cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức - Long Thành, sân bay Long Thành… kỳ vọng sẽ giúp thị trường bất động sản Hồ Tràm bật dậy trong thời gian tới.

 
 
Khởi công đại đô thị TMS Homes Wonder World Bắc Hà Nội
icon

Khu đô thị TMS Homes Wonder World tại phường Hội Hợp (TP Vĩnh Yên) có quy mô 154ha, sẽ trở thành công trình biểu tượng điểm sáng của Vĩnh Phúc với không gian sống xanh, giá trị sinh thái bền vững.

 
 
Ở chung cư cao cấp cũng nơm nớp lo trộm
icon

Dù chung cư được bảo vệ nghiêm ngặt và có camera giám sát nhưng một số nơi vẫn xảy ra tình trạng mất cắp.

 
 
VietinBank đổi mới mô hình tăng trưởng, tạo đột phá về hiệu quả hoạt động
icon

Hướng tới mục tiêu là ngân hàng thương mại hàng đầu khu vực trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước có nhiều biến động, VietinBank xác định trọng tâm trong giai đoạn mới là tăng trưởng bền vững, hiệu quả.

 
 
Ba mẫu ô tô giá hấp dẫn, có chiếc chỉ 'nhỉnh' hơn 300 triệu đồng
icon

Ngoài Toyota Vios, Honda City, còn 1 mẫu xe hot không kém rất ăn khách được giảm 50% phí trước bạ trong đợt này.

 
 
Vinamilk đặt mục tiêu doanh thu năm 2020 tăng trưởng gần 6%
icon

Ngày 26/6/2020, Công ty CP Sữa Việt Nam đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông năm 2020 theo hình thức trực tuyến.

 
Giá vàng hôm nay 30/6 tiếp tục tăng, vàng 9999 cao hơn vàng SJC
icon

Giá vàng hôm nay 30/6 vẫn có xu hướng tăng do sự lây lan nhanh chóng của dịch Covid-19 đe dọa làm mất hi vọng phục hồi kinh tế.

 
Bất chấp Covid-19, nhiều doanh nghiệp vẫn chi đậm tiền trả cổ tức
icon

Trước những dự báo đầy thách thức về lợi nhuận của doanh nghiệp do tác động của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp phải lỗi hẹn cổ tức với cổ đông, một số doanh nghiệp vẫn mạnh tay chi đậm cổ tức bằng tiền mặt cho các cổ đông.

 
Lãi suất giảm, doanh nghiệp vẫn ngại vay: Cầu tín dụng giảm mạnh
icon

Chương trình tín dụng hỗ trợ người dân, DN bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, với lãi suất cho vay giảm mạnh 0,5-2,5%, thậm chí giảm 3-4%/năm nhưng đến ngày 29/5, tín dụng chỉ tăng 1,96% so với cuối năm 2019, mức thấp nhất trong khoảng 15 năm gần đây.

 
Lãi suất thấp, tôi có nên rút tiền tiết kiệm ra mua vàng?
icon

Tôi có 300 triệu đồng đang gửi ngân hàng nhưng hiện tại lãi suất ngân hàng quá thấp, giá vàng thì ngày một tăng cao, tôi có nên rút tiết kiệm để mua vàng lướt sóng kiếm lời không?.