Vé bay dịp tết cao nhất 7 hơn triệu đồng, cảnh giác lừa đảo bán vé qua mạng

Còn hơn 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Thời điểm này, người lao động ở TP.HCM gặp không ít khó khăn trong việc mua vé máy bay về quê ăn tết. Ngoài số lượng vé ngày càng khan hiếm, mức giá cao nhất 1 chặng có thể lên đến hơn 7 triệu đồng.

Giá vé tăng theo ngày 

Theo khảo sát của PV Infonet, để đáp ứng nhu cầu đi lại dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 này, các hãng hàng không đã tăng cường thêm chuyến gần như trên tất cả các chặng. 

Trên website bán vé chính thức của hãng hàng không Vietnam Airlines, kể từ ngày 25/1 (nhằm ngày 20 tháng Chạp) đến Tết, tại các chặng bay từ TP.HCM đi các tỉnh miền Trung và Hà Nội được tăng cường thêm. Tuy vậy số lượng ghế vẫn còn rất hạn chế. 

Cụ thể, ngày 25/1, chặng TP.HCM đi Hà Nội có gần 30 chuyến bay, tuy nhiên số ghế còn lại trên mỗi chuyến còn rất ít. Giá vé cũng đã tăng cao so với ngày thường. Ghế hạng phổ thông dao động từ 3,1 – 3,6 triệu đồng/vé. Trong khi đó, ghế hạng thương gia hơn 7 triệu đồng/vé. 

Giá vé chặng TP.HCM đi Hà Nội dịp tết này cao nhất hơn 7 triệu đồng/vé.

Cao điểm của chặng TP.HCM đi Hà Nội bắt đầu từ ngày 29/1 (ngày 24 tháng Chạp), khi nhiều chuyến bay vào khung giờ đẹp đã “cháy vé”, ghế hạng phổ thông trên nhiều chuyến bay cũng không còn.

Đến ngày 4/2 (ngày 30 tết), vé chặng TP.HCM đi Hà Nội còn khá nhiều, nhưng giá vé vẫn còn cao, dao động 3,6 – 6,1 triệu đồng/vé. 

Trong khi đó, hãng hàng không VietJet còn khá nhiều vé chặng TP.HCM đi Hà Nội những ngày giáp tết. Giá vé dao động từ 2,4 – 3,8 triệu đồng/vé. Cao điểm từ ngày 26 - 28 tháng Chạp, gần như các chuyến bay đi Hà Nội của hãng đã hết vé. Những ngày sau đó và cả thời điểm qua Tết Kỷ Hợi, vé chặng TP.HCM đi Hà Nội còn khá nhiều. 

Cũng như VietJet, vé đi từ TP.HCM đến Hà Nội của hãng hàng không Jetstar Pacific những ngày cận tết còn khá dồi dào, mức giá cao nhất là 3 triệu đồng/vé. 

Đối với chặng Hà Nội đi TP.HCM sau tết, vé của hãng Jetstar Pacific đến mùng 6 tết với giá bán gần 3 triệu đồng/vé đã hết. Những ngày sau đó vé còn khá nhiều, giá bán giảm từ 400.000 – 600.000 đồng/vé. 

Chặng này của hãng VietJet bắt đầu từ mùng 5 đến mùng 8 tết cũng trong tình trạng “cháy vé”. Khoảng thời gian sau đó vẫn còn khá nhiều vé cho hành khách lựa chọn. 

Với hãng hàng không Vietnam Airlines, giá vé chặng Hà Nội – TP.HCM trong 3 ngày tết giảm đáng kể, dao động từ 1,5 – 6 triệu đồng/vé. Bắt đầu từ mùng 4 trở đi, giá vé chặng này dao động từ 3,1 – 7,1 triệu đồng vé. Tuy nhiên, số lượng ghế còn lại trên mỗi chuyến bay còn rất ít. 

Trong dịp tết này, Vietnam Airlines ghi nhận các chặng bay được hãng tăng chuyến mạnh nhất so với ngày thường là TP.HCM đi Thanh Hóa (tăng 75%), TP.HCM đi Huế (41%) hay TP.HCM đi Quảng Nam (32%). 

 

Dính quả lừa vì mua vé qua mạng 

Cũng như mọi năm, việc “săn” mua vé máy bay giá rẻ về quê ăn tết của những người lao động tại TP.HCM năm nay khá vất vả. Nếu không may có thể gặp phải những đối tượng lừa đảo như trường hợp của anh L.V.T (quê Nghệ An), công nhân may mặc tại huyện Bình Chánh, TP.HCM. 

Theo anh T, năm nay anh dự tính đưa gia đình về quê ăn tết và trong một lần lên mạng, anh đọc dòng tin quảng cáo bán vé máy bay của một đại lý tại quận Bình Thạnh. Do thấy nơi này bán rẻ hơn những chỗ khác 320.000 đồng/vé nên anh T. quyết định mua vé cho gia đình chặng TP.HCM đi Nghệ An vào ngày 31/1 (ngày 26 tháng Chạp) hết gần 13 triệu đồng. 

Anh T. cho biết, sau khi liên lạc với đại lý thì có một nhân viên xưng của đại lý bán vé hẹn gặp anh ở quán cà phê. Sau khi anh T. thanh toán tiền, người này sau đó đã gửi mã đặt chỗ và cho anh T. thấy tình trạng những vé anh đã đặt trên chuyến bay. 

Do muốn mua thêm hành lý ký gửi, vài ngày sau anh T. điện thoại cho nhân viên đại lý bán vé nói trên nhờ hỗ trợ nhưng không liên lạc được. Nghi ngờ dính quả lừa, anh T. nhờ người quen kiểm tra thì phát hiện những vé anh đã đặt mua không hề tồn tại. 

Cũng vì tin tưởng đại lý bán vé trên mạng nói trên, một đồng nghiệp làm chung xưởng với anh T. là chị N.T.T.T cũng bị lừa mất 7,5 triệu đồng. 

Theo những người có kinh nghiệm, để tránh gặp phải những trường hợp bị lừa đảo khi mua vé máy bán trên mạng, hành khách nên tự đặt vé trên website bán vé chính thức của các hãng hàng không. Lưu ý phía chân trang các website này đều có thông tin rõ ràng về  địa chỉ, số điện thoại liên hệ, giấy phép kinh doanh… 

Ngoài ra, website bán vé chính thức còn có mục thông tin chuyến bay và quản lý đặt chỗ. Nếu có mã đặt chỗ, hành khách có thể kiểm tra thông tin chi tiết người đặt chỗ, lịch trình chuyến bay, tình trạng thanh toán.

Nếu mua vé ở đại lý thì ngay khi nhận mã đặt chỗ, khách hàng cần liên hệ trực tiếp đến hãng hàng không kiểm tra thông tin về khách hàng, tình trạng thanh toán của vé đó...

Phương Anh Linh
Từ khóa: vé máy bay tết Kỷ Hợi giá vé máy bay vé máy bay TP.HCM đi Hà Nội giá vé máy bay tăng cao
Chủ đề :

vé máy bay

 
List comment
 
Tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử
icon

Tra cứu hóa đơn là việc làm cần thiết để kiểm tra xem doanh nghiệp đã phát hành hóa đơn thành công chưa hoặc để xác định hóa đơn của đối tác có hợp pháp không. Bạn có thể tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử như sau:

 
Những ngôi nhà hoang ở Làng Thanh niên LN Trường Xuân: Nợ ngân hàng đeo đẳng
icon

Làng Thanh niên lập nghiệp Trường Xuân có lịch sử 10 năm xây dựng và phát triển. Quy mô 100 hộ dân nhưng trên thực tế số hộ bám trụ lại mảnh đất này để làm kinh tế mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những hộ 'bám làng' đang còn nhiều trăn trở để vượt qua khó khăn.

 
Những giấc mơ dang dở ở Làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới
icon

Dự án làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới (xã Hương Phong, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã triển khai được 7 năm. Tuy nhiên, đến nay Dự án vẫn chưa phát huy hiệu quả; nhiều hộ gia đình đang còn gặp nhiều khó khăn cần tháo gỡ.

 
Kỳ tích của làng Thanh niên lập nghiệp: Thu nhập mỗi gia đình nửa tỷ/năm
icon

Được đào tạo nghề, quyết tâm bám làng an cư lập nghiệp, một số ngành nghề trồng trọt có đầu ra ổn định, nhiều người dân thôn Thanh niên lập nghiệp (xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

 
Siêu thị 0 đồng vẫn tiếp tục mở cửa, thêm nhiều hoạt động bất ngờ
icon

Sau gần 1 tháng mở cửa, chuỗi siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng vẫn mở cửa giúp đỡ những người nghèo nhận lương thực thực phẩm. Không chỉ vậy, tại đây còn có chương trình “bánh mỳ kẹp sách” hay những “lớp học hạnh phúc” mang nhiều ý nghĩa  

 
VinFast miễn phí 1 năm thuê bao pin xe máy điện cho 2020 khách hàng, giảm 50% phí thuê bao trong 3 tháng
icon

Đồng hành cùng người tiêu dùng vượt qua khó khăn hậu dịch Covid-19, VinFast đang triển khai nhiều gói ưu đãi hấp dẫn hỗ trợ người mua xe máy điện, với trị giá lên tới cả tỷ đồng.

Những siêu ưu đãi 'bom tấn' tháng 5 của VinFast
icon

Giá siêu ưu đãi đặc biệt chỉ áp dụng trong tháng 5, thấp hơn so với giá niêm yết tới gần 300 triệu đồng, VinFast còn vừa tung ra chương trình Đổi cũ lấy mới, hỗ trợ người tiêu dùng chuyển từ xe cũ sang xe VinFast.

Thịt lợn đen ăn quả sồi nhập về bán 1-3 triệu đồng/kg, nhà giàu Việt ưa chuộng 'cân hết'
icon

Dù giá lên tới cả triệu đồng/kg nhưng thịt lợn đen Iberico tươi của Tây Ban Nha vẫn đắt hàng. 

Gói hàng bí ẩn gửi lên Hà Nội khiến vợ chồng Đường-Dương vướng lao lý
icon

Gói hàng bí ẩn, nguồn cơn khiến vợ chồng Đường-Dương bị khởi tố, bắt giam có liên quan tới lô đất vàng, đại gia rót 600 tỷ vào Cocobay Đà Nẵng muốn tự kinh doanh, công ty của Cường Đôla lãi tăng vọt gấp 5 lần

Tài sản các tỷ phú Việt tăng chóng mặt, top 5 tỷ phú giàu nhất là ai?
icon

Tỷ phú giàu nhất Phạm Nhật Vượng có thêm gần 11 ngàn tỷ đồng sau một tuần, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát có bước nhảy vọt giành lại vị trí người giàu thứ ba từ tỷ phú Hồ Hùng Anh